หวั่นสังคมเข้าใจผิด!? เรือนจำออกโรงแจง กรณีข้อความอดีตนักโทษเล่าสิ่งที่ ‘เปรี้ยว’ ต้องเจอในคุก

อีกหนึ่งประเด็นที่ได้รับความสนใตจากสังคมในวงกว้างเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา คงต้องยกให้เรื่องราวของอดีตนักโทษหญิงคนหนึ่งได้โพสต์ข้อความลงบน Facebook ถึงสิ่งต่างๆ ที่ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพ ‘เปรี้ยว’ จะต้องเจอในคุก ซึ่งถูกแชร์และนำเสนอออกไปในหลายแง่มุมด้วยกัน

และในวันเดียวกันนั้น ได้มีข้อความจากเพจ เรือนจำกลางสมุทรปราการ ซึ่งออกมาชี้แจงเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว โดยระบุว่า ระเบียบภายในเรือนจำนั้นมีความเข้มงวดและมีมาตรการที่ใช้ควบคุมนักโทษหญิงในเรือนตามความเหมาะสม รวมทั้งมีนโยบายการฝึกวิชาชีพให้ผู้ต้องขังเลือกตามความถนัดด้วย ส่วนเรื่องความเป็นอยู่ที่แออัดนั้น จะมีการย้ายนักโทษไปตามตามวาระต่างๆ พร้อมทั้งยืนยันว่าอาหารในเรือนจำรวมถึงขั้นตอนการทำนั้นได้ผ่านการตรวจรับรองจากกระทรวงสาธารณสุขเรียบร้อยแล้ว

อย่างไรก็ตาม หลังจากข้อความดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ได้มีคนจำนวนมากเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็นในแง่มุมต่างๆ ซึ่งส่วนใหญ่ระบุว่าระเบียบบางอย่างนั้นไม่ได้ถูกนำมาใช้จริง โดยเฉพาะเงื่อนไขในการเข้าเยี่ยมญาตินักโทษในคุก รวมทั้งมีคนจำนวนหนึ่งที่แสดงความไม่พอใจที่เรือนจำพยายามบอกว่านักโทษนั้นมีชีวิตสะดวกสบาย เพราะอาจทำให้คนกระทำผิดไม่มีความเกรงกลัวต่อโทษ

ที่มา – Facebook.com / เรือนจำกลางสมุทรปราการ

keyboard_arrow_up