ยังไม่รู้เดียงสา! เมื่อเสือดาววัยละอ่อนโจมตีเม่นจนกลายเป็นบทเรียนราคาแพง (ชมคลิป)

ถึงจะเป็นนักล่าอันตรายชนิดหนึ่งของแอฟริกา แต่เสือดาวก็เป็นเช่นเดียวกับสัตว์กินเนื้อชนิดอื่นที่ต้องผ่านการฝึกฝนและสะสมประสบการณ์แรมปี ก่อนที่จะขึ้นมาเป็นสุดยอดนักล่าได้ ซึ่งนั่นก็รวมถึงการได้เรียนรู้บทเรียนเจ็บๆ อย่างการโจมตีสัตว์ที่ไม่ยอมตกเป็นเหยื่อของใครง่ายๆ หากไม่ต่อสู้ป้องกันตัวก่อนอย่างเม่น และนั่นคือเรื่องราวของเจ้าเสือดาววัยรุ่นตัวนี้

https://www.youtube.com/watch?v=BoLFaIuPwFg

เห็นแบบนี้หลายคนคงอดสงสัยเจ้าเสือดาวไม่ได้ และคงคิดว่าไม่น่ามีสัตว์อะไรจะจัดการกับเม่นได้แน่ แต่อย่างที่บอกไปแล้วว่าก่อนจะเป็นนักล่าได้ ก็ต้องสะสมประสบการณ์มาพอตัวเลยทีเดียว และเม่นเองก็เป็นเหยื่อปกติที่เสือดาวรุ่นใหญ่สามารถโจมตีได้โดยไม่ลังเลอีกด้วย ถ้าไม่เชื่อ…ลองดูตัวอย่างในคลิปข้างล่างนี้ได้เลย

ถึงจะมีหนามแหลมปกคลุมทั่วหลัง แต่เม่นกลับมีผิวหนังส่วนท้องที่บางและนุ่มมาก ซึ่งนั่นเป็นจุดอ่อนที่เสือดาวเล็งไว้ และด้วยความคล่องตัวของมัน ทำให้สามารถโจมตีส่วนท้องของเม่นได้โดยที่ไม่ทำให้ตัวเองต้องบาดเจ็บเพราะหนามบ่อยนัก และเมื่อเม่นเริ่มอ่อนแรงจากอาการบาดเจ็บ ก็ได้เวลาเผด็จศึกของเสือดาว…ต่างจากเจ้าเสือดาววัยรุ่นในคลิปแรกที่กระโจนใส่เจ้าเม่นแบบเต็มๆ จนถูกขนแหลมแทงเต็มหน้าอก

ที่มา – Youtube.com : Kruger Sightings / Aloha

keyboard_arrow_up