เลือกถ้า post นี้มีคลิปวิดีโอ

เหี้ยม! “หมอวี” รุดช่วยเต่าโดนหินเจียรสลัก “วัด” ที่กระดอง กรีดลึกตัดเส้นประสาท (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้มีการเผยแพร่ภาพเต่าตัวหนึ่งถูกแกะสลักที่กระดองเป็นคำว่า “วัด” ลงในกลุ่มแจ้งเหตุ คนรักสัตว์ชุมพร โดยมีข้อความในโพสต์ว่า “ขอความช่วยเหลือค่ะ เพื่อนเจอเต่า มีรอยใช้หินเจียสลักคำว่าวัด พิกัด วัดหน้าค่าย ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร มันบาดเจ็บและชักเกร็ง ไม่รู้จะช่วยยังไงดี พอมีใครช่วยได้บ้างคะ / ตอนนี้แอดมินขวัญได้ประสานพี่หมอ คลีนิคสุดารัตน์การแพทย์ให้แร้วค่ะ พรุ่งนี้เช้าน้องจะขับมอเตอร์ไซค์พาไปหาหมอที่มาบอำมฤตและได้ผู้ใหญ่ใจดีรูปเฟสน้องที่เพิ่มเติมเป็นผู้ออกค่ารักษาให้ทั้งหมด ขอบคุณเพื่อนๆทุกคนนะคะ หาหมอแร้วจะมาแจ้งให้ทราบอีกทีคะ” วันที่ 19 ก.ค. 61 ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไป วัดหน้าค่าย ม.1 บ้านทุ่งมหา ต.ปากคลอง อ.ปะทิว จ.ชุมพร  ได้พบพระที่ช่วยเต่าไว้ ทราบชื่อว่า พระเอนก วิสุโท  กำลังยืนให้อาหารไก่พันธุ์พื้นบ้านที่มีกว่า 50 ตัวและสุนัขอีกกว่า 20 ตัว พร้อมเปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณ 10 โมงของวันที่ 15 ก.ค.  ขณะที่กำลังออกจากกุฏิ ได้พบเต่าขนาดใหญ่กว่าฝ่ามือเล็กน้อย คลานจากฝั่งถนนข้างวัด แล้วมาหยุดอยู่ข้างหน้า ซึ่งสังเกตบริเวณกระดองหลัง มีคำว่า วัด สลักไว้ […]

แก๊งครู คาใจ ธ.ออมสินไม่คุยเอง ยันไม่เบี้ยวถ้าให้ดอกเท่าเกษตรกร เมินถูกฟ้องล้มละลาย (คลิป)

จากกรณีกลุ่มวิชาชีพครู กว่า 100 คน ประกาศปฏิญญามหาสารคาม เพื่อให้มีการพักหนี้ โครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครู และบุคลากรทางการศึกษา หรือ ช.พ.ค. ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 61 อีกทั้งล่าสุด มีหนังสือจากธนาคารออมสิน เรื่อง “ขอให้เร่งดำเนินการฟ้องคดีกับลูกหนี้สินเชื่อครูและบุคลากรทางการศึกษา” ออกมานั้น วันที่ 19 ก.ค.61 นายธีร์สุริยนต์ สุวรรณวงศ์ เลขาธิการสมาคมช่วยเพื่อนครู และที่ปรึกษาสมาคมช่วยเพื่อนครู และสมาชิกสมาคมช่วยเพื่อนครูที่เดินทางมากจากจังหวัดราชบุรี, สระบุรี, จันทรบุรี, นครนายก และในกรุงเทพมหานคร จำนวนหลายคน เพื่อมาเข้าร่วมประชุมปรึกษาหารือถึงแนวทางการดำเนินการแก้ไขปัญหาหนี้ครูที่เกิดขึ้น โดย นายธีร์สุริยนต์ เปิดเผยว่า ได้ทราบข้อมูลเกี่ยวกับหนังสือ ขอให้เร่งดำเนินการฟ้องคดีกับลูกหนี้สินเชื่อครูและบุคลากรทางการศึกษาแล้ว ส่วนตัวมองว่าเป็นเรื่องปกติ เป็นกระบวนการวิธีการที่เจ้าหนี้จะกระทำต่อลูกหนี้อยู่แล้ว ยังบอกอีกว่า การที่ธนาคารออมสินออกหนังสือดังกล่าวก็เป็นไปตามหน้าที่ที่จะกระทำต่อลูกหนี้ที่ไม่มีการชำระเงินอยู่แล้ว ไม่มีความกังวลเลย ส่วนเรื่องของการฟ้องล้มละลาย ตัวเองไม่มีความกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้ เนื่องจากตนเกษียณอายุราชการแล้ว และถึงแม้ในบัญชีลูกหนี้จะมีข้าราชการครูที่ยังไม่เกษียณอายุราชการอยู่ ก็ไม่น่าจะมีความกังวลอะไร และยังบอกว่าการฟ้องล้มละลาย ไม่ใช่เรื่องที่เกิดขึ้นวันสองวัน ต้องอาศัยกระบวนการและใช้ระยะเวลาในการดำเนินการพอสมควร นายธีร์สุริยนต์ บอกว่า ธรรมชาติของมนุษย์คงไม่ปล่อยให้ตัวเองถูกฟ้องล้มละลาย และเป็นเรื่องที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น ซึ่งทุกวันนี้ไม่ต่างกับล้มละลายอยู่แล้ว […]

พระงัดตำรายัน ภาพชูมือบิดเอว คือ “ท่าฤๅษีดัดตน” เมินคนด่า แต่ครั้งหน้าจะระวัง (คลิป)

จากกรณีเพจเฟซบุ๊ก สำนักข่าวเจริญพวง มีการแชร์ภาพจากแฟนเพจ Mister Global ซึ่งเป็นการประกวดแข่งขันหนุ่มหล่อจากทั่วโลก โดยเข้ามาทำกิจกรรมที่ประเทศไทย ในวัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ ซึ่งมีภาพที่พระสงฆ์รูปหนึ่ง ทำท่ายกแขนกับผู้เข้าร่วมประกวด โดยระบุข้อความว่า “มิสกุฏิท่าสวยจัดดดดดดด @หลวงจอห์น” วันที่ 19 ก.ค. 61 ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลารามราชวรมหาวิหาร หรือ วัดโพธิ์ นายยศ จริยาพันทวีรกุล ไกด์นำเที่ยวของวัดโพธิ์  เปิดเผยว่า ภาพที่แชร์บนโลกออนไลน์ในขณะนี้ มีลักษณะคล้ายท่ากวางจับเอว ซึ่งเป็นอิริยาบถของท่าฤๅษีดัดตน โดยในวัดมีรูปปั้นท่าฤๅษีดัดตนหลากหลายอิริยาบถ โดยนายยศ ได้สาธิตการทำท่าฤๅษีดัดตน โดยเริ่มท่าแรกด้วยการปรบมือแล้วกางแขนออกเพื่อบริหารมือ ก่อนทำท่าก้ม ใช้มือแตะขาเป็นการบริหารเอว และท่าใช้มือจับเอวหนึ่งข้าง ใช้อีกมือผายไปด้านหลัง เป็นท่าที่ใช้บริหารเอว เรียกว่าท่าฤๅษีดัดตน ซึ่งเป็นท่าที่มีการแชร์อยู่บนโลกออนไลน์ ซึ่งถูกถ่ายไว้ตั้งแต่วานนี้ (18 ก.ค.) ส่วนพระสงฆ์ในรูปภาพนั้นคือพระมหานพรัตน์ ซึ่งกำลังแสดงท่วงท่าสาธิตให้กับผู้ประกวดจากเวทีมิสเตอร์โกลเบิล สำหรับท่วงท่าที่พระมหานพรัตน์ได้ทำ เป็นการช่วยบริหารเอวให้แข็งแรง และเมื่อทำท่าฤๅษีดัดตนสม่ำเสมอ จะทำให้ร่างกายแข็งแรง สุขภาพดี ซึ่งไม่ใช่ท่าเต้นหรือฟ้อนรำแต่อย่างใด อีกทั้ง อุปนิสัยของพระมหานพรัตน์เป็นคนเรียบร้อย มีบางครั้งที่ต้องแสดงท่าฤๅษีดัดตนให้กับผู้ที่มาเข้าชมหรือสนใจ โดยมีบางท่าที่ต้องใช้ 2 […]

หนุ่มจุดไฟเผาสาวทั้งเป็น สำนึก เพราะเมาไร้สติชั่ววูบ – เพื่อนไม่คิด โตด้วยกันจะเหี้ยม (คลิป)

กรณีนางมล (นามสมมติ) อายุ 44 ปี เข้าร้องเรียนต่อนางปวีณา หงสกุล ประธานมูลนิธิปวีณาฯ กรณี น.ส.เมย์ (นามสมมติ) อายุ 22 ปี ลูกสาว ถูกหนุ่มแฟนเก่าของเพื่อนราดน้ำมันจุดไฟเผาได้รับบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล ส่วนผู้ก่อเหตุได้รับการประกันตัวในชั้นศาล เมื่อได้รับการปล่อยตัวกลับออกมาข่มขู่อาฆาตจะทำร้ายลูกสาวและเพื่อน จึงขอให้นางปวีณาประสานตำรวจช่วยคุ้มครอง และดำเนินการถอนประกันผู้ต้องหา เนื่องจากทุกวันนี้ลูกสาวที่นอนรักษาตัวมีอาการเครียดจัด อยู่ในอาการหวาดผวา เพราะกลัวจะถูกทำร้ายซ้ำ (อ่าน: แม่ผวา! ขอตร.คุ้มกันลูกสาว ถูกหนุ่มแฟนเก่าเพื่อนราดน้ำมัน จุดไฟเผาทั้งเป็น ซ้ำตามอาฆาต) ล่าสุด นายก้อง (นามสมมติ) ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เปิดเผยว่า ตนเองเป็นเพื่อนกับน.ส.เมย์และผู้ก่อเหตุ ส่วนน.ส.เมย์และผู้ก่อเหตุก็เป็นเพื่อนกันมาตั้งแต่สมัยเรียนชั้นประถม และยังบอกว่าอยู่หมู่บ้านเดียวกัน โตมาพร้อมกันตั้งแต่เด็ก มีความสนิทสนมกันมานาน และมักจะนัดกันมากินข้าวที่ร้านขาหมูเป็นประจำ นายก้องบอกว่าแต่ละคนต่างพากันเดินทางเข้ามาทำงานและอาศัยอยู่ด้วยกันในกรุงเทพฯ ในคืนเกิดเหตุ เวลาประมาณ 2 ทุ่ม ตนเองและน.ส.เมย์ รวมทั้งเพื่อนอีก 2 คน มานั่งกินข้าวภายในร้านข้าวขาหมูตามปกติ แต่ผู้ก่อเหตุเกิดไม่พอใจน.ส.เมย์ ซึ่งเป็นเพื่อนกับแฟนเก่าของผู้ก่อเหตุ เนื่องจากน.ส.เมย์มักจะชวนแฟนเก่าไปเที่ยวด้วยกันบ่อยครั้ง ผู้ก่อเหตุจึงพูดขึ้นว่า “มึงชวนแฟนเก่ากู […]

ช็อก! เหยื่อครูขืนใจด.ญ.พุ่ง 31 ราย แม่โล่งคนผิดถูกลงโทษ คนใกล้ชิดยัน คนดีไม่นึกจะหื่น (คลิป)

จากกรณีที่มีข่าวครูคนหนึ่งกระทำชำเรา เด็กนักเรียนในโรงเรียน ตลอด 3 ปีที่ผ่านมา จนเดินทางไปที่ สน.ท่าเรือ เพื่อดำเนินการเอาผิดครูคนดังกล่าว วันนี้ทีมข่าวอมรินทร์ทีวีได้มีโอกาสมาพูดคุยกับ มารดาของผู้เสียหาย วันที่ 19 ก.ค. 61 ทีมข่าวได้พูดคุยกับ แม่ของน้องเอ หนึ่งในผู้เสียหาย เปิดเผยว่า ตอนนี้ทาง ผอ.เขตคลองเตย ผู้บริหารโรงเรียน ได้ดำเนินการทางวินัย ตามกฎของทางราชการ โดยสั่งย้ายครูคนดังกล่าวไปช่วยราชการที่เขตคลองเตย แม่ของน้องเอ ระบุว่า จะดำเนินคดีอาญากับครู ตามที่ได้ถูกตั้งข้อกล่าวหาทั้งใน 4 ข้อ คือ ในข้อหา ข่มขืนกระทำชำเรา กระทำอนาจาร ทำร้ายร่างกาย และพรากผู้เยาว์ ส่วนระยะเวลาในการดำเนินการขึ้นอยู่กับพนักงานสอบสวน สุดท้ายนี้สิ่งที่อยากฝากถึงเด็กคนอื่นที่ถูกกระทำในลักษณะเดียวกันกับลูกสาวของตนเอง อยากให้เปิดเผยความจริงที่เกิดขึ้นและอยากให้ผู้ปกครองเชื่อในตัวเด็ก จะได้ไม่เกิดเหตุการณ์แบบนี้ ล่าสุดวันนี้ทางทีมข่าวได้มีโอกาสเดินทางมาที่โรงเรียนดังกล่าว ทีมข่าวก็ได้มีโอกาสพูดคุยกับ รปภ.ประจำโรงเรียนดังกล่าว ให้ข้อมูลว่า ตนมีความสนิทสนมกับครูผู้ชายที่ก่อเหตุลวนลามเด็กผู้หญิงคนดังกล่าว โดยครูผู้ชายคนดังกล่าวเป็นครูสอนวิชาพละศึกษา ซึ่งเข้ามาสอนอยู่ที่โรงเรียนแห่งนี้นานหลายปีแล้ว และปกติก็เป็นคนนิสัยดี ซึ่งหลังจากเกิดเหตุการณ์ในครั้งนี้ ครูผู้ชายคนดังกล่าวก็มาบอกกับตนว่า สาเหตุที่ทำไปนั้นเพราะว่าในคืนเกิดเหตุ ช่วงประมาณ 01.00 น. เกิดอาการเมาสุราเป็นอย่างมาก […]

พ่อเด็กคลิปเต้นติดถ้ำยัน “ลีน่าจัง” ตัวจริงนิสัยดี – อุทยาน ชี้ถ่ายทำไม่ขอ ผิดชัด (คลิป)

ภายหลังจากที่นางลีนา จังจรรจาถ่ายคลิปลงในโลกออนไลน์  พร้อมกับมีเนื้อหาล้อเลียนการติดถ้ำบริเวณถ้ำพระยานคร พื้นที่รับผิดชอบของอุทยานแห่งเขาสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวาง โดยต่อมากรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่าและพันธุ์พืช ระบุว่าได้มีการแจ้งความดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.อุทยานกับลีน่าจัง ขณะที่ลีน่าจังมั่นใจว่าสิ่งที่ตัวเองทำนั้นไม่ได้ผิดข้อกฎหมายใด อีกทั้งต่อมาในวันที่ 19 ก.ค. 61 ลีน่าจังได้เดินทางไปที่กอบบังคับการปราบปราม เพื่อแจ้งความดำเนินคดีกับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก ในข้อหาเดียวกันกับที่กรมอุทยานฯ แจ้งความดำเนินคดีกับตัวเองด้วย วันเดียวกันนี้ นายธานี ฉายศรี ผู้ช่วยหัวหน้าอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด เปิดเผยว่า ระเบียบของอุทยานฯ การเข้ามาถ่ายทำภาพยนตร์หรือวิดีโอต่าง ๆ ที่จะนำไปเผยแพร่ ต้องขออนุญาตกรมอุทยานฯ ก่อน ส่วนเรื่องของลีน่าจังที่บอกว่าไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่บริเวณนั้น นายธานีบอกว่าเจ้าหน้าที่มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดที่กำหนดไว้ แต่ขณะที่ลีน่าจังไปถ่ายทำคลิปวิดีโอ เวลาประมาณ 15.30 น. เจ้าหน้าที่ประจำจุดในถ้ำได้รับแจ้งจากนักท่องเที่ยวชาวไทย ว่ามีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติได้รับบาดเจ็บข้อเท้าแพลงอยู่บริเวณนอกถ้ำ ขอให้เจ้าหน้าที่ไปช่วยเหลือ ทำให้เจ้าหน้าที่ประจำจุดอยู่บริเวณโถงถ้ำต้องออกมาจากจุดนั้น เพื่อมาช่วยเหลือนักท่องเที่ยวที่ได้รับบาดเจ็บ จากนั้นลีน่าจังก็ใช้โอกาสที่เจ้าหน้าที่ไม่อยู่ถ่ายทำคลิปวิดีโอดังกล่าวขึ้นมา ส่วนเรื่องการแจ้งความกับลีน่าจัง อุทยานได้พิจารณาแล้ว เห็นว่าเป็นการกระทำผิดตาม พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 โดยแจ้งความผิด 3 ข้อหาคือ ฐานเข้าไปดำเนินกิจการใด ๆ […]

“ทนายรณณรงค์” ฉะ “ลีน่าจัง” ยุ่งแจ้งจับโค้ชเอกหินขูดถ้ำ ชี้ไม่ผิด ถามไหนว่ารู้ กม. ระวังเจอคุก (คลิป)

จากกรณีนางลีนา จังจรรจา หรือ ลีน่าจัง เข้าแจ้งความที่กองบังคับการปราบปราม เพื่อดำเนินคดีกับนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก โค้ชทีมฟุตบอลหมูป่า อะคาเดมี ตามความผิด พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ ซึ่งกระทำการเข้าไปในวนอุทยานโดยไม่มีการแจ้งเจ้าหน้าที่ แล้วยังให้สัมภาษณ์ว่าได้ใช้ให้เด็กทั้ง 12 คนใช้หินทุบถ้ำ ซึ่งกรณีนี้ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่ผิดกฎหมายเนื่องจากเป็นการทำลายถ้ำ อีกทั้งความผิดดังกล่าวเป็นความผิดสำเร็จ จึงถือเป็นการบุกรุกสถานที่ราชการในเวลายามวิกาล วันที่ 19 ก.ค. 61 นายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ เปิดเผยถึงกรณีดังกล่าวว่า ประเด็นที่ตนตั้งข้อสงสัยคือการแจ้งความครั้งนี้ถือเป็นการใช้สิทธิ์โดยชอบตามกฎหมายหรือไม่ เนื่องด้วย พ.ร.บ.อุทยานแห่งชาติ พ.ศ.2504 มาตรา 16 อนุที่ 9 ว่าด้วยเรื่องการนำพาหนะเข้าไปในพื้นที่อุทยานโดยที่เจ้าพนักงานไม่อนุญาตนั้น คือกรณีที่เด็กและโค้ช นำรถจักรยานเข้าไปที่ถ้ำหลวงโดยไม่ได้รับอนุญาต มีโทษปรับ 500 บาท นอกจากนี้ ในมาตรา 16 อนุ 14 ที่ลีน่าจังอ้างว่าเด็ก ๆ และโค้ชมีการขีดเขียนถ้ำ, ขุดถ้ำ และเข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาตนั้น กฎหมายข้อนี้มีโทษปรับไม่เกิน 1,000 บาท […]

ร่างทรงไปไหน? ชาวแม่สาย จวกร้องไห้หน้าถ้ำทำจิตตก กอด “โค้ชเอก” พ้นเคราะห์รอดถ้ำ (คลิป)

วันที่ 19 ก.ค. 61 ที่วัดพระธาตุดอยเวา แม่สาย จังหวัดเชียงราย ทีมหมูป่า อะคาเดมี นำโดยนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือ โค้ชเอก และน้องในทีมอีก 11 คน เข้าร่วมพิธีสืบชะตา และอุทิศส่วนบุญส่วนกุศลให้กับนาวาตรีสมาน กุนัน หรือ จ่าแซม โดยน้องอดุลย์ ไม่ได้เข้าร่วมพิธี เนื่องจากนับถือศาสนาคริสต์ ขณะที่ เจมส์ ลองแมน ผู้สื่อข่าวของสถานีโทรทัศน์เอบีซี นิวส์ ของสหรัฐอเมริกา เดินทางเข้าสัมภาษณ์ ด.ช.ชนินท์ วิบูลรุ่งเรือง หรือ น้องไตตั้น อายุ 11 ปี หนึ่งในสมาชิกทีมฟุตบอลเยาวชนหมูป่า อะคาเดมี ที่บ้านพักในจังหวัดเชียงราย เจมส์ ลองแมน สอบถามน้องไตตั้นว่า รู้สึกแปลกใจหรือไม่ ที่พบว่าผู้คนทั่วโลกเฝ้ารอการกลับมาของน้องและสมาชิกทีมหมูป่า ซึ่งน้องไตตั้น ยอมรับว่า รู้สึกประหลาดใจมาก ที่ทั้งโลกต่างเฝ้ารอที่จะเจอตน อีกทั้งยังพบว่ามีคนที่คอยสนับสนุนและให้กำลังใจเป็นจำนวนมาก และช่วงที่ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง ขุนน้ำนางนอน ตนคิดถึงพ่อแม่มาก และคิดว่ พ่อกับแม่ต้องเดินทางมารออยู่ที่ปากถ้ำอย่างแน่นอน […]

ลุงแท็กซี่ไม่โกรธ “หลานสุเทพ” ไม้เบสบอลทุบรถ ชนเก๋งพังให้หักเบี้ยชราจนกว่าจะตาย (คลิป)

จากกรณีที่นายเบญจ์ เทือกสุบรรณ หลานชายของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย ขับรถหรูชนรถแท็กซี่ ก่อนใช้ไม้เบสบอลทำร้ายร่างกายคนขับแท็กซี่ และตีรถได้รับความเสียหาย หลังจากนั้นถูกการ์ดสถานบันเทิงทำร้ายร่างกายจนได้รับบาดเจ็บ เกิดเหตุบริเวณถนนเอกมัย ซอย 6 วันที่ 19 ก.ค. 61 นายต้น (นามสมมติ) พนักงานร้านอาหารใกล้จุดเกิดเหตุ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุ เวลาประมาณ 04.30 น. ตนได้ยินเสียงดังขึ้นจากด้านนอกร้าน จึงออกมาดู พบว่ามีเศษเหล็กกระจัดกระจายเต็มพื้น ระหว่างนั้นเห็นชายท่าทางคล้ายวัยรุ่นถือไม้เบสบอลลงมาจากรถเก๋ง ก่อนจะฟาดที่กระจกรถแท็กซี่ 1 ครั้งจนแตก และกระแทกไม้เบสบอลเข้าที่หน้าคนขับรถแท็กซี่ 2 ครั้ง ก่อนจะมีคนเข้ามาห้าม ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวค่อนข้างชุลมุน ตนจึงไม่ทราบว่าใครเป็นใคร ขณะเดียวกันก็มีกลุ่มชายชุดดำเดินเข้ามาห้ามชายที่ถือไม้เบสบอล ซึ่งตนก็ไม่เห็นว่าเหตุการณ์ต่อไปเป็นอย่างไร เพราะหัวหน้าเรียกให้เข้าไปทำงาน ทั้งนี้ ตนย้ายมาทำงานบริเวณนี้ได้ประมาณ 3 เดือน ก็ไม่ค่อยจะเห็นว่าจะมีอุบัติเหตุ หรือเรื่องทำร้ายร่างกายกัน แต่ครั้งนี้ถือว่ารุนแรงมาก ด้าน นายรังสรรค์ อิวปลา อายุ 69 ปี คนขับแท็กซี่ เปิดเผยว่า วันที่เกิดเหตุตนขับรถกลับจากส่งผู้โดยสารย่านบางจาก และกำลังจะขับรถเข้าย่านสุขุมวิท ในซอยเอกมัย […]

บุกเบื้องหลัง วงดนตรี “ไมค์ ภิรมย์พร” l ตามติดสนิทซุปตาร์

วันที่ 19 ก.ค. 61  รายการ APOP บันเทิง 34 ช่วง ตามติดสนิทซุปตาร์ ออกอากาศทุกวันพฤหัสบดี เวลา 19.50 – 20.15 น. โดยมีนักข่าวเจ้าเสน่ห์ ปอร์เช่ นันท์นภัส เป็นพิธีกร เดินทางไปตามติดซุปตาร์ถึงจังหวัดสมุทรสาคร เนื่องจาก พี่ไมค์ ภิรมย์พร และวงดนตรี มาเล่นคอนเสิร์ตกันที่นี่ งานนี้ พี่ไมค์ เก็บตัวในรถตู้ เนื่องจากวันนี้เป็นงานกลางแจ้ง ไม่มีห้องพักศิลปิน ปอร์เช่ จึงโดดขึ้นรถตู้ขึ้นไปพูดคุยแบบแนบชิด โดย พี่ไมค์ เผยว่าช่วงนี้งานน้อย เพราะเป็นช่วงหน้าฝน แต่เจ้าตัวก็ไม่วอรี่ เนื่องจากมีธุรกิจรองรับมากมาย ไม่ว่าจะทำไร่ ทำสวนที่บ้านเกิด รวมถึงรีสอร์ต และน้ำปลาร้า ที่ขายดีสุดๆ กำลังโกอินเตอร์ไปไกลถึงยุโรปแล้ว โดยไม่กี่วันที่ผ่านมาก็เป็นวันคล้ายวันเกิดของ พี่ไมค์ ซึ่งปีนี้อายุ 52 ปีแล้ว เจ้าตัวก็บอกว่าไม่ได้อยากได้อะไรแล้ว ตอนนี้ห่วงแค่ลูกๆ ทั้ง 3 คน […]

“โอปอล์” อึกอัก หลังถามมีเงินเก็บ100 ล้าน ?

ว่างเมื่อไหร่เป็นต้องจัดทริปกระชับความสัมพันธ์ในครอบครัวตลอดๆ สำหรับครอบครัว อารยะสกุล อย่าง โอปอล์และหมอโอ๊ค พร้อมลูกน้อยๆน่ารัก 2 คน น้องอลิน และน้องอลัน ล่าสุดก็พากันไปเที่ยวทะเลหัวหิน เห็นภาพจากทางไอจีแล้วคงจะสนุกสนานทีเดียว ทีมข่าวได้เจอสาวโอปอล์ก็เลยถามถึงทริปที่ผ่านมาว่าเป็นยังไงบ้าง แต่คุยกันไปคุยมาก็ได้รู้อีกอย่างหนึ่งว่าบ้านนี้เขามีตังเก็บเยอะมาก โอปอล์ บอกว่า สนุกกับการไปเที่ยวมาก ตอนเพิ่งเข้าใจความเป็นพ่อแม่จริงๆ ก่อนหน้านี้ลูกๆยังเด็กว่ายน้ำก็ได้นิดหน่อย แต่ตอนนี้เขาโตแล้ว เขาก็อยากจะว่ายน้ำทุกวันน้ำสระน้ำทะเล เขาชอบว่ายช่วง 11 โมงถึงบ่ายสองเป็นช่วงที่แดดร้อนมาก แต่ด้วยความเป็นแม่ก็ต้องทำเป็นสนุก ถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทของความเป็นแม่ ก่อนน่าจะมีลูกเวลาไปเที่ยวทะเลจะตื่นมากินอาหารเช้าแล้วหลับไปเลย แล้วก็รอตื่นมากินข้าวตอนเย็นแล้วก็หลับ โอปอล์ ยังบอกอีกว่า เราไม่ต้องคำนึงถึงค่าใช้จ่ายเวลาไปเที่ยว เราเชื่อว่าทุกคนกันเงินไว้สำหรับเที่ยวอยู่แล้ว  ซึ่งทำงานมา 10 กว่าปีพี่เก็บเงินตลอด แล้วก็เอาเงินมาต่อยอดธุรกิจ เงินที่เข้ามาตนก็แบ่งเวลาว่าจะเอาไว้ใช้  สำหรับแผนการใช้ชิวีตตัวเองใช้ชีวิตอย่างสนุก แต่ทุกความสนุกนั้นมันมีแผนทั้งหมด เช่นตั้งแต่ตอนเรียนพี่ต้องเอนฯให้ติด จบมาแล้วจะทำงานอะไร เมื่อตอนอายุ 20 เราคิดถึงตอนอายุ 30 แล้วว่าจะเป็นยังไง อายุ 40 จะเป็นยังไง ระหว่างนั้นวางแผนหมด แต่แม้คนสนุกกับชีวิตแต่ตนก็ไม่เคยประมาท เพราะตนมาจากบ้านที่ไม่ได้รวยเลยพอมีเงินก็เลยเก็บ แล้วก็นำไปต่อยอด เท่าที่จะทำได้ อาทิ […]

รัฐบาลจัดงานยิ่งใหญ่! ชวนชม 11 ริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมธาตุ สักการะเสริมสิริมงคล (คลิป)

รัฐบาลขอเชิญชวนประชาชนชาวไทย ร่วมสักการะพระบรมสารีริกธาตุ และน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณของสมเด็จพระบูรพมหากษัตริยาธิราชและสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร ที่ทรงทำนุบำรุงพระพุทธศาสนา ในงานสัปดาห์ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในวันอาสาฬหบูชา วันเข้าพรรษา 22-28 กรกฎาคม 2561 โดยร่วมทำบุญ ตักบาตร ฟังเทศน์ สวดมนต์ เวียนเทียน ณ มณฑลพิธีท้องสนามหลวง และวัดใกล้บ้าน นอกจากนี้ ในวันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม เวลา 17.00 น. สามารถร่วมชมริ้วขบวนอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ตั้งแต่สมัยทวารวดีถึงรัตนโกสินทร์ จำนวน 11 ริ้วขบวน ทั้งนี้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สายด่วนวัฒนธรรม โทร 1765

มิติใหม่! น้ำหอมมหาเสน่ห์ผูกรัก ‘พระพยอม’ ชี้หากได้ผล คงไม่หึงจนฆ่ากันตาย (คลิป)

จากกรณีที่มีการขายน้ำหอมออนไลน์ ระบุว่าเป็น “น้ำหอมมหาเสน่ห์ผูกรัก” เมื่อใช้แล้วคนจะรักจะหลง เห็นผลใน 2-3 สัปดาห์ มีการรีวิวจากลูกค้า นอกจากนี้ยังมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอการปลุกเสกน้ำหอมดังกล่าว อ้างว่ามีพระอาจารย์ชื่อดังเป็นผู้ทำพิธี ซึ่งกรณีนี้ถูกวิจารณ์อย่างกว้างขวางในโลกออนไลน์นั้น ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปสอบถามความเห็นของพระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้วถึงกรณีดังกล่าว พระพยอม กล่าวว่า ตามหลักพระพุทธศาสนาแลว การจะทำให้คนรักคนชอบมีหลักปฏิบัติเพียง 4 ข้อ คือ  ชอบช่วย ชอบให้, พูดจาอ่อนหวาน, ทำตัวให้เป็นประโยชน์ และสุดท้ายคือไม่ทำพฤติกรรมน่ารังเกียจ มองว่าน้ำหอมมหาเสน่ห์นั้นเป็นเพียงกลในการค้า หากทำได้จริงประเทศไทยคงไม่มีคดีหึงหวงจนทำร้ายและฆ่ากัน หากช่วยเรื่องการค้าก็อยากแนะนำให้ไปขายกระทรวงพาณิชย์ฯ เพื่อช่วยเศรษฐกิจประเทศ นอกจากนี้ยังกล่าวว่าด้านพระพุทธศาสนานั้น วิธีแสดงฤทธิ์ของพระสงฆ์คือ การปลุกคำสอนให้โดนใจคน เปลี่ยนพฤติกรรมให้มีสติ ไม่ใช่การปลุกเสกซึ่งพฤติกรรมเช่นนี้อาจปรับเป็นอาบัติได้

ผู้ปกครองเดือด! หลาน ป.6 วางมวย ป.5 เลือดอาบ-ครูลุยสอบ ให้ความเป็นธรรม (คลิป)

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง ชื่อว่าไอเนะ ยูคิมูระ โพสต์ข้อความระบุว่า น้องพิซซ่าหลานชายของตนซึ่งกำลังเรียนอยู่ในชั้นป.6 ได้ย้ายไปเรียนที่โรงเรียนแห่งหนึ่งย่านบางขุนเทียน กรุุงเทพฯ ได้เพียง 1 วัน แต่มีเรื่องทะเลาะกับรุ่นน้องชั้นป.5 และถูกทำร้ายจนคิ้วแตก เมื่อสอบถามที่โรงเรียนถึงเหตุการณ์ดังกล่าว ทางโรงเรียนกลับไม่ยอมเรียกเด็กคู่กรณีมาสอบถาม จึงรู้สึกว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม จากนี้จะมีการเข้าแจ้งความและฟ้องร้องต่อไปนั้น ผู้สื่อข่าวสอบถาม อ.แววดี ผู้อำนวยการโรงเรียนดังกล่าว ทราบว่า เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 18 ก.ค. 61 สอบถามพบว่าเด็กทั้ง 2 คน มีการตอบโต้กันทางแชทในเว็บไซต์เฟซบุ๊กมาก่อน โดยเด็กที่อยู่ชั้นป.5 ได้ทักแชทไปหาน้องพิซซ่าในเชิงท้าทาย ต่อมาในช่วงเลิกแถวเข้าเรียนเด็กทั้งคู่บังเอิญเจอกัน เพื่อนในกลุ่มเด็กป.5 ได้บุกเข้ามาต่อยน้องพิซซ่าจนคิ้วแตก ทำให้น้องพิซซ่าตกใจมาก รีบวิ่งออกจากโรงเรียนและกลับบ้าน ซึ่งทางคุณครูต้องตามไปที่บ้านและเชิญคุณน้า ซึ่งเป็นผู้ปกครองมาพูดคุย แต่ทางผู้ปกครองไม่ยอมฟังคำอธิบาย บอกว่าจะแจ้งความเพียงอย่างเดียวก่อนจะเดินทางกลับ โดยเหตุผลที่ยังไม่เรียกคู่กรณีมาสอบถามนั้น เนื่องจากไม่อยากให้ทั้ง 2 ฝ่ายมาเผชิญหน้ากัน เพราะอาจทะเลาะกันจนบานปลายได้ ด้านคุณรุ่งอรุณ น้าของน้องพิซซ่า กล่าวว่า ได้โพสต์เฟซบุ๊กถึงกรณีดังกล่าวเพื่ออยากเรียกร้องความเป็นธรรมให้หลานเท่านั้น ซึ่งตนได้เดินทางไปที่โรงเรียนเพื่อพูดคุยแต่ทางโรงเรียนไม่ยอมเรียกเด็กคู่กรณีมาพูดคุยด้วย ตนจึงรีบพาหลานกลับเพื่อไปทำแผล โดยต้องเย็บถึง 2 เข็ม ทั้งนี้ตอนที่เรียนในโรงเรียนเก่าน้องพิซซ่าไม่เคยมีเรื่องทะเลาะกับใคร ที่ย้ายโรงเรียนเนื่องจากย้ายบ้าน […]

แม่ค้าสุดทน! ขึ้นป้ายไม่ได้ขายหวยเถื่อน หลังโดนตำรวจบุกจับ 7 ครั้งรวด (คลิป)

วันที่ 18 ก.ค. 61  เวลา 15.00 น. ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบร้านค้าขายของชำร้านหนึ่งซึ่งตั้งอยู่ติดกับ ธ.ก.ส.สาขาวังชมภู ต.วังชมภู อ.เมืองเพชรบูรณ์ หลังพบว่าได้ขึ้นป้ายขนาดใหญ่ไว้หน้าร้านพร้อมข้อความว่า “ที่นี่!ร้านนี้ไม่ได้เป็นเจ้ามือหวยเถื่อน วอนเจ้าหน้าที่รัฐ หรือ ไม่รัฐ “อย่ามายัดเยียดให้” เป็นเจ้ามือหวยหรือมาเก็บส่วยเลยครับ” โดยพบว่าร้านค้าดังกล่าวเป็นอาคารพาณิชย์ 2 ชั้น เปิดขายสินค้าทั่วไป และที่บริเวณหน้าร้านได้ขึ้นป้ายข้อความดังกล่าวจริง นางสาวอรอุมา กัญญาประสิทธิ์ อายุ 40 ปี เจ้าของร้านเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่าตนเปิดร้านขายสินค้ามาหลายปีแล้ว แต่มาปีนี้ได้มีบุคคลอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจากหน่วยงาน เข้ามาที่ร้านและกล่าวหาว่าตนเป็นเจ้ามือหวยเถื่อนและนายให้เข้ามาดูแล ซึ่งยืนยันว่าไม่ได้เป็นเจ้ามือหวยเถื่อน ทำมาค้าขายโดยสุจริต แต่บุคคลดังกล่าวก็ยังอ้างว่าตนมีรายชื่อเป็นเจ้ามือหวยเถื่อนอยู่ที่กองปราบ เป็นเช่นนี้ถึง 4 ครั้งในรอบ 6 เดือนที่ผ่านมา จึงได้ไปร้องทุกที่สภ.จังหวัดเพชรบูรณ์ให้มีการตรวจสอบ พร้อมทั้งนำภาพจากกล้องวงจรปิดซึ่งบันทึกภาพบุคคลเหล่านั้นไปให้ตรวจสอบด้วย ซึ่งผลตรวจสอบปรากฏว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจจริงทั้งจากกองปราบ จากตำรวจภาค 6 และจากตำรวจสันติบาล โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.จังหวัดเพชรบูรณ์ ให้เหตุผลว่าเป็นการเข้าไปปฏิบัติหน้าที่หาข่าวในเชิงลึกเท่านั้น พร้อมทั้งรับรองว่าจะไม่ให้เกิดเหตุการณ์เช่นนี้ขึ้นอีก นางสาวอรอุมา เปิดเผยต่อว่าหลังจากนั้นไม่นานก็มีบุคคลเข้ามาอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจคอมมานโดและอ้างเช่นเดิม ล่าสุดเมื่อวันที่ 16 ก.ค. 61 ที่ผ่านมาได้มีผู้ที่อ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวจากจังหวัดพิษณุโลกเข้ามาที่ร้าน […]

ลูกหนี้นอกคอก ขอบคุณ ช.พ.ค.ทำชีวิตดีขึ้น เห็นต่างครูเบี้ยวจ่าย ถ้าวางแผนก่อนกู้อยู่ได้ (คลิป)

จากกรณีกลุ่มวิชาชีพครู รวมตัวกว่า 100 คน ประกาศปฏิญญามหาสารคาม เรียกร้องให้รัฐบาลและธนาคารออมสิน พักหนี้ โครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ ช.พ.ค. ตั้งแต่วันที่ 1 ต.ค. 61 เป็นต้นไป โดยอ้างว่าอัตราดอกเบี้ยเงินกู้เป็นอัตราไม่คงที่ วันที่ 18 ก.ค. 61 นายสมศักดิ์ ดลประสิทธิ์ รองเลขาธิการสภาการศึกษา ปฏิบัติหน้าที่เลขาธิการคุรุสภา เปิดเผยว่า ตนทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และเข้าใจว่า อาจเป็นความเดือดร้อนของครู แต่การที่ครูจะไม่จ่ายหนี้ คงไม่สามารถทําได้ ทั้งนี้ การกู้ยืมมีการทําสัญญาระหว่างครูซึ่งเป็นผู้กู้ กับธนาคารออมสิน และในการกู้แต่ละโครงการ ผู้กู้จะทราบดีว่าตัวเองต้องจ่าย ดอกเบี้ยจํานวนเท่าใด และต้องทําสัญญาใดบ้าง ดังนั้นก็ต้องชําระหนี้ตามกฎหมาย จะเบี้ยวหนี้ไม่ได้ หากคนที่ตั้งใจจะไม่ใช้หนี้จริง ๆ ก็จะต้องถูกดําเนินการทางกฎหมาย ทั้งนี้ หากครูคนไหนเบี้ยวหนี้ ก็จะเข้าข่ายผิดจรรยาบรรณครู และมีโทษทางวินัยด้วย ส่วนครูกลุ่มดังกล่าว ยังไม่ถือว่าเข้าข่ายผิดจรรยาบรรณ เพราะยังไม่มีการตรวจสอบว่า เบี้ยวหนี้จริงหรือไม่ หากทางธนาคารออมสิน ซึ่งเป็นผู้เสียหายร้องเรียนเข้ามา ทางคุรุสภาก็จะดําเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริง หากมีมูลจริงตามที่ถูกกล่าวหา จะเสนอให้คณะกรรมการที่เกี่ยวข้อง ลงโทษทางวินัยกับครูที่ไม่จ่ายหนี้ ด้าน นางทิราวรรณ […]

เปิดภาพล่าก๊วนแสบ แทง-จ่อยิงหนุ่มบนรถเมล์ – คนขับตั้งสติ งัดวิชาช่วยคนเจ็บรอด (คลิป)

กรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปวิดีโอ เหตุการณ์กลุ่มวัยรุ่นที่ก่อเหตุทะเลาะวิสาท และใช้มีดแทงนายอนุชา เอี่ยมละเอียด อายุ 26 ปี หนุ่มรับเหมาก่อสร้าง บนรถเมล์ปรับอากาศ สาย 134 โดยเหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นของวันศุกร์ที่ 13 ก.ค. ที่ผ่านมานั้น วันที่ 18 ก.ค. 61 พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ เที่ยงกมล ผู้กำกับการ สภ.รัตนาธิเบศร์ เปิดเผยความคืบหน้าล่าสุดว่า ศาลจังหวัดนนทบุรี อนุมัติหมายจับผู้ต้องหาที่ก่อเหตุแล้ว 2 ราย คือนายอาร์ต อายุ 21 ปี เป็นผู้ที่ใช้อาวุธมีดเข้าไปทำร้ายร่างกายผู้บาดเจ็บ และนายเก็ท อายุ 20 ปี เป็นคนที่เดินเข้าไปท้าทายจนเกิดการชกต่อย ก่อนใช้อาวุธปืนพยายามยิงใส่ผู้บาดเจ็บ ส่วนผู้ต้องหาอีก 1 รายที่เข้ามาช่วยทำร้ายร่างกาย เข้ามาพบพนักงานสอบสวนแล้ว และจะเรียกตัวมาแจ้งข้อกล่าวหาในภายหลัง ฐานร่วมกันทำร้ายร่างกายผู้อื่นให้ได้รับบาดเจ็บสาหัส ส่วนข้อหาอื่น ที่มีการพกมีด และปืน อยู่ระหว่างการตรวจสอบว่าอาวุธทั้งหมด ใครเป็นผู้ครอบครอง โดยจะแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติมภายหลัง พ.ต.อ.กิตติศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุทั้งหมดถูกแบ่งแยกออกเป็น 2 กลุ่ม […]

อาฆาตแต่เด็ก! ปลอมเฟซสวมรอยแชทด่า – หมอ ชี้ป่วย “ไซเบอร์ บูลลี่” – รร.ช็อก! ไม่คิดวัย13 ทำ (คลิป)

จากกรณีเหตุการณ์เด็กนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6 รายหนึ่ง ถูกเพื่อนร่วมชั้นกลั่นแกล้งด้วยการใช้เฟซบุ๊กปลอม ไปด่าทอบุคคลอื่น ทำให้ได้รับความเสียหายและส่งผลกระทบกับจิตใจอย่างมาก ถูกแชร์ผ่านโลกออนไลน์จนเป็นประแสที่ถูกวิจารณ์อย่างรุนแรงนั้น วันที่ 18 ก.ค. 61 ทีมข่าวเดินทางมาพบ น.ส.เชอรี่ (นามสมมติ) พี่สาวของน้องกวาง (นามสมมติ) ผู้เสียหาย ที่นำเรื่องราวดังกล่าวโพสต์ในกระทู้ออนไลน์ เปิดเผยว่า ปัญหาดังกล่าวเกิดขึ้นตั้งแต่น้องกวางอยู่โรงเรียนเก่าสมัยประถมศึกษาปีที่ 6 โดยถูกเพื่อนร่วมชั้นใส่ร้ายป้ายสี โดยการสร้างเฟซบุ๊กปลอมไปต่อว่าด่าทอคนอื่น สร้างความเข้าใจผิดและความเสียหาย จนกระทั่งครอบครัวสามารถสืบทราบได้ว่าผู้ก่อเหตุเป็นใคร โดยมีเพื่อนร่วมชั้นอีกคนมาสารภาพว่าร่วมก่อเหตุด้วย ทั้งโพสต์เฟซบุ๊กต่อว่า จนกระทั่งวันที่จบการศึกษา เพื่อนคนดังกล่าวเรียกน้องสาวตนไปพบ และชกเข้าที่ใบหน้าน้องสาวตน น.ส.เชอรี่ (นามสมมติ) กล่าวต่อว่า ผู้ก่อเหตุต้องการให้เพื่อนทะเลาะกัน เคยถึงขนาดขึ้นโรงพัก โดยมีผู้ปกครองคู่กรณีมาด้วย แต่เด็กรายดังกล่าว ก็ไม่ยอมรับ ซึ่งตนมองว่าเมื่อตำรวจทำอะไรไม่ได้ ก็ยิ่งทำให้เด็กคนดังกล่าวได้ใจ จนกระทั่งล่าสุด น้องสาวตนย้ายสถานศึกษา มาเรียนต่อระดับชั้น ม.1 ปรากฎว่าก็ยังมีการปลอมบัญชีเฟซบุ๊ก สร้างความเข้าใจผิด และข่มขู่น้องสาวตน โดยร่วมมือกับเพื่อนในโรงเรียนเดียวกับน้องกว่าง ให้คอยเป็นหูเป็นตาให้ อีกทั้งยังมีการทำลายทรัพย์สิน ทั้งนำสมุดไปฉีกขาด แต่เจ้าตัวก็ไม่ยอมรับ ส่วนตัวรู้สึกว่าน้องสาวตนไม่ได้รับความปลอดภัย จึงแชร์เรื่องดังกล่าวลงโซเชียล กรณีล่าสุด น้องกวางถูกใส่ร้ายว่าขโมยหนังสือของเพื่อน เนื่องจากหนังสือเพื่อนในห้องหาย […]

keyboard_arrow_up