ไม่ดูไม่ได้!! “Coco” วันอลวน วิญญาณอลเวง จากดินแดนคนเป็น สู่ดินแดนคนตาย

“COCO – วันอลวน วิญญาณอลเวง” ภาพยนตร์เรื่องที่ 19 ของ พิกซาร์ อนิเมชัน สตูดิโอส์ กำกับภาพยนตร์โดย “ลี อันคริช” (“ทอย สตอรี่ 3”) กำกับร่วมโดย “เอเดรียน โมลิน่า” (ศิลปินด้านเรื่องราว “มอนสเตอร์ส ยูนิเวอร์ซิตี้”) และอำนวยการสร้างโดย ดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน (“ทอย สตอรี่ 3”)

นำเสนอ “มิเกล” เด็กชายผู้เรียนกีตาร์ด้วยตัวเองและใฝ่ฝันอยากจะเป็นนักร้อง ผู้ใฝ่ฝันที่จะเป็นเหมือนไอดอลของเขา “เออร์เนสโต้ เดอ ลา ครูซ” นักดนตรีที่โด่งดังที่สุดในประวัติศาสตร์ของเม็กซิโก แต่ครอบครัวของ “มิเกล” แบนดนตรี เมื่อหลายปีก่อน ทวดของทวดเขาจำเป็นต้องแยกทางกัน เพราะเธออยากจะสร้างครอบครัวใน “ซานตา เซซิเลีย” แต่เขาไม่สามารถปล่อยวางความฝันของตัวเองได้ และทิ้งครอบครัวไว้เบื้องหลังเพื่อไล่ตามความฝันในการเป็นนักดนตรีของเขา ดังนั้น คำสั่งแบนดนตรีของคุณทวดมาม่า “อิเมลด้า” ที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น จึงเป็นสิ่งที่ถูกยึดถืออย่างเคร่งครัด ซึ่งทำให้มิเกลหดหู่เป็นอย่างยิ่ง

เขารู้สึกเหมือนว่าเขาต้องเลือกระหว่าง “ความรักดนตรี และความรักครอบครัว” เขาอยากจะแสดงความสามารถเขาให้ครอบครัวเขาได้เห็น เพื่อพิสูจน์ให้พวกเขารู้ว่าการสรรค์สร้างงานดนตรีเป็นเรื่องสวยงามและมีเกียรติ แต่การกระทำที่หุนหันพลันแล่นของ “มิเกล” ส่งผลให้เกิดเหตุการณ์มหัศจรรย์ที่ทำให้เขาถูกมองเห็นได้โดยผู้มาเยือนจากดินแดนคนตายในวันเทศกาลแห่งความตายเท่านั้น โลกคู่ขนานที่สีสันสดใสและมีชีวิตชีวานี้มีประชากรเป็นผู้คนรุ่นแล้วรุ่นเล่าที่ลาจากดินแดนคนเป็นมาเนิ่นนานแล้ว รวมถึงบรรพบุรุษของ “มิเกล” เอง ผู้จดจำเขาได้ในทันทีและเสนอตัวช่วยเหลือ ถ้าเพียงแต่เขาตกลงที่จะทิ้งดนตรีไปตลอดกาล แต่มันไม่ใช่สิ่งที่ “มิเกล” สามารถยอมรับได้! เขาก็เลยร่วมมือกับโครงกระดูกจอมเจ้าเล่ห์ที่ชื่อ “เฮคเตอร์” และพวกเขาก็ออกเดินทางตามหา “เออร์เนสโต้ เดอ ลา ครูซ” ผู้ที่พวกเขาเชื่อว่าเป็นกุญแจสำคัญที่จะไขปริศนาเกี่ยวกับอดีตของครอบครัวที่น่าฉงนและไม่เกี่ยวข้องกับดนตรีครอบครัวนี้ได้

จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์เรื่องนี้เกิดขึ้นในปี 2011อันคริชได้เดินทางไปยังเม็กซิโก ซิตี้กับผู้อำนวยการสร้างดาร์ลา เค. แอนเดอร์สัน, ผู้ออกแบบงานสร้าง ฮาร์ลีย์ เจสซัพและซูเปอร์ไวเซอร์ฝ่ายเรื่องราว เจสัน คัทซ์ ในปี 2011 พวกเขาได้ไปเยี่ยมชมมูซิโอ โดโลเรส ออลเมโด้ในเม็กซิโก ซิตี้ เพื่อดูวิหารที่อุทิศให้กับเปโดร ลินาเรส ศิลปินท้องถิ่นผู้สร้างรูปปั้นเปเปอร์มาเช่ที่เรียกว่า อเลบริเจ ในช่วงปลายยุค 30s หลังจากความฝันพิลึกพิลั่นที่เกิดจากพิษไข้ นอกจากนั้น ทีมผู้สร้างยังชื่นชอบรูปปั้นที่มีชีวิตชีวาเหล่านั้นมากเสียจนพวกเขาสาบานที่จะนำพวกมันไปอยู่ในภาพยนตร์เรื่องนี้ด้วยไม่ทางใดก็ทางหนึ่ง

“Coco” มีเรื่องราวเกิดขึ้นในเม็กซิโก นำเสนอโลกสองใบที่แตกต่างกัน นั่นคือดินแดนคนเป็นและดินแดนคนตายภาพยนตร์โดยดิสนีย์และพิกซาร์ พร้อมบรรเลงในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 30 พฤศจิกายน ปี 2017 พิเศษ! 
ฉายภาพยนตร์แอนิเมชั่นขนาดสั้นเรื่อง “Olaf’s Frozen Adventure – โอลาฟกับการผจญภัยอันหนาวเหน็บ” แอนิเมชั่นขนาดสั้นปะหน้า “โคโค่ – วันอลวน วิญญาณอลเวง” (อ่านต่อ : แฟนๆ ‘โฟรเซ่น’ เตรียมเฮ! ‘เอลซ่า-อันนา-โอลาฟ’ ภาคใหม่ Olaf’s Frozen Adventure การผจญภัยอันหนาวเหน็บ)

ไม่ดูไม่ได้!! “Coco” วันอลวน วิญญาณอลเวง จากดินแดนคนเป็น สู่ดินแดนคนตาย
Pictured ©2017 Disney•Pixar. All Rights Reserved.
Pictured ©2017 Disney•Pixar. All Rights Reserved.
Pictured ©2017 Disney•Pixar. All Rights Reserved.
Pictured ©2017 Disney•Pixar. All Rights Reserved.
Pictured ©2017 Disney•Pixar. All Rights Reserved.

ชมตัวอย่าง 

keyboard_arrow_up