‘ขนมจีน’ เผยที่แรกต้นตอความรัก ‘ไฮโซเคน’ รับทำศัลยกรรมจนหมอสั่งห้าม

อีกหนึ่งเทปที่ต้องบอกว่าพลาดไม่ได้กับช่วง “บุกห้องดารา” ในรายการ Apop บันเทิง 34 โดยนักข่าวแสนซน “โปสการ์ด ภาณุกานต์” และพิธีกรสาวสวย “แยม มาศปรียา” ที่จะหมุนเวียนพาคุณผู้ชมขึ้นไปบุกห้องนอน ของเหล่าคนดังในวงการบันเทิง

สำหรับวันนี้เราก็ได้เดินทางไปบุกบ้านอดีตศิลปินวัยรุ่นชื่อดัง “ขนมจีน- กุลมาศ ลิมปวุฒิวรานนท์” อดีตศิลปินสังกัดกามิกาเซ่ เจ้าแม่เพลงแอบรักเพื่อน อาทิ ตามใจปาก, แพ้ไม่เป็น, ระหว่างเพื่อนกับแฟน, เลิกกับฉันได้ไหม, เป็นเพื่อนเธอไม่ได้จริงๆ ที่เชื่อว่าใครเติบโตมากับค่ายนี้ ร้องได้แน่นอน อีกครั้งเธอยังสวมลอยเป็น “หน้ากากตุ๊กตา”
ในรายการดังอีกด้วย

บ้านของสาวขนมจีน เป็นบ้านเดี่ยวใหญ่โต ตั้งอยู่ย่านพัฒนาการ บรรยากาศเงียบสงบ และต้องบอกว่าแต่งบ้านได้สวยมากๆ ประดับด้วยของแตกแต่งที่มีส่วนประกอบของแก้วหรือกระจกเงา ซึ่งขนมจีนบอกว่า “เป็นสไตล์ที่ตยรู้สึกว่าชอบ ตนชอบอะไรที่เป็นแก้วอยู่แล้ว ส่วนสีบ้านเลือกเป็นสีเทา ที่ดูเป็นสีเรียบๆ เพราะแต่ก่อนเคยพลาดจากการตกแต่งตามใจตนมาแล้ว สุดท้ายแทบไม่กล้านอน (หัวเราะ)” ซึ่งบริวเณชั่นล่าง ก็จะมีมุมโซฟาที่เป็นมุมโปรด ขนมจีนบอกว่า ”มุมนี่เป็นเหมือนมุมโง่ๆ ที่ตนจะมานั่งจะมานอน ซี่งบางวันนอนได้ทั้งวันแบบไม่ต้องอาบน้ำเลย (หัวเราะ)”
ไม่น่าหละ ทำไมพิธีกรของเรานั่งแล้วได้กลิ่นเหม็นตุๆ (หัวเราะ)

จากนั้นเจ้าตัวได่พาขึ้นชั้นสองไปยังห้องนอน ที่ต้องบอกว่าเหมือนเจ้าหญิงในนิยายมากๆ ด้วยการตกแต่งต่างๆ อย่างเช่นโต๊ะเครื่องแป้ง ที่เจ้าหญิงซะเหลือเกิน โดยเธอบอกว่า “ถึงแม้ลุคจะออกไปแนวร็อคๆ แต่แม้จริงแล้วเป็นสวหวาน ชอบอะไรๆน่ารัก และชอบน้ำหอมมากๆ กลิ่นส่วนใหญ่จะเป็นกลิ่นดอกไม้ ผลไม้ สบายๆ” และเธอก็เปิดตู้เสื้อผ้าให้แฟนคลับได้เห็นกัน ซึ่งเสื้อผ้าก็จะเป็นสไตล์ Working Women ดูกระฉับกระเฉงเรียบง่าย

เมื่อเปิดตู้เสื้อผ้าเสร็จ ขนมจีนก็โชว์ของรักของหวง นั้นก็คือคอลเลคชั่นของสะสมจาก ดิสนีย์แลนด์ โดยเธอเราว่า “แต่ก่อนตนนั้นเป็นคนเก็บกรด เพราะด้วยฐานะด้วยหน้าที่ของเรา เราไม่สามารถซื้อของเล่นแพงๆได้ อย่างตุ๊กตาบลายธ์นี่อย่าหวังเลย ไม่ได้แตะต้อง เราก็จะเล่นตุ๊กตาธรรมดาๆ พวกตัวละ 5 บาท พอเราทำงานมีเงิน ก็แอบสะสมบ้าง แต่ของพวกนี้มันไม่ได้แพงมาก และน่ารักดี ก็ถือว่าเก็บไว้เป็นความทรงจำ”

หลังจากนั้นทีมข่าวก็หยิบภาพสมัยเด็กๆของ ขนมจีน ที่แทบจะจำไม่ได้ โดยเจ้าตัวก็ยอมรับว่า “ก็ยอมรับทำศัลกยรรมมาบ้าง และตอนนี้ก็อยากทำอีก แต่หมอบอกว่าจะทำตรงไหน ไม่มีที่แล้ว ไม่ให้ทำแล้ว (หัวเราะ) ตอนนั้นออกอัลบัมเหมือนเป็นศิลปินหน้าใหม่ตลอดเวลา”

มาถึงคำถามสุดท้าย ที่ไม่ถามก็ไม่ได้ สำหรับเรื่องของแฟนหนุ่ม “ไฮโซเคน” โดยเจ้าตัวเล่าว่า “คือจะเล่าให้ฟัง ต้องบอกว่าเป็นที่แรกเลย ตอนแรกเราไม่ได้ชอบเขา คือตอนนั้นเป็นงานเลี้ยง และเขาก็มาจีบแต่จีบผ่านเพื่อนสาวเรา จนเราคิดว่าเขามาจีบเพื่อนจริงๆ (หัวเราะ) และเพื่อนก็เข้าใจแบบนั้น และหลังจากเสร็จงานเลี้ยงเขาก็เข้ามาขอไลน์ ก็เริ่มได้คุย แต่เราก็ตอบบ้างไม่ตอบบ้าง ด้วยความที่เราไม่ได้ชอบ คือเราร้องเพลงอกหักมาเยอะ จะเหมือนมีความรู้เยอะ (ยิ้ม) แต่สุดท้ายเขาก็ไม่ไปไหน และเราเริ่มเห็นอะไรในตัวเขาหลายๆ อย่าง มีกิจกรรมที่ชอบทำเหมือนกัน ก็เลยคุยกันมา ส่วนวินาทีขอเป็นแฟน คือหน้าหมู่บ้านเราเลย ตอนนั้นเราจะไปเรียนต่างประเทศ เขาก็รีบขอเป็นแฟนเลย ขอแบบบง่ายๆ ตอนนี้ก็แฮปปี้ คุณแม่ก็แฮปปี้ และหากถามว่ามองถึงแต่งงานไหม เราว่าเป็นอนาคต แต่ตอนนี้เราทำปัจจุบันให้เต็มที่ก่อนก็พอ”

ต้องบอกว่าการมาบุกห้อง “ขนมจีน” ครั้งนี้เชื่อว่าแฟนๆ คงได้เห็นมุมน่ารักๆของเธอ ที่อาจทำให้คุณหลงรักคนๆ นี้เข้าไปอีกอย่างแน่นอนสามารถติดตามช่วง “บุกห้องดารา” ได้ทุกวันจันทร์ และวันอังคาร ในรายการ Apop บันเทิง 34 เวลา 19.50 น. ทางช่องอมรินทร์ ทีวี เอชดี 34 และ Facebook : Apop บันเทิง 34, Instagram : @Apop_34

keyboard_arrow_up