ตามมาตั้งแต่ต้นไม่ตามต่อได้ไง!? เช็คลิสต์ 10 หนังภาคต่อ ที่ต้องเก็บในปี 2018

หนังภาคต่อกลายเป็นอีกรูปแบบที่ได้รับความนิยมจากแฟนหนังมาก โดยในปี 2018 นี้ มีหนังภาคต่อหลายเรื่องที่เรียงคิวเข้าฉายยาวจนถึงปลายปี แต่วันนี้เราขอลิสต์ 10 เรื่องที่น่าสนใจมาให้ดู ว่ามีหนังเรื่องไหน เข้าฉายช่วงใดบ้าง คอหนังทั้งหลายจะได้เตรียมตัวกันถูก

Insidious: The Last Key

เปิดศักราชกันด้วยความหลอน กับภาคต่อแฟรนไชส์หนังผีทีี่วิญญาณยังคงตามติดไม่ไปไหน INSIDIOUS 4 : THE LAST KEY   ในภาคนี้จะเล่าถึงช่วงเวลาเมื่อหลายปีก่อนเหตุการณ์จาก 3 ภาคแรก โดยจะเป็นการเปิดเผยอดีตของ “ร่างทรงเอลีส” ในช่วง วัยเด็ก วัยสาว และการต่อสู้กับปีศาจนรกเพื่อช่วยเหลือผู้อื่น รวมไปถึงการถอดจิตไปในดินแดนหลังความตาย ในส่วนที่ลึกสุดใจ และต้องใช้สิ่งที่เรียกว่า “กุญแจ” ในการเปิดโลกหลังความตายที่ลึกที่สุด ที่ๆ มีสุดยอดปีศาจแฝงร่างอยู่ในนั้น! หนังมีกำหนดเข้าฉาย 4 มกราคม 2018

Maze Runner: The Death Cure

ในที่สุดก็เดินทางมาถึงจุดจบแล้ว สำหรับ Maze Runner: The Death Cure  ภาคนี้จะเป็นการปิดตำนานมหากาพย์การผจญภัยชุดไตรภาค ต่อจาก The Maze Runner (2014) และ Maze Runner: The Scorch Trials (2015) ที่ดัดแปลงมาจากงานเขียนของ เจมส์ แดชเนอร์ ภายใต้การกำกับของ เวส บอล  ซึ่งโทมัส ตัวเอกของเรื่อง จะนำเหล่าเกลดเดอร์ที่หลบหนีไปพบกับภารกิจสุดท้ายที่อันตรายที่สุดที่เคยพบมา เพื่อช่วยเพื่อนที่กำลังตกอยู่ในอันตราย พวกเขาต้องบุกเข้าไปในเมืองในตำนานเมืองสุดท้าย กับเป็นเขาวงกตที่ถูกควบคุมโดย W.C.K.D ซึ่งอาจเป็นวงกตที่อันตรายที่สุดในบรรดาเขาวงกตทั้งมวลเลยก็ได้ หนังมีกำหนดเข้าฉาย 25 มกราคม 2018

Pacific Rim: Uprising

มาบู๊กันต่อกับการต่อสู้ที่ครอบคลุมทั่วโลก ระหว่างสัตว์ประหลาดจากนอกโลกที่มีพลังทำลายล้างสูง ปะทะสุดยอดเครื่องจักรกลที่ถูกสร้างขึ้นเพื่อกำจัดพวกมัน Pacific Rim Uprising  หลังจากที่เจอโรคเลื่อนมาจากปี 2017 ในภาคนี้ “เจค” ลูกชายของ “สแตกเกอร์ เพนท์คอสต์” อดีตผู้นำนักขับเยเกอร์ผู้ยิ่งใหญ่จาก Pacific Rim ภาคแรก ต้องผนึกกำลังรวมทีมกับเหล่านักขับสายเลือดใหม่ เพื่อต่อต้านการรุกรานของอสูรยักษ์จากต่างมิติ ซึ่งครั้งนี้พวกมันมีขุมกำลังที่ยิ่งใหญ่กว่าทุกครั้งที่ผ่านมา หนังมีกำหนดเข้าฉาย 22 มีนาคม 2018

Avengers: Infinity War

และสำหรับแฟนๆ หนังซุปเปอร์ฮีโร่ และแฟนจักรวาลมาร์เวล นี่คือภาพยนตร์ที่รอคอยแห่งปีจริงๆ สำหรับ  Avengers: Infinity War ครั้งนี้เหล่าอเวนเจอร์ยังคงต้องปกป้องโลกจากภัยอันตรายครั้งใหญ่ที่เกินกว่าที่ซุปเปอร์ฮีโร่คนเดียวจะรับมือได้ อันตรายครั้งใหม่นั้นมาจากเงามืดของจักรวาล “ทานอส” จอมเผด็จการแห่งจักรวาล เป้าหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี “อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก” เพื่อครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้พวกมันในการเปลี่ยนแปลงความจริงทั้งมวลของจักรวาล ทุกสิ่งทุกอย่างที่อเวนเจอร์ต่อสู้มาก็เพื่อสิ่งนี้ ชะตากรรมของโลกและจักรวาลไม่เคยสั่นคลอนเท่านี้มาก่อน หนังมีกำหนดเข้าฉาย 26 เมษายน 2018

Deadpool 2

รวมถึงหนังแนวแอนตี้ซูเปอร์ฮีโร่สุดเกรียนที่แฟน ๆ คาดหวังมากที่สุดเรื่องหนึ่ง เพราะภาคแรกทำผลงานเอาไว้ดีทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์อย่าง Deadpool 2   ก็จะกลับมาอีกครั้งในปี 2018 นี้เช่นกัน และนอกจาก ไรอัน เรย์โนลด์ ที่จะกลับมาสวมบท “เดดพูล” แล้ว ในภาคนี้เราจะได้พบกับ ไบรอันนา ฮิลเดอแบรนด์ เจ้าของบท เนกาโซนิก ทีนเอจ วอร์เฮด รวมไปถึง คารัน โซนิ  เจ้าของบทคนขับแท็กซี่ โดพินเดอร์ หนังมีกำหนดฉาย 31 พฤษภาคม 2018

Jurassic World: Fallen Kingdom

อีกหนึ่งเรื่องที่จ่อเข้าฉายในเดือนมิถุนายน 2018 ก็ต้องหนังไดโนเสาร์ขวัญใจคอหนังตลอดกาล Jurassic World: Fallen Kingdom  เรื่องราวในภาคนี้จะเกี่ยวกับ Claire Dearing นางเอกสาวเจ้าของส้นสูงของตีนไว ที่จะเปิดประวัติศาสตร์หน้าใหม่ของสัตว์สายพันธุ์โบราณ หลังการก่อตั้งองค์กรใหม่ขึ้นมาชื่อว่า “Dinosaur Protection Group” หรือแปลได้ว่า “กลุ่มผู้คุ้มครองพิทักษ์ไดโนเสาร์” โดยมี Owen Grady พระเอกสุดเท่ผู้คุยกับไดโนเสาร์รู้เรื่อง เข้ามามีบทบาทสำคัญอีกครั้ง หนังกำหนดเข้าฉาย 7 มิถุนายน 2018

Incredibles 2

และสิ้นสุดการรอคอยกว่า 14 ปี สำหรับแฟนๆ หนังแอนิเมชั่นครอบครัวซุปเปอร์ฮีโร่สุดป่วน Incredibles 2  ล่าสุดก็มีกำหนดเข้าฉายในไทยแล้วในช่วงกลางปี โดยภาคนี้จะเป็นการผจญภัยของครอบครัวพาร์ ที่จะต่อเนื่องจากภาคแรกเมื่อปี 2004 ซึ่งจบลงตรงที่ Underminer โผล่ขึ้นมาพร้อมกับเครื่องจักรขนาดยักษ์ และเหล่าครอบครัวซูเปอร์ฮีโร่ก็พร้อมรับมือกับศัตรูรายนี้ในทันที รวมทั้งยังมีฮีโร่ใหม่ๆ เข้ามากอบกู้โลกจากวายร้ายและอาชญากรรม ร่วมกับตัวละครเดิมอย่าง Mr. Incredible,  Dash, Violet, Jack-Jack และ Frozone ด้วย หนังมีกำหนดเข้าฉาย 14 มิถุนายน 2018

 

The Purge: The Island

เดินทางมาถึงภาคที่ 4 แล้ว สำหรับ The Purge: The Island  ภาพยนตร์ที่คอหนังสยองขวัญรอคอย เรื่องราวของการการฆ่ากันอย่างไม่ผิดกฎหมาย  โดยภาคนี้จะพาเราย้อนเวลากลับไปถึงครั้งแรกของคืนชำระบาปที่ยังคงเป็นแค่การทดลอง และเป็นการทดลองบนเกาะเล็ก ๆ แห่งหนึ่งเท่านั้น เรื่องความดิบ ความโหด ยังคงเข้มข้นตามแบบฉบับของ The Purge อย่างแน่นอน โดยจะมีวางคิวเข้าฉายประมาณเดือนกรกฏาคม ปี 2018

Mission Impossible 6

ยังมีแฟรนไชส์หนังแอคชั่นวิ่งลืมตายที่มีแฟนๆ เหนียวแน่นอย่าง Mission Impossible 6  กับภารกิจล่าสุดของ Tom Cruise พระเอกหน้าหล่อชื่อดัง ที่จะเป็นเหตุการณ์ต่อเนื่องโดยตรงจากภาคก่อน และจะเป็นการกลับมาของนักแสดงชุดเก่า รวมถึงนักแสดงหน้าใหม่อย่าง Superman ของเรา Henry Cavill ที่จะมาเพิ่มความมันส์ในภารกิจที่เป็นไปไม่ได้ในภาคนี้ด้วย หนังมีกำหนดเข้าฉาย 26 กรกฏาคม 2018

Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald

ปิดท้ายด้วยการกลับมาของ Fantastic Beasts 2  ที่ได้ผู้กำกับคนปัจจุบันอย่าง เดวิด เยตส์ (David Yates) จะกลับมาทำหน้าที่เดิม เช่นเดียวกับ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) ที่ลงมือเขียนบทสำหรับภาคนี้ไปแล้ว โดยเรื่องราวจะพูดถึงยุคมืดของโลกพ่อมด ซึ่งศาสตราจารย์นิวต์ สคาแมนเดอร์ และฮีโร่คนอื่น ๆ จะต้องพิสูจน์ความซื่อสัตย์ของตัวเอง โดย  เอ็ดดี้ เรด จะกลับมาสวมบท นิวต์ สคาแมนเดอร์ เช่นเดียวกับ จอห์นนี เดปป์ ที่จะกลับมาในบทพ่อมด เกลเลิร์ต กรินเดลวัลด์ รวมถึง โซอี้ คราวิทซ์ ในบท เลต้า เลสแตรงจ์ โดยมีข่าวลือว่า จาเรด ฮาร์ริส และอาเธอร์ ดาร์วิล แสดงความสนใจรับบท อัลบัส ดัมเบิลดอร์ ในวัยหนุ่ม

 

ขอบคุณที่มา — majorcineplex, ฉันชอบดูหนัง

 

keyboard_arrow_up