โอ้ย…ขำ! เผยภาพถ่าย ‘สัตว์โลก’ ที่ฮาที่สุด หลุดที่สุดแห่งปี 2560 เรียกรอยยิ้มส่งท้ายปี

ใกล้สิ้นปีแบบนี้ มาดูอะไรที่รอยยิ้ม และเสียงหัวเราะกันดีกว่า วันนี้จะพาไปชม “ภาพสัตว์โลกน่ารัก” ไม่ได้แค่น่ารักอย่างเดียว แต่เรียกเสียงฮาด้วย

เพราะนี่คือการประกวดภาพถ่ายสัตว์ที่ฮาที่สุด หลุดที่สุดของปี เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ แต่ละภาพจะเรียกรอยยิ้มได้ขนาดไหนไปชมกันเลย

ผู้ชนะรางวัลใหญ่ปีนี้ เป็นภาพชุด 4 ภาพชื่อ “ช่วยด้วย” ที่ต้องชมต่อกันถึงจะได้อรรถรส ตอนแรกก็เห็นนกฮูก 3 ตัวเกาะกิ่งไม้อยู่ดีๆ สักพักตัวซ้ายสุดเกิดวูบกะทันหัน เกือบตกแต่ใช้ขาเกี่ยวเอาไว้ทัน ช่างภาพคือ “ทิบอร์ เคิร์ซ” จากฮังการี จังหวะดีมากจริงๆ

ส่วนภาพที่ชนะในสาขาบนบก มีชื่อว่า “ดอร์เมาส์ขำ” หรือที่บางคนเรียกว่ากระรอกจิ๋ว ภาพนี้น่ารักมากๆ เลยทีเดียว เพราะดอร์เมาส์กำลังเกาะอยู่บนดอกไม้ แล้วก็อ้าปากหลับตา จนเหมือนกำลังหัวเราะอยู่ บางคนก็บอกว่าหรือมันจามเพราะแพ้เกสรดอกไม้ก็ไม่แน่ใจ ช่างภาพคือ อันเดรีย ซัมพัตติ

ลองไปดูสาขาใต้น้ำบ้าง ผู้ชนะได้แก่ภาพ “ตบซะ” ถ่ายโดยทรอย เมนย์ ภาพออกมาตรงตามชื่อเป๊ะ หน้าเต่าก็ดุเสียเหลือเกิน

ส่วนภาพนี้ได้รับรางวัลชมเชย ชื่อ “ขอไปด้วย” เกาะหลังแม่หมีไม่ทันก็เกาะก้นแทนไม่ต้องเดินเหมือนกัน ช่างภาพคือเดซี่ กิลลาร์ดินี่

และรางวัลชมเชยอีกภาพหนึ่งเป็นของภาพ “เกิดบ้าอะไรเนี่ย (WTF)” พระเอกเป็นแมวน้ำที่กำลังทำหน้าเหวอสุดชีวิต ตาโตเชียว อาจจะตกใจเพื่อนข้างๆ ที่กำลังเงยหน้าขึ้นฟ้าจนคอย่นไปหมด ภาพนี้ถ่ายโดยจอร์จ แคทธคาร์ท.

keyboard_arrow_up