แบบนี้ก็ได้เหรอ!? เฒ่ามะกัน ‘เบื่อเมีย’ จนยอมลงทุนปล้นแบงค์ เพื่อให้ตำรวจจับไปนอนคุก

การติดคุกติดตารางอาจไม่ใช่เรื่องที่ใครจะอยากให้มีอยู่ในประวัติของตัวเอง แต่ก็มีบางครั้งเหมือนกันที่คิดว่าการได้เข้าไปอยู่ในที่จองจำแบบนี้อาจจะดีกว่าการใช้ชีวิตอยู่ของนอก อย่างน้อยก็สำหรับ Lawrence John Ripple ชายชราวัย 70 ปีจากรัฐแคนซัส สหรัฐอเมริกา ที่ตัดสินใจที่จะปล้นธนาคาร เพื่อหนีภรรยาของเขาเองไปอยู่ในเรือนจำที่ Leavenworth แทน

ถึงจะฟังดูไม่น่าเชื่อ แต่จากการสอบปากคำของตำรวจ คุณลุง Ripple สารภาพว่าเขามีปากเสียงกับภรรยาบ่อยมาก จนทำให้เขารู้สึกไม่มีความสุข และในวันเกิดเหตุ เขาได้ปฏิเสธภรรยาที่จะซ่อมเครื่องเป่าผมให้ เพราะคิดว่าไปซื้อใหม่คงถูกกว่า จนทำให้มีโต้เถียงกันอย่างรุนแรง ก่อนที่เขาจะตัดสินใจออกจากบ้าน และตรงไปที่ธนาคารแห่งหนึ่ง พร้อมกับตรงไปที่แผนกการเงินก่อนจะพูดออกมาว่า ‘ผมมีปืน ส่งเงินมาให้ผม’

แต่แทนที่ได้เงินแล้วจะหนี เขากับนั่งอยู่ในธนาคารท่ามกลางเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เข้าไปนั่งประกบเขา ก่อนจะโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาในที่เกิดเหตุ และทันทีที่พวกนั้นมาถึง ลุง Ripple ได้ลุกขึ้นยืนแล้วดบกมือให้ตำรวจก่อนจะเอ่ยขึ้นมา ‘ผมนี่แหละคนที่คุณกำลังมองหา’

สุดท้ายชายชราคนนี้ถูกนำตัวไปขึ้นศาล และเขายอมรับในทุกข้อกล่าวหา ทั้งยังอธิบายด้วยว่า ‘เขาทนอยู่ในสภาพเดิมต่อไปไม่ไหวอีกแล้ว’ และในที่สุดศาลได้มีคำสั่งจำคุกเขา 20 ปี โดยที่เขาไม่มีท่าทีโต้แย้งในๆ ทั้งสิ้น แถมขณะอยู่ในเรือนจำเขายังทำกิจกรรมต่างๆ และให้ความร่วมมือกับผู้คุมเป็นอย่างดี จนไม่น่าเชื่อว่าคนแบบนี้จะเป็นโจรปล้นธนาคาร

ที่มา – metro.co.uk

keyboard_arrow_up