กว่าจะถึงวันนี้ต้องฝ่าดราม่ามาก่อน! เปิดใจ ‘น้องทรายคอสเพลย์’ ชอบแต่งเลียนคนดังจนโด่งดังทั่วโลก

ช่วงประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ ที่คนทั่วโลกต่างจับตามอง แต่ที่ประเทศไทย “สาวราชบุรี” คนหนึ่งที่ดังไปไกลทั่วโลก เพราะมีคนนำภาพที่เธอแต่งคอสเพลย์เป็น ผู้นำเกาหลีเหนือไปแชร์กันไปในหลายประเทศแล้ว

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปพูดคุยกับ นางสาวเบญจพร เจษฎากานต์ หรือน้องทราย อายุ 22 ปี สาวราชบุรี ที่ชื่นชอบการแต่งตัวเลียนแบบบุคคลที่กำลังเป็นกระแส หรือบุคคลที่ชื่นชอบเป็นการส่วนตัว จนได้ฉายาว่า “น้องทรายคอสเพลย์” น้องทราย เผยว่า ที่มาแต่งคอสเพลย์ เพราะตัวเองมีร้านขายเสื้อผ้า จึงต้องการโปรโมทร้าน โดยเริ่มจากเสื้อยืด กางเกงขาสั้น รองเท้าแตะ เป็นชุดง่ายๆ แต่พอทำไปแล้วกระแสตอบรับเริ่มดี จึงทำขึ้นมาเรื่อยๆ โดยชอบแต่งตัวเลียนแบบคนดังๆ การ์ตูน หรือแต่งตัวตามกระแสสังคม มานานแล้ว ซึ่งในช่วงแรกๆ มีกระแสดรามjาบ้าง คนจะมองว่าเราทำอะไร อาจจะมองว่าคนอ้วนออกมาแต่งตัวอะไรก็ไมรู้ไร้สาระ แต่พอทำออกมาเรื่อยๆ คนก็เห็นในความคิดสร้างสรรค์ และเข้าใจมากขึ้น

ส่วนที่แต่งตัวเลียนแบบผู้นำเกาหลีเหนือนั้น แต่งมาตั้งแต่เมื่อช่วงต้นปีที่ผ่านแล้ว แต่กลับมาเป็นกระแสอีกครั้งในช่วง ประชุมสุดยอดระหว่างผู้นำสหรัฐฯ และเกาหลีเหนือ มีคนนำภาพนี้มาแชร์กันอีกรอบ จนดังไกลไปในหลายประเทศ
ส่วนการที่แต่งตัว เป็นผู้นำเกาหลีเหนือ เพราะชื่นชอบผลงานของเขา และไม่คิดว่ากระแสตอบรับจะดีขนาดนี้ไปไกลทั่วโลก

เมื่อถามว่า ถ้าพบกับผู้นำเกาหลีเหนือ คิม จอง อึน จะบอกอะไรกับเขา น้องทราย บอกว่า อยากจะบอกว่า ชื่นชอบในผลงานของ ผู้นำเกาหลีเหนือ ท่านนี้.

keyboard_arrow_up