“ฮิมวัง คาเฟ่” ร้านกาแฟเก๋ๆ ในจังหวัดลำปาง

“ลำปางหนาวมาก” ทั้งปีรอว่าเมื่อไหร่จะได้พูดประโยคนี้ จนในที่สุดก็ถึงเวลาลมหนาวโชยมาสักที เลยมีโอกาสมาแอ่วเหนือที่ จ.ลำปาง กันสักหน่อย บอกเลยว่าหากใครอยากจะปล่อยชีวิตให้เดินช้าๆ ใช้ชีวิตชิลๆ สโลว์ไลฟ์หลังจากที่เร่งรีบทำงานกันมาตลอดทั้งปีแล้ว แนะนำเลยว่าต้องมาที่ร้านนี้ “ฮิมวัง คาเฟ่”

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟสุดชิคในจ.ลำปาง ติดริมแม่น้ำวัง ที่เกิดจากความตั้งใจเล็กๆ บวกกับความพยายามอันมหาศาล ในการสร้างคาเฟ่นี้ขึ้นมา ตกแต่งแบบมินิมอลง่ายๆ ทำด้วยใจสไตล์แฮนด์เมด ไม่ว่าจะเป็นเค้ก อาหาร เครื่องดื่มอย่างชาเขียว โกโก้ ลาเต้ ชานม สมูทตี้ ชาร้อน แซนวิช บราวนี่ ชิฟฟ่อน บานาน่าเครปโรล สั่งได้หมด อร่อยทุกอย่าง แถมราคาก็ไม่แพงอย่างที่คิด เริ่มต้นที่ 40-80 บาท

แม้กระทั่งของตกแต่งร้าน เรือนกระบองเพชร เจ้าของร้านก็เลื่อยไม้ ต่อเติม ทำเองหมดทุกอย่าง เรียกว่ามีพร้อพส์กระจุกกระจิกให้ถ่ายรูปเล่นได้เต็มไปหมด ไฮไลท์อยู่ที่พี่หมีบราวน์ตัวเบ้อเริ่มที่จะแปลงร่างเปลี่ยนการแต่งตัวไปตามเทศกาล ใครมาก็ต้องแชะภาพเป็นที่ระลึกกับพี่หมีเขาแหละ

ส่วนบรรยากาศโดยรอบโอบล้อมด้วยต้นไม้น้อยใหญ่ ร่มรื่นสบายตา ยิ่งตอนพระอาทิตย์ตกดินแล้วล่ะก็ คุณจะได้เห็นแสงรำไรสาดส่องบนผิวของแม่น้ำวัง ระยิบระยับจนแสบตาไปหมด แต่เชื่อว่าคุณจะต้องตกหลุมรักและหยิบกล้องขึ้นมาบันทึกภาพไว้รัวๆ อย่างแน่นอน นี่ถ้าไม่รักกันจริง ไม่แนะนำร้านสวยๆ อาหารเด็ดๆ โลเคชั่นดีๆ ให้แบบนี้หรอกนะจ๊ะ พร้อมแล้วตีตั๋วไปลำปางกันด่วนๆ

พิกัด : 502/1 หมู่ 10 ต.ชมพู อ.เมือง จ.ลำปาง (ฝายน้ำล้นบ้านต้า) เทศบาลนครลำปาง

เวลาเปิด-ปิด : อังคาร-ศุกร์ เวลา 10.00-17.00 น. เสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.00-18.00 น. หยุดทุกวันจันทร์

โทร. 08-6369-9548 และ 08-1207-2293 หรือเฟซบุ๊ก www.facebook.com/HimwangCafe

IG @Himwang_Cafe

เจอแล้วจอด (ถ่ายรูป) ทุกคน

hello world!
พี่บราวน์ถูกแปลงร่างไปตามเทศกาลต่างๆ
ดิสเพลย์หน้าร้าน ประหนึงเป็นแลนด์มาร์คของฮิมวัง เกอิชา โฟเรดฟรุตทรี (เย็น) กรีนที มัคคิอาโต้ 2 ชาเขียวปั่น เพิ่มคอฟฟี่เจลลี่ ชานมปั่น ชาร้อน ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน 2 ชิฟฟ่อนมะพร้าวอ่อน บราวนี่ บานาน่าเครปโรล แซนวิชแฮมชีส ตอกย้ำความเป็นติ่ง cactus lover fh_pานฝีมือสุดคิ้วท์ การ์ดบันทึกความทรงจำ กิมมิค 2

 

 

 

keyboard_arrow_up