เลือกถ้า post นี้มีคลิปวิดีโอ

สองชนเผ่าไนจีเรียปะทะเดือด! คาดปมศาสนา-ชิงพื้นที่ ดับมากกว่า 130 ศพ

เกิดเหตุปะทะระหว่างชนเผ่าพื้นเมืองในไนจีเรีย มีผู้เสียชีวิตมากกว่า 130 ราย ผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่เป็นสมาชิกของชนเผ่าพื้นเมืองเผ่า “ฟูลานี” ที่นับถือศาสนาอิสลาม ขณะที่กลุ่มมือปืนที่ก่อเหตุโจมตีถูกระบุว่า เป็นสมาชิกของชนเผ่า “อะดาร่า” ที่นับถือศาสนาคริสต์  นอกเหนือจากการบุกกราดยิงที่ทำให้มีผู้เสียชีวิตเป็นจำนวนมากแล้ว สื่อท้องถิ่นยังรายงานว่า ชนเผ่าอะดาร่ายังก่อเหตุเผาหมู่บ้านของชนเผ่าคู่อริได้รับความเสียหายนับร้อยหลัง อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ยังไม่เป็นที่แน่ชัดถึงสาเหตุของการบุกโจมตีในครั้งนี้ แต่หน่วยงานด้านความมั่นคงของไนจีเรียระบุว่า ปัญหาความแตกต่างด้านศาสนา และการแย่งชิงที่ดินทำกินระหว่างชนเผ่าพื้นเมืองทั้งสอง รวมถึงการฆ่าเพื่อล้างแค้น น่าจะเป็นสาเหตุของการสังหารหมู่ในครั้งนี้ ทั้งนี้ ไนจีเรียซึ่งเป็นประเทศที่มีประชากรมากที่สุดของทวีปแอฟริกา คือราว 190 ล้านคน ถือเป็นประเทศที่มีชนเผ่าพื้นเมืองต่าง ๆ อาศัยอยู่รวมกันมากกว่า 250 ชนเผ่า แต่โดยปกติแล้วชนเผ่าต่างๆของไนจีเรียมักอยู่ร่วมกันอย่างสันติ ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

การพนันทายผลการเลือกตั้ง ถือเป็นการซื้อเสียง ผิดกฎหมายเลือกตั้ง โทษคุก! (คลิป)

การเล่นพนันขันต่อเกี่ยวกับผลการเลือกตั้ง เป็นการกระทำผิดกฎหมายเลือกตั้ง ที่มีโทษหนักทั้งจำทั้งปรับ โทษของการจัดเล่นการพนันเลือกตั้ง หากเป็นบุคคลธรรมดา โทษจำคุก 1-5 ปี ปรับ 20,000 บาท – 100,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และถูกสั่งเพิกถอนสิทธิลงรับสมัคร เลือกตั้ง แต่หากเป็นผู้สมัครหรือผู้บริหารพรรคการเมือง มีโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับ 20,000 บาท – 200,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ และถูกสั่งเพิกถอนสิทธิลงรับสมัครเลือกตั้ง ของผู้สมัครหรือผู้บริหารพรรคการเมือง แล้วแต่กรณี โดยการพนันทายผลเลือกตั้งถือเป็นการซื้อเสียง อย่าไงรก็ตาม ล่าสุด ยอดผู้มีสิทธิลงทะเบียนใช้สิทธิเลือกตั้งล่วงหน้า (28 ม.ค. – 19 ก.พ. 62) ยอดรวม 2,632,935 คน แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 928,789 คน ต่างจังหวัด 1,704,146 คน นอกราชอาณาจักร 119,184 คน (67 ประเทศ) สามารถติดตามข่าวสารอื่น ๆ และเกร็ดสาระน่ารู้เกี่ยวกับการเลือกตั้ง […]

ทอล์คถึงที่ | เปิดใจคนรุ่นใหม่ เลือกตั้ง62 ลุ้นเก้าอี้ “สภาไทย” EP.3

“ทอล์คถึงที่” คอลัมภ์พิเศษในรายการข่าวอรุณอมรินทร์ ดำเนินรายการโดยคุณศุภโชค โอภาสะคุณ ที่จะลงพื้นที่ไปพูดคุยกับนักการเมือง แบบตัวต่อตัว โดยเทปนี้จะพาไปพูดคุยกับหนุ่มหล่อ-สาวสวย คนรุ่นใหม่ที่จะเข้ามาลุ้นชิงเก้าอี้ ในการเลือกตั้ง ’62 อย่าง นพ.คณวัฒน์ จันทรลาวัณย์ หรือ หมอเอ้ก พรรคประชาธิปัตย์ และ เดียร์ เกศปรียา แก้วแสนเมือง พรรคเพื่อชาติ และติดตามคอลัมภ์พิเศษ “ทอล์คถึงที่” ในรายการข่าวอรุณอมรินทร์ ทุกวันเสาร์ และวันอาทิตย์ เวลา 05.30 – 8.00 น. ทางอมรินทร์ ทีวี เอชดี ช่อง 34 ———————————————————————————— ติดตามอมรินทร์ ทีวี ได้ที่ ทีวีดิจิทัล หรือ กล่องดิจิทัลทีวี ช่อง 34 Website : http://www.amarintv.com Facebook : https://www.facebook.com/AMARINTVHD Twitter : https://twitter.com/amarintvhd Instagram […]

เปิดคลิปวงจรปิด 2 โจรวางระเบิดปล้น ATM สะดุ้งบึ้มรีบโกยหนีก่อน บาทเดียวก็ไม่ได้ (คลิป)

วันที่ 20 ก.พ. 62 กลางดึกที่ผ่านมา เกิดเหตุคนร้ายวางระเบิดตู้เอทีเอ็มในพื้นที่จังหวัดจันทบุรี แต่ไม่ได้เงินไป เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน พร้อมด้วยหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด ลงพื้นที่ตรวจสอบด้านหน้าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนอิมั้ง ในอำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี หลังเกิดเหตุคนร้าย ซึ่งเป็นชาย 2 คน สวมหมวกไอ้โม่ง จุดชนวนระเบิด หวังขโมยเงินจากตู้เอทีเอ็ม แต่สุดท้ายหลบหนีไปมือเปล่า โดยพบว่าระเบิดที่คนร้ายใช้ในการก่อเหตุ เป็นระเบิดแสวงเครื่อง มีสะเก็ดระเบิดเป็นเหล็กเส้นตัด เป็นท่อน ๆ กระจายเต็มพื้นที่ แรงระเบิดทำให้ตู้เอทีเอ็มได้รับความเสียหาย ชิ้นส่วนทั้งด้านบนด้านล่าง และด้านข้างถูกแรงอัดของระเบิดแหลกเป็นชิ้น ปลิวว่อนทั่วบริเวณ รวมทั้งผนังปูนถูกแรงอัดจนเป็นรูขนาดใหญ่ กล้องวงจรปิดภายในอาคาร พบว่าช่วงเวลาเกิดเหตุคือตอนตี 1 เศษ มีรถจักรยานยนต์มาจอดบริเวณริมรั้วด้านหน้า โดยมีคนร้ายนั่งซ้อนกันมา 2 คน คนหนึ่งนั่งรอที่รถ อีกคนวิ่งไปวางระเบิด โดยคนร้ายมีการแบ่งหน้าที่กันทำงาน คาดว่าวางแผนกันมาเป็นอย่างดี แต่เมื่อระเบิดดังขึ้น มีกลุ่มควันสีขาวตลบอบอวน คาดว่าคนร้ายน่าจะตกใจ จึงรีบขับรถหนี โดยไม่ได้เงินไปแม้แต่บาทเดียว นายอรรณพ เบญจวรรณ สมาชิกสภาเทศบาลตำบลซึ้ง ซึ่งอาศัยอยู่ใกล้ที่เกิดเหตุ กล่าวว่า ตนได้ยินเสียงระเบิดดังมาก นึกว่าหม้อแปลงระเบิด […]

หนุ่มใหญ่ถูกเพื่อนบ้านทั้งครอบครัวรุมยำ ปมไล่เด็กไปเล่นที่อื่น (คลิป)

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 19 ก.พ. อาสาสมัครกู้ภัยมูลนิธิไตรคุณธรรมรับแจ้งว่ามีเหตุทะเลาะเบาะแว้งและก่อการวิวาท มีผู้ได้รับบาดเจ็บที่บริเวณหน้าบ้านเลขที่99/175 หมู่ 3 ต.บ้านสวน อ.เมือง จ.ชลบุรี ตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวพบนายยุทธพงษ์ นวศักดิ์น้อย อายุ 51 ปี ถูกทำร้ายบริเวณใบหน้าบวมปูดและมีเลือดออกมุมปากจึงได้นำตัวส่งโรงพยาบาลชลบุรีเพื่อรักษาตัวต่อไป จากการสอบถามนายยุทธพงษ์ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุได้มีเด็กบ้านมาเล่นที่ป้ายบ้าน เกรงว่าจะเกิดความเสียหายจึงได้ว่ากล่าวไป หลังจากนั้นเด็กคนดังกล่าวได้ไปฟ้องพ่อฟ้องแม่ ประกอบกับตนและเพื่อนบ้านมีเรื่องระหองระแหงกันมานานแล้ว เพื่อนบ้านจึงได้เดินมาหาเรื่องโดยพ่อคนข้างบ้านล็อคคอตนเองให้ลูกชายต่อยเข้าที่ปากและบริเวณใบหน้าหลายครั้ง นอกจากนี้ยังมีทั้งเมียทั้งแม่ใช้ไม้ตีรวมแล้วทั้งหมด 4 คนช่วยกันทำร้ายจนทำให้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว หลังจากรักษาตัวแล้วจะไปแจ้งความที่สภ.เมืองชลบุรีเพื่อดำเนินคดีกับเพื่อนบ้านทั้ง 4 คนต่อไป ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

ช้างสะบัดนักท่องเที่ยวตกจากหลัง ก่อนใช้งาแทงซ้ำไส้ทะลัก (คลิป)

เมื่อวันที่ 19 ก.พ. เวลาประมาณ 10.30น. นายบุญรงค์ จรูญสวัสดิ์ชัย กำนันตำบลสองแพรก อ.เมืองพังงา ได้รับแจ้งเหตุช้างทัวร์เดินป่าทำร้ายนักท่องเที่ยวที่มาใช้บริการมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2ราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.ทุ่งคาโงกตำรวจท่องเที่ยว หน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลพังงา และหน่วยกู้ภัยวัดเก่าเจริญธรรมเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ในสวนปาล์มน้ำมันในพื้นที่ม.2 ต.สองแพรก ของทัวร์บางแก้วแอดเวนเจอร์ซึ่งทำเป็นทางเดินช้างไว้บริการนักท่องเที่ยว พบนักท่องเที่ยวถูกช้างทำร้ายบาดเจ็บสาหัสท้องแตกไส้ทะลัก 1 ราย ชื่อMR.TROFA MANUEL อายุ 29 ปี บาดเจ็บเล็กน้อย 1 รายชื่อ MR.FRANCESCO DIMEGLI อายุ 31 ปีเป็นชาวอิตาลีทั้ง 2 คน ส่วนควาญช้างมีอาการเคล็ดขัดยอกเล็กน้อยจึงรีบนำทั้งหมดส่งรักษาต่อโรงพยาบาลพังงาซึ่งล่าสุดแพทย์ให้การผ่าตัดรักษาจนอาการปลอดภัยแล้ว พ.ต.อ.บริบูรณ์ อยู่สุขสมบูรณ์ ผกก.สภ.ทุ่งคาโงก เปิดเผยว่า จากการสอบสวนนายกาญจนพงษ์ การวิจิตร อายุ 26 ปี  ซึ่งเป็นควาญช้างให้การว่าช้างที่ก่อเหตุเป็นช้างเพศผู้อายุประมาณ 12 ปี ชื่อพลายธันวาเป็นช้างที่ให้บริการนักท่องเที่ยวนั่งบนหลังเดินเที่ยวชมป่าครั้งละประมาณ 30 นาที ในวันนี้ได้ให้บริการนักท่องเที่ยวในรอบแรกของวันขณะที่สิ้นสุดเส้นทางเดินและหมุนกลับเดินมาที่จุดเริ่มต้น ช้างได้เริ่มแสดงอาการผิดปกติสะบัดตัวจะให้คนนั่งบนหลังตก จึงใช้ตะขอสับไป 1 […]

ไอ้โม่งบึ้มตู้เอทีเอ็มกลางดึก โชคร้ายตู้ไม่พัง-อดกวาดเงิน (คลิป)

เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา(20 ก.พ.) เกิดเหตุ 2 คนร้ายคลุมไอ้โม่ง วางระเบิดตู้เอทีเอ็ม ของธนาคารกรุงเทพ ที่ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนอิมั้ง ในตำบลซึ้ง อำเภอขลุง จังหวัดจันทบุรี เป็นตู้เอทีเอ็ม ที่ติดตั้งได้เพียง 7 เดือน ด้วยงบประมาณของทางสหกรณ์ จำนวน 70,000 บาท สภาพตู้ถูกแรงระเบิดจนโคมไฟส่องสว่างหล่นลงมากองกับพื้น ผนังปูนบริเวณด้านข้าง ถูกแรงระเบิดจนทะลุ เจ้าหน้าที่ต้องกันพื้นที่เพื่อรอหน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด และเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบที่เกิดเหตุ สอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตนเองเดินมาเติมเงินที่ตู้เติมเงิน ห่างจากที่เกิดเหตุไปประมาณ 100 เมตร หลังจากนั้นเมื่อเวลา 01.53 น. ได้เกิดเสียงระเบิดขึ้นดังสนั่นหวั่นไหว บริเวณด้านหน้าสหกรณ์ พอเดินไปดูก็พบคน 2 คน คาดว่าเป็นผู้ชายทั้งคู่ แต่สวมไอ้โม่งปิดบังใบหน้าขี่รถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงินดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน ออกจากที่เกิดเหตุไปอย่างรวดเร็ว โดยมุ่งหน้าไปทางสุสานเขาโมย ด้านเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า คนร้ายน่าจะมีการวางแผนมาเป็นอย่างดี เพราะเลือกลงมือตอนที่คนส่วนมากกำลังนอนหลับพักผ่อน แต่แผนกลับผิดพลาด เนื่องจากเสียงของระเบิดทำให้ผู้คนแตกตื่น รีบออกมาดู คนร้ายจึงรีบหนีไป ส่วนระเบิดที่ใช้เบื้องต้นพบว่า เป็นระเบิดไปท์บอม ซึ่งมีอานุภาพรุนแรง แต่ยังไม่แรงพอที่จะทำลายตู้นิรภัยด้านใน ทำให้คนร้ายไม่สามารถเอาเงินไปได้ ซึ่งหลังจากนี้ชุดสืบสวน จะเร่งหาเบาะแสของคนร้าย […]

หนีไม่รอด! จับ 2 เอเย่นต์ซุกยาบ้าใต้ฐาน ‘ท้าวเวสสุวรรณ’ กว่า 4 พันเม็ด (คลิป)

ฝ่ายปกครอง อำเภอสัตหีบ จังหวัดชลบุรี ร่วมกับตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด ปิดล้อมจับกุม 2 เอเย่นต์ค้ายาเสพติด คือ นายโยธิน วงศ์แววดี และนายคมจิตร เพียรดี ขณะที่ผู้ต้องหาได้ขี่รถจักรยานยนต์นำยาบ้ามาวางไว้ บริเวณหลังฐานองค์ยักษ์ท้าวเวสสุวรรณ หน้าวัดราษฎรสามัคคี พร้อมของกลางยาบ้า 4,040 เม็ด เบื้องต้นทั้ง 2 ให้การรับสารภาพว่า ได้รับการว่าจ้างมากจาก นายเหีย ซึ่งเป็นนายใหญ่ ให้นำมาส่งตามที่นัดหมาย และเมื่อผู้ต้องหารู้ว่าจุดที่นำยาบ้าไปวาง คือ ยักษ์ที่มีความศักดิ์สิทธิ์ ก็ได้ก้มลงกราบขอขมา สำหรับการวางแผนล่อซื้อครั้งนี้ ได้เกิดความคลาดเคลื่อนหลายจุด เพราะเจ้าหน้าที่คิดว่าผู้ต้องหาจะสามารถหลบหนีไปได้ แต่อยู่ดี ๆ ก็มาจอดรถรอให้จับโดยละม่อม จึงคิดว่าเป็นเพราะทั้งคู่ไปลบหลู่สิ่งศักดิ์สิทธิ์ จึงได้รับผลกรรมทันตา ติดตามข่าวสารเรื่องราวที่น่าสนใจอื่น ๆ ได้ที่ อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง 34

เรื่องพลิก! สาวถูกรุมด่าเบี้ยวค่าแท็กซี่ ชีวิตช้ำแท้งลูก หลอนยาลดอ้วนจนบ้า (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 เพจเฟซบุ๊ก เก็บกด โพสต์คลิปวิดีโอของหญิงสาวรายหนึ่ง ลงรถแท็กซี่มาแล้ว แต่ไม่ยอมจ่ายเงิน ทำให้คนขับรถแท็กซี่ถ่ายคลิปไว้และพยายามเจรจาโดยดี จากนั้นหญิงคนดังกล่าวด่าทอด้วยคำหยาบ แท็กซี่ก็ด่ากลับ จึงมีปากเสียงกัน โดยหญิงสาวอ้างว่ากำลังโทรเรียกเพื่อให้มารับและจ่ายเงิน แต่สุดท้ายกลับเดินหนีไป นางแย้ม (นามสมมติ) แม่ของหญิงในคลิป เปิดเผยว่า ปกติแล้วลูกสาวจะโดยสารรถด้วยรถแท็กซี่เป็นประจำ แต่ตนจะไม่ทราบว่าเขาออกไปไหนบ้าง ซึ่งตนเชื่อว่าลูกสาวน่าจะมีปัญหาเรื่องค้างค่ารถแท็กซี่ประจำ บางครั้งตนไปทำธุระกับเขา เขายังเคยไล่ตนลงจากรถแท็กซี่ ไม่ให้ไปด้วยกัน ตนก็ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไร ยอมรับว่าลูกสาวจิตไม่ปกติ คล้ายกับคนป่วยทางจิต ตนเคยพาไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่เขาปฏิเสธการรับการรักษา และไม่รับยาจากโรงพยาบาลมากิน โดยเขาจะมีอาการหวาดระแวง จิตหลอน ซึ่งเกิดจากการที่เขาเคยทานยาลดน้ำหนัก ทั้งที่เมื่อก่อนเขาเคยเข้าเรียนที่วิทยาลัยแห่งหนึ่ง แต่ด้วยความที่มีอาการแบบนี้ ทำให้ไม่ได้เรียนต่อ นอกจากนี้ ลูกสาวตนยังเคยแท้งลูกไป ตนคิดว่าจึงเป็นเรื่องที่ทำให้กระทบกระเทือนจิตใจ ตนอยากจะพาเขาไปรักษา แต่ก็ไม่รู้ว่าจะพาไปอย่างไร เพราะเขาไม่ยอม ตอนนี้ตนรู้สึกหนักใจ และเครียดมากที่มีคลิปลูกสาวออกไปในสังคมออนไลน์ ยังคิดห่วงในใจว่าดีแล้วที่ลูกสาวไม่โดนคนขับแท็กซี่ทำร้าย พอตนเห็นคลิปก็ได้พูดตักเตือนลูกไปว่า อย่าไปทำอีก แต่ลูกสาวก็ยังไม่สนใจ ซึ่งตนคิดว่าอาการแบบนี้เป็นเรื่องปกติของเขาไปแล้ว โดยวินจักรยานยนต์รับจ้างที่อยู่ภายในซอยบ้าน ก็ไม่กล้ารับลูกสาวขึ้นรถ เพราะกลัวว่าจะไม่ได้เงินค่ารถ ตอนนี้ตนเองก็อยากบอกสังคมว่า อย่าถือโทษโกรธลูกสาวตนเลย […]

คู่แข่งธนาธรมาแล้ว! ลุงตู่เขินคนแห่เชียร์ วลีใหม่ “รักพ่อนะ” (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และภริยา พร้อมด้วยพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย และคณะรัฐมนตรี เดินทางมาที่วัดวชิรธรรมาราม อำเภอมหาราช จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เพื่อร่วมพิธีปลูกหน่อต้นพระศรีมหาโพธิ์ จากเมืองอนุราธปุระ สาธารณรัฐสังคมนิยมประชาธิปไตยศรีลังกา ที่มอบให้ เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์อันดีต่อกันระหว่างไทยและศรีลังกา ครบ 64 ปี นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า “ขออวยพรให้มีความสุขในวันมาฆบูชา ซึ่งนายกรัฐมนตรีมาทำพิธีที่นี่ เลยแวะมาเดินเที่ยว ไม่ได้มาทำเพื่ออะไรทั้งสิ้น ซึ่งทุกคนน่าจะรู้กันดี ว่าเรารักกันอยู่แล้ว” พร้อมทำท่า ป.ปลา ซึ่งเป็นชื่อย่อของพลเอกประยุทธ์ คล้ายโพสต์ท่า พร้อมส่งสัญลักษณ์มือ I love you ให้กับประชาชนด้วย จากนั้น นายกรัฐมนตรี ไปสักการะหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ ที่ประดิษฐานอยู่ริมน้ำ ภายในวัดหลวงปู่ทวด โดยบอกว่า “ขอพรให้บ้านเมือง และประชาชนปลอดภัย” ก่อนถามสื่อฯว่า เคยขอให้บ้านเมืองและประชาชนบ้างหรือไม่ พร้อมเยี่ยมชมตลาด ซึ่งมีประชาชนกลุ่มหนึ่งยืนอยู่ พร้อมใจกันตะโกนเสียงดังว่า “รักพ่อนะคะ” พร้อมให้กำลังใจตลอดทาง

ผิดหวังธนาธร! สาวแฉถูกงดส่งลง ส.ส. อ้างเหตุผลไม่ประชาธิปไตย “กลัวเสียหน้า” (คลิป)

จากกรณีนางอัน ลงเรื่องราวของตัวเองผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ตัวเองเป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส. ของพรรคอนาคตใหม่ จ.ลำปาง เขต 1 และเป็นผู้ชนะโหวตภายใน แต่พรรคกลับไม่ส่งเธอลงสมัคร และไปเลือกอีกคนหนึ่ง เมื่อเจ้าตัวสอบถามถึงเหตุผลว่าทำไมถึงส่งอีกคนเป็นตัวแทนทั้ง ๆ ที่ตนเองชนะการโหวต วันที่ 19 ก.พ. 62 นางอัน เปิดเผยว่า ตอนนี้ตนเองได้ลาออกมาจากสมาชิกพรรคอนาคตใหม่เรียบร้อยแล้ว โดยเมื่อเดือน พ.ย. ปีที่ผ่านมา ตนได้ลงสมัคร ส.ส. เขต 1 จ.ลำปาง ของพรรคอนาคตใหม่ กระทั่งเดือน ธ.ค. ตนเองชนะโหวตในพรรคได้เป็นตัวแทน ส.ส. เขต 1 จ.ลำปาง ของพรรคอนาคตใหม่ แต่หลังจากนั้น คณะกรรมการพรรค ที่ จ.ลำปาง ได้เรียกไปประชุม แต่ตนเองติดภารกิจนอกพื้นที่ จึงให้แม่เข้าประชุมแทน หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ในพรรคบอกกับแม่ว่า มีผู้ใหญ่ในพรรค โทรมาสั่งให้ผู้สมัครอีกคนได้เป็นตัวแทน แต่ไม่ได้บอกเหตุผลว่าเพราะอะไร บอกเพียงว่ากลัวรองเลขาธิการพรรคเสียหน้า นางอันบอกว่า สิ่งที่โดนกระทำทำให้น้อยใจ เสียความรู้สึกกับพรรค จึงตัดสินใจถอยออกมาแล้วลาออกจากสมาชิกพรรค ตั้งแต่เกิดเรื่อง และยังคงอยู่ฝั่งประชาธิปไตยต่อไป […]

สาวแห่กรี๊ด “โอ๊ค พานทองแท้” ขึ้นเวทีหนุนเพื่อไทย หญิงหน่อยชูธงเจริญขึ้นถ้าคัมแบ็ก (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ ประธานยุทธศาสตร์เลือกตั้ง พรรคเพื่อไทย เดินทางมาที่เวทีปราศรัย วัดบ่อชะเนง อ.หัวตะพาน จ.อำนาจเจริญ เพื่อช่วยนางสมหญิง บัวบุตร ผู้สมัครพรรคเพื่อไทยเขต 1 หาเสียง พร้อมด้วยคณะ ร่วมเปิดเวที ท่ามกลางประชาชนที่มารอต้อนรับกว่า 100 คน มีนายพานทองแท้ ชินวัตร หรือ โอ๊ค สมาชิกพรรคเพื่อไทย ลูกชายของนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี เดินทางมาร่วมลงพื้นที่หาเสียงด้วย คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวทิ้งท้ายว่า คนของพรรคเพื่อไทยทุกคน ไม่ได้เป็นนายประชาชน แต่เป็นผู้รับใช้ประชาชน พี่น้องประชาชนกอดได้ หอมได้ จับมือขย้ำได้ แต่อย่าหยิกแรงนะ นอกจากนี้ ทีมพรรคเพื่อไทย นำโดยคุณหญิงสุดารัตน์ เดินทางต่อมาพร้อมกับ โอ๊ค พานทองแท้ มาที่ จ.อุบลราชธานี สาว ๆ กรี๊ดกันสนั่นเวที พร้อมปราศรัยชูนโยบายเด่นของพรรค แก้ไขปัญหาเศรษฐกิจให้เจริญขึ้น โดยคุณหญิงสุดารัตน์ ขอให้ชาวอุบลราชธานี ในแต่ละเขตเลือกตั้ง […]

สุเทพ ชอบ “หนักแผ่นดิน” ซึ้งเพลงม็อบรักชาติ “จาตุรนต์” ฉะเพลงแตกแยก ไม่รู้จริงอย่าพูด (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 ที่ทำการพรรคไทยรักษาชาติ นายจาตุรนต์ ฉายแสง ประธานคณะกรรมการยุทธศาสตร์พรรคไทยรักษาชาติ และนายณัฐวุฒิ ใสเกื้อ ประธานคณะกรรมการรณรงค์การหาเสียงพรรคไทยรักษาชาติ พร้อมด้วยสมาชิกพรรค จัดแถลงการณ์ นายจาตุรนต์ ฉายแสง กล่าวว่า สำหรับกรณีที่ ผบ.ทบ. บอกให้ฟังเพลงหนักแผ่นดินนั้น ตนมองว่า ผบ.ทบ. ไม่ควรพูดแบบนี้ เพราะเป็นการแสดงออกไม่เป็นกลางทางการเมือง โดยพรรคการเมืองมีสิทธิ์เสนอนโยบายได้ หน่วยราชการที่เกี่ยวข้องไม่มีหน้าที่ หรือแสดงการต่อต้าน ซึ่ง ผบ.ทบ. มีสิทธิ์ใช้สถานะของวุฒิสภาโดยตำแหน่ง พูดในที่ประชุมสภา แต่ไม่มีอำนาจแก้ญัตติงบประมาณ และถ้าเข้าใจกติกาอย่างนี้ ผบ.ทบ. ควรประพฤติตัวเสียใหม่ ทั้งนี้ การที่ ผบ.ทบ. ยกเพลงหนักแผนดินขึ้นมา ในสถานการณ์ที่กำลังจะมีการเลือกตั้ง เป็นสิ่งที่ผิดเวลา เพราะจะทำให้เกิดความแตกแยก และเข่นฆ่ากันในสังคมไทย ผบ.ทบ. มีหน้าที่ไปปกป้องประเทศ ไม่ใช่มาสั่งให้เปิดเพลงหนักแผ่นดิน ซึ่งอาจจะทำให้เกิดความบาดหมางแตกแยกในสังคมไทย ด้าน นายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำผู้ร่วมก่อตั้งพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) พร้อมคณะ ลงพื้นที่ตลาดปากเกร็ด พร้อมกล่าวถึงเพลงหนักแผ่นดินว่า ตนเคยฟังแล้ว และชอบ เพราะเป็นเพลงที่เตือนสติคนว่าเวลาที่คุณคิดจะทำอะไร ต้องคิดถึงผลกระทบต่อบ้านเมืองส่วนรวมด้วย […]

ทวงหนี้โหดแค่ 150 จ้วงแทงหนุ่มพม่าดับ มือมีดฉุนถูกด่าแม่ – เมียช็อก 3 คนบุกฆ่าถึงบ้าน (คลิป)

จากกรณี นายคยิน หรือ ซอ อายุ 29 ปี แรงต่างด้าวสัญชาติเมียนมา ถูกเจ้าหนี้บุกไปทวงเงินแล้วไม่มีจ่าย โดนจ้วงแทงตายคาห้องแถวเช่า ใน หมู่ 9 ต.ตากแดด อ.เมือง จ.ชุมพร เมื่อช่วงค่ำของวันที่ 18 ก.พ. 62 เบื้องต้น เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะเป็นแรงงานชาวเมียนมาด้วยกัน หลังมาทวงหนี้แล้วเกิดมีปากเสียงกัน จึงชักเหล็กขูดชาร์ป ออกมาจ้วงแทงที่กลางอกซ้ายของนายซอจนเสียชีวิต ก่อนจะหลบหนีไป โดยช่วงกลางดึก ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองชุมพร ติดตามจับกุมผู้ต้องหาได้ 3 คน คือนายศุภชัย โยคาวจร อายุ 22 ปี มือมีด พร้อมด้วย นายบุญคล่อง วงษ์เส็ง อายุ 38 ปี พ่อตา และนายพรชัย อบอุ่น อายุ 31 ปี คู่เขย ซึ่งเป็นสามีของน้องเมีย พร้อมแจ้งข้อหาร่วมกันทำร้ายผู้อื่นเป็นเหตุให้เสียชีวิต ล่าสุด วันที่ […]

ยายร่ำไห้เสียใจเผลอหลับ หลาน 1 ขวบช็อกตาตั้งลูกบอลไฟติดคอ ชี้เป็นฝันร้ายจนวันตาย (คลิป)

จากกรณีเด็กหญิงวัย 1 ขวบ 3 เดือน อมของเล่นลูกบอลมีไฟ แล้วเผลอกลืนจนติดคอ ขาดอากาศหายใจ ขณะที่เด็กนอนอยู่กับยาย ซึ่งขณะนั้นยายนอนหลับอยู่ จึงไม่มีใครช่วยเหลือทัน และเสียชีวิตในเวลาต่อมา วันที่ 19 ก.พ. 62 ที่วัดสมบูรณ์วนาราม อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง นายสุวรรณ ทองตัน อายุ 33 ปี พ่อของเด็กหญิงอภิญญา ทองตัน หรือ น้องออร่า วัย 1 ขวบ 3 เดือน เปิดเผยว่า วันที่ 16 ก.พ. 62 น้องออร่า กำลังพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลบ้านฉาง พักรักษาตัวด้วยจากไข้หวัดใหญ่ กว่า 2 สัปดาห์ โดยมีคุณยายดูแลอยู่ตลอด โดยช่วงเช้าน้องออร่านอนหลับอยู่ ยายเห็นว่าหลานนอนหลับแล้ว จึงนอนพัก ระหว่างนั้นยายไม่ได้รู้สึกตัว กระทั่งถึงเวลาที่พยาบาลมาตรวจ จึงได้ปลุกยาย แล้วเห็นว่าน้องออร่านอนแน่นิ่งไม่รู้สึกตัวแล้ว จนกระทั่งหมอส่องคอ เจอลูกบอลเด้งดึ๋งไฟฟ้าติดอยู่ ก่อนจะใช้คีมดึงออกจากลำคอ […]

ปลัดหนุ่มว่าที่เจ้าบ่าวชะตาขาด ต้นมะขามยักษ์ทับ แฟนช็อกหยุดแจกการ์ดเชิญ รดน้ำศพแทน (คลิป)

วันที่ 19 ก.พ. 62 ผู้สื่อข่าวที่ จ.ยโสธร รายงานว่า เมื่อวันที่ 18 ก.พ. ที่ผ่านมา เกิดเหตุต้นไม้ขนาดใหญ่ อายุนับ 100 ปี ถูกลมพัดหมุนโค่นล้มทับร่างนายธนภัตร์ ใจตรง อายุ 34 ปี ปลัดอำเภอมหาชัยชนะ จนเป็นเหตุให้เสียชีวิตคาที่ สถานที่จุดที่ต้นไม้ล้มหักโค่นทับร่างของปลัด เป็นบริเวณหน้าประตูเข้าบ้านพักของนายอำเภอ บริเวณดังกล่าวมีต้นไม้ขนาดใหญ่หลายร้อยปี ถูกก่ออิฐโอบรากเหง้าไว้อย่างดี แต่จะมองเห็นได้ว่าต้นไม้จะมีรากเหง้าพุพังหมดอายุ เห็นอย่างได้ชัดเจน สำหรับปลัดธนภัตร์ เป็นผู้มีน้ำใจดี มีมนุษย์สัมพันธ์กับทุกคน ทั้งนี้หลายหน่วยงานรวมทั้งผู้ว่าราชการจังหวัดหน่วยงานต่าง ๆ ได้นำพวงหรีดมาแสดงความไว้อาลัย บรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า นายติวานนท์ นิยม กำนันตำบลสงยาง ผู้อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า วันเกิดเหตุหลังจากช่วยงานกาชาดเสร็จ หลักจากนั้นตนกับปลัดกำลังไปตักกับข้าว โดยตนกับปลัดได้แยกกันอยู่ ตนอยู่ทิศเหนือ ยืนอยู่ตรงโคนต้นไม้ ปลัดก็แยกมาอีกทาง พอตนนั่งลงก็มีลมพายุ จากนั้นได้ยินเสียงต้นไม้ลั่นดังแป๊ะ ตนก็ตะโกนว่าต้นไม้จะล้ม และวิ่งออกมา จากนั้นต้นไม้ก็ล้ม ต่อมาแพทย์ประจำตำบลตะโกนบอกว่า มาช่วยปลัดด้วย ตนก็วิ่งมาช่วย แต่คาดว่าตอนนั้นปลัดจะเสียชีวิตคาที่แล้ว […]

ลูกสาว สะอื้น พ่อเชี่ยวชาญจุดพลุนับ 10 ปี พลาดเขย่า 2 ลูกด้าน บึ้มสนั่นหน้าเละดับสยอง (คลิป)

จากกรณี เมื่อวาน (18 ก.พ. 62) เวลา 21.30 น. ที่ อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เกิดเหตุการณ์พลุระเบิด ภายในงานนมัสกาลหลวงปู่ต้อน มีผู้เสียชีวิตคาที่ 1 ราย ทราบชื่อคือ นายเรียง เพชรน้ำ อายุ 59 ปี ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ อปพร. ต.บ้านหัน นอนหงายเสียชีวิตจมกองเลือด สภาพใบหน้าเละ ล่าสุด วันที่ 19 ก.พ. 62 นางสาวรัตน์ติยาพร เพชรน้ำ ลูกสาวของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ตนรู้สึกเสียใจมากต่อการจากไปของพ่อ ซึ่งพ่อได้ทำงานนี้มานับ 10 ปีแล้ว ตนคาดว่าพ่อไม่ได้รู้ว่าพลุดังกล่าวอันตรายรุนแรง เพราะขณะนั้น อยู่ระหว่างการเก็บพลุแล้ว โดยไม่รู้ว่าพลุดังกล่าวชนวนด้าน ไม่ทำงาน 2 ลูก แต่พอเข้าไปเก็บก็เกิดพลุระเบิดขึ้น ซึ่งทางผู้รับงาน ก็ได้เข้ามาดูแลแล้ว และสอบถามให้ความช่วยเหลือ ซึ่งทางตนไม่ได้เรียกร้องอะไร โดยเขาเองก็บอกว่าพร้อมช่วยเหลือทุกเรื่อง อย่างไรก็ตาม ขณะที่ทีมงานจุดพลุเสร็จ ใช้เวลา […]

พ่อเผลอทิ้งเงินหมื่น ค่าเทอมลูกลงถังขยะห้าง งัดวงจรปิดอ้อนวอนขอคืน ยันไม่แจ้งความ (คลิป)

จากกรณีที่นายพิสัณฑ์ แสงจันทร์ และ น.ส.หิรัญญา วินัยปกรณ์ ภรรยา เข้าแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองปทุมธานี ให้ช่วยติดตามตัวชายต้องสงสัยหยิบเงินในถังขยะห้างสรรพสินค้า เมืองปทุมธานีไปเมื่อช่วงเย็นของวันที่ 17 ก.พ. ที่ผ่านมา เนื่องจากตนเผลอเอาเงินมัดหนึ่งเป็นธนบัตรใบละ 1,000 รวมแล้ว 10,000 บาท ยัดใส่รวมกับถุงขยะโดยไม่ตั้งใจ แล้วเอามาทิ้งไว้ทางเข้าห้างดังกล่าว ขณะเตรียมโอนเงินเพื่อจ่ายค่าเทอมบุตรสาว และล่าสุดยังตามตัวชายต้องสงสัยที่ปรากฏภาพในกล้องวงจรปิดไม่ได้ วันที่ 19 ก.พ. 62 นายพิสัณฑ์ กล่าวว่า เมื่อวันที่ 17 ก.พ. ตนมาเดินห้างสรรพสินค้า ก่อนลงจากรถก็ได้เก็บขยะในรถตรงช่องเกียร์ รวมใส่ถุงเดียวกัน มีแก้วกาแฟ เศษกระดาษ และกระปุกเจลน้ำหอมรถยนต์ รวมกันโดยไม่ได้มัดปากถุงไปทิ้งลงในถังขยะตรงจุดประตูทางเข้าหน้าห้างสรรพสินค้า โดยไม่ทันระวังว่าได้กวาดเอาเงินค่าเทอมลูก ที่วางเอาไว้ตรงคอนโซลเกียร์ไปด้วย เมื่อมาดูในรถก็ไม่พบแล้ว จึงคิดว่าน่าจะอยู่ในถังขยะ จากนั้นไปค้นดูในถังขยะพบแต่ถุงขยะที่ตนเพิ่งทิ้งไป แต่ไม่พบเงินสดแล้ว กระทั่งได้ไปขอดูกล้องวงจรปิดของห้างสรรพสินค้า ก็พบชายต้องสงสัยที่เดินออกมาหลังจากที่ตนทิ้งขยะไปไม่นานมาก ลักษณะเอาขยะมาทิ้งแล้วก้มดูในถังขยะ และเอามือล้วงหยิบเอาอะไรบางอย่างออกไปจากถังขยะ ทั้งนี้ ยืนยันว่าไม่ได้ทำเงินหล่นหาย และไม่ได้ลืมไว้ที่ไหน ส่วนชายผู้ต้องสงสัยในกล้องวงจรปิดนั้น นายพิสัณฑ์ระบุว่าไม่รู้จักมาก่อน ดูแล้วน่าจะเป็นผู้มาใช้บริการห้างสรรพสินค้ามากกว่า ตอนนี้ก็ไม่ได้ตั้งธงว่าจะต้องได้เงินคืนภายในกี่วัน […]

keyboard_arrow_up