ศิลป์สยอง! ชมผลงานสุดหลอนของศิลปินที่สะสมซากสัตว์มากว่า 30 ปี เพื่อเปลี่ยนเป็นงานศิลปะ

อย่างที่หลายคนคงทราบดี ว่าความหมายของงานศิลปะนั้นขึ้นอยู่กับการตีความของใครของมัน จึงไม่แปลกที่งานแสดงผลงานของศิลปินดังๆ จะมีทั้งคนที่ชอบอย่างสุดหัวใจ และคนที่ทั้งเข้าไม่ถึงหรือรับไม่ได้กับผลงานที่นำมาโชว์ อย่างเช่นงานศิลปะโหดๆ ของ Damien Hirst ชายผู้หลงใหลในซากสิ่งมีชีวิตและใช้เวลาสะสมร่างหลังความตายของสัตว์จำนวนมากเป็นเวลากว่า 30 ปี แถมยังเคยนำมันมาจัดเป็นนิทรรศการศิลปะส่วนตัวที่ชื่อว่า Vivisection

ถึงจะบอกว่างานศิลปะนั้นมีทั้งคนที่ชอบและไม่ชอบ แต่สำหนรับผลงานของศิลปินคนนี้กลับต้องถูกยกเลิกหลังจากเปิดให้ผู้คนเข้าชมได้เพียงไม่กี่วัน เพราะถึงจะมีคนประทับใจ แต่หลังจากมีตรวจสอบที่มาของซากเหล่านี้ พบว่า Hirst รับซื้อซากสัตว์บางสัตว์ที่ไม่ได้ตายตามธรรมชาติ อย่างเช่นลูกแกะที่ถูกทำให้ตายเพื่อนำมาใช้เพื่อนำมาแสดงในงานนี้

แต่ถึงจะมีกระแสต่อต้านอย่างมาก ก็ไม่อาจหยุดยั้งการสะสมซากสัตว์ของศิลปินคนนี้ได้ แถมผลงานของเขายังมีคนรอประมูลซื้ออยู่ตลอดด้วย อย่างซากฉลามขนาดใหญ่ที่แช่อยู่นตู้กระจกที่เต็มไปด้วยฟอร์มาลีน ซึ่งเข้าตั้งชื่อว่า The Physical Impossibility of Death in the Mind of Someone Living (ความตายที่คนเป็นไม่แยแส) ได้ถูกประมูลซื้อไปโดย Steve Cohen ในราคาที่สูงกว่า 8 ล้านดอลล่าร์เลยทีเดียว

ที่มา – viralnova.com

keyboard_arrow_up