ขอทำควบสองอย่าง! ‘ทับทิม’ ไม่ทิ้งงานในวงการ พร้อมเตรียมแข่งไอซ์สเก็ตปีหน้า

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมาเป็นวันคล้ายวันเกิดอายุครบ 27 ปี ของนักแสดงสาวสวย ทับทิม อัญรินทร์ ซึ่งเธอก็เพิ่งจัดงานวันเกิดไปเมื่อวานนี้ โดยมีพ้องเพื่อนและครอบครัวร่วมกินข้าวกันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ล่าสุด (01พฤศจิกายน2560) เจอสาว “ทับทิม” ในงานบวงสรวง “เจ้าสมิง” ก็ไม่พลาดที่จะถามถึงงานวันเกิดที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าตัวก็เผยว่า

“ทุกวันเกิดจะจัดอย่างเรียบง่าย ส่วนปีนี้ก็มีซื้อของให้ตัวเองด้วยเป็นอุปกรณ์ไอซ์สเก็ตเพราะแพลนว่าจะสอบเลื่อนขั้นในสิ้นปีนี้ ปีนี้ก็ไม่ได้มีแพลนไปไหนเป็นพิเศษ มีแค่นัดทานข้าวกันคนที่สนิทๆ แล้วก็คนในครอบครัว”

ได้ของขวัญอะไรบ้างปีนี้ “ก็มีเค้กจากแฟนคลับ เป็นอะไรที่น่ารัก”

คุณพ่อคุณแม่อวยพรว่ายังไงบ้าง “ก็อวยพรปกติค่ะ ไม่ได้มีอะไรพิเศษมากมาย เพราะว่าทุกปีวันเกิดของทับทิมก็จะทำอะไรให้เรียบง่ายที่สุด”

สำหรับเรื่องการเล่นไอซ์สเก็ตเจ้าตัวบอกว่า
“ถ้ามีเวลาว่างก็ว่าจะไปลงเรียนต่อ เพราะตั้งใจสอบเลื่อนขั้นสิ้นปีนี้ (ต้องซ้อมหนักไหม?) ไม่ถึงขั้นซ้อมหนักอะไรขนาดนั้น เพราะว่ายังต้องรับผิดชอบงานหลักอยู่ แล้วก็ยังต้องถ่ายละคร เราก็เอาเวลาว่างจากตรงนั้นไปฝึกฝนมากกว่า”

มีแพลนไปแข่งที่ไหนอีกบ้าง
การแข่งน่าจะมีปีหน้า ต้องรอดูว่าเราจะเคลียร์คิวเรื่องงานได้ไหม แต่คิดว่ามีแน่นอน ถามว่าประเทศไหนก็ต้องรอติดตามดูค่ะ เพราะตลอดทั้งปีก็จะมีเวทีต่างๆ ที่จัดแข่ง ต้องรอดูว่าจะเคลียร์งานแล้วลงเวทีไหน”

ส่วนเรื่องที่จะสอบเลื่อนขั้นเจ้าตัวเล่าว่า
ที่ทับทิมจะสอบก็คือท่าฟรีสไตล์จากขั้นที่ 1 ไปขั้นที่ 2 เราค่อยๆ ไต่ระดับไปเรื่อยๆ เพราะว่าไม่อยากจะเร่ง ต้องเอาความพร้อมของร่างกายด้วยอะคะ ยิ่งเรามีเวลาฝึกฝนน้อยก็อาจจะได้ยิ่งรับบาดเจ็บได้ ซึ่งช่วงนี้ก็ไม่มีเวลาฝึกเลย ห่างไปเป็นเดือนแล้วเหมือนกันนะคะ อยากจะกลับไปเหมือนกัน กลัวว่าจะนานเกินไป”

เห็นก่อนหน้านี้มีไปโชว์เล่นไอซ์สเก็ตมาด้วย
“ก่อนหน้านี้ไปโชว์เปิดงานมาที่เชียงใหม่ค่ะ ตื่นเต้นค่ะ เพราะเป็นโชว์แรก เพราะปกติจะเป็นบรรยากาศการแข่งตลอด พออันนี้เป็นโชว์ปุ๊บก็จะตื่นเต้น แต่ก็มีความตั้งใจทำให้เต็มที่ที่สุด เราก็เปลี่ยนชุดใหม่หมด แล้วก็คิดท่าใหม่ให้เข้ากับงาน ตั้งใจเพื่องานนี้โดยเฉพาะ”

พอได้โชว์แบบนี้มีคนติดต่อมาให้โชว์อีกไหม
“จริงๆ ก่อนหน้านี้มีนะคะ แต่ว่าเรื่องเวลายังไม่ตรงกันสักเท่าไหร่ แต่ก็เพิ่งได้ว่างไปโชว์นี้ครั้งแรกค่ะ”

ในด้านไอซ์สเก็ต เสียงตอบรับจากคนรอบข้างเป็นอย่างไรบ้าง
“ทุกคนก็จะเป็นกำลังใจให้ค่ะ เวลาซ้อมเขาก็จะบอกว่าสู้ๆ นะ ส่วนตัวเราก็ภูมิใจนะคะ เพราะเราชื่นชอบตั้งแต่เด็กอยู่แล้ว มาวันนี้ก็เหมือนเราได้ทำความฝันให้มันเป็นจริง คิดว่าตั้งใจจะฝึกฝนตัวเองต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ”

นอกจากนี้สาว “ทับทิม” ได้ทิ้งท้ายว่าต่อจะให้รักการเล่นไอซ์สเก็ตแค่ไหน แต่ก็ไม่ทิ้งงานในวงการบันเทิงแน่นอน เพราะรักทั้งคู่ “ก่อนหน้านี้เรายังเรียนไปด้วยทำงานไปด้วยได้เลย จากนี้ก็ขอทำงานไปด้วย เล่นไอซ์สเก็ตไปด้วยค่ะ

ภาพ : IG@anyarinsweet
ภาพ : IG@anyarinsweet
ภาพ : IG@anyarinsweet
keyboard_arrow_up