‘แม่ไอซ์’ ยืนยัน ‘โจ’ รับผิดชอบลูก แจงเหตุไม่เปิดตัว ด้านปู่-หลานเคลียร์ใจ จบด้วยดี

จากประเด็นดราม่าในงานศพของ “โจ บอยสเก๊าท์” หลังมีหนุ่มอ้างเป็นลูกชายโจ ปรากฏตัวในงานพร้อมประกาศตัวกับสื่อ โดยที่ไม่มีใครรับรู้เรื่องราวดังกล่าวมาก่อน ซึ่งคุณพ่อของโจเองก็เผยว่าไม่เคยรู้ว่าลูกชายตัวเองไปมีลูกตอนไหนและยังไม่สามารถรับเป็นหลานได้ในตอนนี้

ล่าสุดในช่วงค่ำวันนี้ (12 พ.ย. 2560) ‘ไอซ์ โชคชัย’ และอดีตภรรยา ‘น้ำ- นันทิยา อุชชิน’ ได้เดินทางมาที่วัดสายไหม จากนั้นได้พูดสั้นๆ กับทีมข่าวว่า จะมาคุยกับปู่ แล้วก็เข้าไปด้านในทันที หลังจากพระสวดเสร็จ ไอซ์และคุณแม่ก็ได้พูดคุยกับปู่และคนในครอบครัวสักพักใหญ่ ก่อนจะออกมาให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ด้วยท่าทียิ้มแย้ม
เริ่มจากไอซ์ที่เผยว่า “ดีใจที่ได้มาเจอปู่และญาติญาติฝ่ายพ่อครับ เมื่อสักครู่ก็มีโอกาสได้คุยกัน แล้วก็คุยเรื่องทั่วไปครับ”

ด้านคุณพ่อของโจเผยว่า “ดีใจมากเลยครับ ปรับความเข้าใจกันดีหมดแล้วครับ เมื่อวานตั้งตัวไม่ทัน คิดอะไรไม่ออกมันยังงง ตอนนี้สบายใจทุกอย่าง ไม่ได้คิดอะไรแล้วครับ”

ส่วนอดีตภรรยาของโจ เผยว่า “จากกระแสสังคมทำให้ปู่กับย่าดูไม่ค่อยดีเท่าไหร่ เจตนาที่พี่มาวันนี้คือมาปรับความเข้าใจ ไม่ได้มีอะไร แล้วก็มาฝากลูกเพราะว่าพรุ่งนี้พี่ก็จะกลับ แต่ว่าไอซ์จะอยู่จนกว่าพ่อเขาจะเผา แต่ว่าไอซ์เขาก็ไม่ค่อยถูกเรื่องของเมื่อวานนิดนึง พ่อเขากำลังเสียใจเรื่องของโจ ยังตั้งหลักไม่ทันเลยแล้วก็มาเจอเรื่องหลานอีก ก็ไม่มีใครทราบเรื่องนี้ 27 ปีพี่ก็ไม่ได้บอกใคร แต่ว่าพี่กับโจก็ติดต่อเป็นเพื่อนกันมาตลอด เราไม่ได้เลิกแบบโกรธกัน 
พี่ก็เคยคุยกับโจว่าถ้าเกิดว่าพี่เดือดร้อนอะไรฉันก็จะคุยกับเธอ แต่ว่าก็ไม่ได้เดือดร้อนอะไร ไม่ใช่ว่าโจไม่มีความรับผิดชอบ ไม่ได้เลี้ยงดูลูก แต่ว่าเราคุยกับโจกันมาก่อนแล้ว เขาไม่พร้อมอายุตอนนั้นเค้าเพิ่ง 16

ถามว่าทำไมถึงไม่เปิดตัวพี่มองว่าเป็นเรื่องของโจมากกว่า อาจจะมีเหตุผลอะไรที่อาจจะต้องตัดสินใจ ไม่ใช่ว่ากลัวว่าปู่กับย่าไม่รับรองหรอก แต่ถ้ามองในมุมของโจ เขายังไม่พร้อมในเรื่องของฐานะ ในการจะรับรองบุตรอะไรสักอย่างเพราะตัวเขาเองเขาก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าลูกไม่มีตัวตน หลายคนก็สงสัยว่าทำไมไม่เปิดตัว สำหรับเรา เราไม่ต้องการทำร้ายซึ่งกันและกัน โจอาจจะอยากมีครอบครัวใหม่ ตอนนี้พี่ห่วงกระแสสังคมปู่กับย่า เพราะถูกมองว่าเป็นนางมารร้าย ถามว่าหวังผลประโยชน์ไหม ถ้าพี่หวังพี่ออกมาเปิดตัวตั้งแต่โจออกอัลบั้มแรก ไม่ดีกว่าหรอคะ ตอนนั้นพี่ยังสาวด้วย”

สุดท้ายทีมข่าวถามถึงประเด็น ‘ต๊ะ บอยสเก๊าท์’ ให้สัมภาษณ์ว่าลูกชายไม่ยอมมาดูใจพ่อ ด้านไอซ์เปิดใจถึงเรื่องนี้ว่า
“ตอนนั้นก็ดึกแล้วครับ แล้วตอนนั้นยังไม่ทราบว่าเป็นอะไรมาก แค่ว่าเป็นลมคิดว่าไม่เป็นอะไรมาก พอมารู้ตอนเช้าว่าเสียแล้วก็เลยรีบมาครับ เสียดายโอกาสที่ไม่ได้มาดูใจพ่อครั้งสุดท้ายครับ ยังไม่ได้เคลียร์กับพี่ต๊ะเลย ยังไม่ได้คุยกับใครเลย พอทราบข่าวว่าพ่อเสียก็โทรไปหาแม่ แม่ก็ให้พยายามติดต่อหาคุณปู่ แต่ว่าก็ติดต่อไม่ได้ครับ มีความกังวลเรื่องเดียวตอนนี้คือ กลัวสื่อจะเข้าใจผิด พอดียังเด็กครับ ไม่รู้ว่าจะต้องทำตัวยังไง คิดแค่อยากมาไหว้พ่อ อาบน้ำศพพ่อ ไม่ได้ตั้งหลักไม่ได้บอกใคร เป็นความตั้งใจของผมเอง

keyboard_arrow_up