เพื่อนยุจนได้เรื่อง! สาววัยรุ่นอัดคลิปจับหนูตะเภาอบไมโครเวฟ โซเชียลแฮชแท็กตามล่าตัว

กลายเป็นอีกหนึ่งคลิปที่ถูกวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักในโลกออนไลน์ เมื่อมีการเผยแพร่คลิปที่อ้างว่าถูกถ่ายโดย Vitoria Muller สาววัยรุ่นอายุ 16 ปีจากประเทศบราซิล ที่เธอจับหนูตะเภาไปอบในเตาไมโครเวฟและถ่ายคลิปวิดีโอไว้ ก่อนนำไปโพสต์ลงบนทวิตเตอร์ จนสร้างความโกรธแค้นอย่างรุนแรงในโลกออนไลน์อย่างมาก ถึงขั้นสร้างแฮชแท็ก #PunicaoParaVictoria (ลงโทษวิโตเรีย) ขึ้นมาเพื่อนรณรงค์ให้ทางการล่าตัวเธอมารับโทษ เนื่องจากการกระทำดังกล่าวเป็นเรื่องที่โหดร้ายมาก

คำเตือน : วิดีโอนี้เนื้อหารุนแรง โปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

ถึงจะมีรายงานว่า พ่อของวิโตเรียได้นำตัวเธอเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาดังกล่าว อีกทั้งเธอยังยอมรับสารภาพว่าที่ทำไปเพราะมีเพื่อนๆ ยุให้เธอลองทำ และเธอได้ลบคลิปวิดีโอดังหล่าวไปแล้ว (แต่ดูเหมือนจะมีคนเซฟเก็บไว้ได้เป็นจำนวนมากก่อนเธอจะลบ) ส่วนเจ้าหนูตัวนั้นยังปลอดภัยดี โดยพ่อของเธอได้ออกมาขอโทษต่อสิ่งที่เกิดขึ้น และยอมรับว่าการกระทำของลูกสาวนั้นเลวร้ายมาก และเธอได้รับโทษที่เธอควรได้แล้ว

อย่างไรก็ตาม ถึงหนูตะเภาจะปลอดภัย และพ่อขอวิโตเรียได้ออกมาขอโทษแล้ว แต่ผู้คนในโลกออนไลน์จำนวนมากยังคงแสดงความไม่พอใจต่อการกระทำของ Victoria อย่างมาก โดยส่วนใหญ่ระบุว่าการกระทำของเธอนั้นแค่การขอโทษเพียงอย่างเดียวนั้นไม่เพียงพอ ทั้งยังมีบางคนกล่าวว่าเธอควรโดนแบบที่หนูตะเภาตัวนั้นโดนด้วย และไม่ควรได้รับโอกาสให้เลี้ยงสัตว์ชนิดใดอีก

ที่มา – diarioregistrado.com / dailymail.co.uk

keyboard_arrow_up