เยือน ‘น้ำตกเจ็ดสาวน้อย’ เล่นน้ำตก พายเรือคายัค ดื่มด่ำธรรมชาติให้ชุ่มปอด!

คุณนายพาเที่ยวจ.สระบุรี ที่สามารถเดินทางได้ง่ายดาย ขับรถเพียง 1 ชั่วโมงจากกรุงเทพ กับไกด์กิติมศักดิ์ คุณนายพจนันต์ เทวีทิวารักษ์ นายกเหล่ากาชาดและภรรยาท่านผู้ว่าราชการจ.สระบุรี

เริ่มกันที่ อุทยานแห่งชาติน้ำตกเจ็ดสาวน้อย ตั้งอยู่ที่อ.มวกเหล็ก เดินทางจากกรุงเทพมาตามทางหลวงหมายเลข 1 พหลโยธิน แยกขวาเข้าทางหลวงหมายเลข 2 ผ่านตัวเมืองสระบุรี ประมาณหลักกิโลเมตรที่ 126 ระยะทาง 20 กิโลเมตร จุดเด่นของน้ำตกแห่งนี้ คือมีลักษณะเป็นชั้นเตี้ยๆ ทั้งหมด 7 ชั้นลดหลั่นกันไป แต่ละชั้นสูงประมาณ 2-5 เมตรมีลักษณะเป็นแอ่งกว้างให้ลงเล่นน้ำได้เกือบทุกชั้น

นอกจากการลงเล่นน้ำ หรือปูเสื่อปิคนิคแล้ว อีกกิจกรรมที่ไม่ควรพลาดเมื่อมาถึงน้ำตกเจ็ดสาวน้อย คือการพายเรือคายัค ล่องไปตามน้ำตก สูดอากาศบริสุทธิ์ น้ำที่ใสสะอาด ล้อมรอบด้วยป่าอุดมสมบูรณ์ ได้บรรยากาศการอยู่ท่ามกลางธรรมชาติสุดๆ! และถ้ามาเที่ยววันเดียวยังไม่จุดใจ นักท่องเที่ยวสามารถกางเต็นท์นอนที่จุดกางเต็นท์ได้ หรือสะดวกจะพักที่บ้านพัก ทางอุทยานก็มีให้บริการเช่นกัน แถมยังมีกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจอย่างการล่องแก่งหรือเดินป่าศึกษาธรรมชาติให้เลือกทำอีกด้วย

แต่คุณนายแอบกระซิบมาว่า หากมาเที่ยวที่น้ำตกเจ็ดสาวน้อยให้ช่วยกันรักษาความสะอาด อย่าทิ้งขยะ เพื่อเป็นการรักษาธรรมชาติให้สวยงาม เก็บไว้ให้ลูกหลานได้มาชื่นชมความงดงามต่อไปด้วย

เที่ยวน้ำตกกันจนเหนื่อย ก่อนกลับเข้าเมืองไปจวนผู้ว่าก็มาแวะหาอาหารอร่อยๆ ที่ตลาดผึ้งรวง ตั้งอยู่ที่ถนนบายพาส ต.ผึ้งรวง อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.สระบุรี และหาวัตถุดิบไปทำเมนูเด็ด ยอดอ่อนทานตะวันผัดน้ำมันหอย ที่วัตถุดิบมีเพียง ต้นอ่อนทานตะวัน หนึ่งในของฝากไฮไลท์อีกหนึ่งอย่างของ จ.สระบุรี กระเทียม น้ำมันหอย ซอสปรุงรส น้ำมันพืช เท่านั้น แต่ออกมาอร่อยและดีต่อสุขภาพ ตามมาจดสูตรกันได้ในรายการ “คุณนายจ่ายตลาด” ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 09.00 น. ทาง อมรินทร์ทีวี 34

keyboard_arrow_up