ชวนเสพงานศิลป์ ‘สร้างวิมานศิลป์ในอากาศ’ รวมผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากทั่วโลก!

นักสะสมงานศิลปะและผู้ชื่นชอบเสพงานศิลป์ เตรียมพบกับผลงานระดับมาสเตอร์พีซจากทั่วโลก! ในงาน Hotel Art Fair Bangkok 2018 กับคอนเซปต์ ART in THE SKYสร้างวิมานศิลป์ในอากาศ

ใน 3-4 ปีที่ผ่านมาจะเห็นได้ว่ากระแสความเคลื่อนไหวงานศิลปะในประเทศไทยนั้นเป็นไปอย่างเหนือความคาดหมาย ไม่ว่าจะเป็นการนำงานศิลปะหลากแขนงมาเปิดให้ผู้คนได้เสพกันอย่างเต็มอิ่ม หรือหลายๆ แบรนด์สินค้า ในประเทศไทยได้นำศิลปินสตรีทอาร์ทมาช่วยสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้บริโภค

ทำให้ศิลปะกลายเป็นสิ่งที่เข้าถึงและจับต้องได้มากขึ้น และเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์ อีกหนึ่งกลุ่มที่ผลักดันและเป็นกลไกสำคัญให้กับ วงการศิลปะได้รับความนิยมอย่างสูงคือ ฟาร์มกรุ๊ป (Farmgroup) ที่เนรมิตงานแสดงศิลปะในรูปแบบ อันเป็นเอกลักษณ์ Hotel Art Fair Bangkok 2018 ให้คนรักศิลปะได้ เสพงานศิลป์ในโรงแรม ปัจจุบันดำเนินมาเป็นครั้งที่ 5 โดยงานแสดงศิลปะดังกล่าวได้แนะนำศิลปินหน้าใหม่ให้ เป็นที่รู้จัก และช่วยสนับสนุนศิลปินไทยให้เป็นที่รู้จักในระดับนานาชาติอย่างมาก

โฮเทล อาร์ท แฟร์ แบงคอก ครั้งที่ 5 จัดที่ โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok สุขุมวิท 39 ระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายนศกนี้ ด้วยคอนเซปต์ ‘ART in THE SKY’ ได้รับการตอบรับจาก แกลเลอรี่ชั้นนำจากญี่ปุ่น จีน มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ และแกลเลอรี่ชั้นนำจากประเทศไทยเข้าร่วม

อีกทั้งยังมีศิลปินระดับนานาชาติที่นำผลงานมาจัดแสดง นำโดย โจน คอร์เนลลา วาซเกซ (Joan Cornellà Vázquez) ศิลปินนักวาดการ์ตูน และนักวาดภาพประกอบ (illustrator) ชื่อดังชาวสเปน ด้วยงานที่ผนวกอารมณ์ขันเข้ากับการเสียดสีสังคม ทำให้ผลงานของเขาทั้งเป็นเอกลักษณ์ และได้การยอมรับจากนักสะสมทั่วโลก

ภาพวาดโดย โจน คอร์เนลลา วาซเกซ (Joan Cornella Vazquez)

ผลงานของ มร.คอเนลลา ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งงานแสดงศิลปะที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไมอามี่ อาร์ท บาเซิล (Art Basel, Miami) ประเทศสหรัฐอเมริกา และงานโซโลเอ็กซิบิชั่น ในฮ่องกง กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นต้น ภาพเอกลักษณ์ที่คนจดจำได้เป็นอย่างดี เช่น ภาพล้อเลียนผู้นำเกาหลีเหนือคิม จอง อึน และรูปเซลฟี่ด้วยปืน

อีกหนึ่งศิลปินที่ไม่ควรพลาด คือ มานาบุ โคงะ (Manabu Koga) นักถ่ายภาพและวีดีโอใต้น้ำชาวญี่ปุ่น ผลงานของศิลปินชาวญี่ปุ่นนี้เป็นที่คุ้นตา เนื่องจากเป็นการสะท้อนมุมมองที่ต่างไป เป็นการถ่ายภาพหญิงสาวในชุดบิกินี่ เป็นการนำไอเดียทางศิลปะผนวกกับแฟชั่นและวัฒนธรรมของประเทศญี่ปุ่น

คนสุดท้ายที่ไม่กล่าวถึงไม่ได้ เนียม ( สุรชัย ) มะวรคนอง จิตรกรสีอะคลิริค ผู้ที่มองสีแตกต่างจากบุคคลทั่วไป เขาเพิ่งเปิดโซโลเอ็กซิบิชั่น ‘นี่แหละโลก’ หรือ A Place called Earth ไปเมื่อปลายปี 2560 ที่ผ่านมา “เนียม” เองเคยต้องต่อสู้อย่างหนักกับความสับสนและความทุกข์ที่เกิดขึ้นโดยไม่สามารถหันไปหาคนที่เข้าใจได้ การได้สร้างงานศิลปะเป็นเสมือนการได้พูดคุย ได้ใช้ภาษาพิเศษสื่อสารกับโลกใบนี้ ศิลปะได้บำบัดหัวใจของศิลปินไม่ให้หม่นหมอง และหดหู่ จนเกินเยียวยา

นอกจากจะได้ยลผลงานระดับนานาชาติของเหล่าศิลปินดังกล่าวในงานนี้แล้ว ผู้รักงานศิลปะยังสามารถชมผลงานศิลปินอื่นๆ จากทั่วโลกได้อย่างจุใจจากแกลเลอรี่ต่างๆ นำโดย

Clear Gallery Tokyo จากญี่ปุ่น, G13 Gallery จาก มาเลเซีย, Joan Cornella จากสเปน, Peap Tarr & Lisa Mam ศิลปินแนวสตรีทคนแรก จากกัมพูชา, The Drawing Room จากฟิลิปปินส์ และ WE Gallery จากจีน เป็นต้น

ปานพรรณ ยอดมณี เจ้าของรางวัลสิงคโปร์เบียนาเล

สตรีทอาร์ทชาวกัมพูชา ลิซ่า แมม และเพียบ ทาร์ (Lisa Mam & Peap Tarr)

สำหรับแกลเลอรี่ที่นำผลงานมาแสดงในงาน Hotel Art Fair Bangkok 2018 ได้แก่

ARTIST+RUN, Atchalinee, ATTA Gallery / Paw Dee Lifestyle, Chardchakaj Portrait and Antique Photo Studio, Chin’s Gallery, Clear Gallery Tokyo, De’Lapae Art Space Narathiwat, H Gallery, G13 Gallery, Joan Cornella, Kalwit Studio & Gallery, La Lanta Fine Art, Note x Lik, LYLA Gallery, Moon Landing, NUMBER 1 GALLERY, PIXCERA, Pomme Chan, S.A.C. Gallery Bangkok/ChiangMai , Serindia Gallery, “Shame on Me”, SRINLIM x THE ARCHIVIST x THE UNI_FORM, Sujin Wattanawongchai, THE DANISH ROOM by Norse Republics, The Drawing Room, Viranod Buranasiri, VS Collection, WE Gallery, Yellow Korner และห้อง Celebrity Curator 2 ห้อง ได้แก่ Eric Booth และ Yui Olivia & Pel Sirot

สำหรับนักสะสมงานศิลปะและผู้ชื่นชอบเสพงานศิลป์ สามารถพบกับมาสเตอร์พีซจากแกลเลอรี่ดัง กว่า 30 แกลเลอรี่ชั้นนำได้ใน งาน “Hotel Art Fair Bangkok 2018” ระหว่างวันที่ 9-10 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 11:00 – 23:00 น. (พิธีเปิดงานจัดขึ้นวันที่ 9 มิถุนายน 2561) ณ โรงแรม 137 Pillars Suites & Residences Bangkok สุขุมวิท 39

keyboard_arrow_up