ไม่รู้เดียงสา! อย่าปล่อยเด็กซนไว้กับธนบัตร ไม่งั้นมันอาจลงเอยด้วยสภาพแบบนี้

ถึงความซุกซนของเด็กจะเป็นเรื่องน่ารักและสามารถให้อภัยได้เสมอ แต่บางครั้งความซนจนลามไปทำลายข้าวของนั้น ก็ยากที่จะไม่ทำให้ผู้โกรธได้ อย่างเช่นกรณีของเด็กชายวัย 5 ขวบจากเมืองชิงเต่า มณฑลซานตง ประเทศจีน ที่พ่อแม่ได้ปล่อยให้อยู่บ้านตามลำพังเพื่ออกไปทำธุระ แต่เมื่อกลับมาบ้านพวกเขาได้พบกับลูกชายตัวน้อยที่นั่งอยู่ท่ามกลางกองเงินสดมูลค่า 5 หมื่นหยวน หรือราวๆ 2.5 แสนบาท ที่ถูกฉีกกระจัดกระจายเต็มพื้นไปหมด

หลังจากพยายามรวบรวมชิ้นส่วนต่างๆ มากองรวมกันได้ นายเกาพ่อของเด็กน้อยคนนี้ได้พยายามปรพกอบธนบัตรเหล่านั้นขึ้นมาใหม่ เพื่อนำไปแลกคืนกลับธนาคาร แต่ปรากฏว่าเขาสามารถกู้เงินเหล่านั้นกลับมาได้เพียงไม่กี่ใบเท่านั้น เพราะส่วนใหญ่ถูกฉีกจนไม่สามารถต่อกลับมาให้เหมือนเดิมได้ ซึ่งทางธนาคารก็ไม่รู้ว่าจะช่วยเข้าอย่างไรเหมือนกัน จึงตัดสินใจนำภาพและหายนะที่เขาเจอมาโพสต์ลงในโลกออนไลน์แทน

แม้งานนี้ชาวเน็ตจะช่วยเหลืออะไรไม่ได้ แต่มีบางส่วนที่ให้คำแนะนำน่าสนใจเหมือนกัน เช่นบ้างก็แนะนำให้เขาเก็บเงินเหล่านั้นไว้ เพื่อมอบให้กับลูกของเขาเมื่อโตขึ้น โดยบอกว่ามันจะเป็นของเขา ถ้าเขาสามารถประกอบมันได้ และบางส่วนที่โกรธแค้นแทนครอบครัวนี้ จนถึงขั้นบอกว่าพวกเขาควรให้ลูกทำงานชดใช้เมื่อโตขึ้น

ที่มา – gmoqi.com

keyboard_arrow_up