เปิดชีวิต ‘เอ๋ อัจฉรา’ โรคร้ายรุมเร้า หวิดพบมัจจุราช! (คลิป)

หากพูดถึงนางเอกในอดีต หลายคนคงนึกถึง “เอ๋ อัจฉรา ทองเทพ” ที่เคยเป็นถึงนางเอกละครดังจากเรื่อง “ปลาบู่ทอง” แต่แล้วชีวิตในวงการบันเทิงที่กำลังไปได้สวยก็ต้องยุติลง เมื่อเธอต้องเผชิญหน้ากับโรค SLE หรือโรคพุ่มพวง จึงจำเป็นต้องพักงานแสดงเพื่อไปรักษาตัว หลังจากนั้นเธอก็ถูกรุมเร้าด้วยอีกหลายๆ โรค อาทิ โรคหัวใจ, มะเร็งเม็ดเลือดขาว, เส้นเลือดอุดตัน และล่าสุด ตรวจพบหนองในเลือด จนหลายคนเกิดความสงสัยว่าผู้หญิงตัวเล็กๆ คนเดียว ต่อสู้กับความทรมานเหล่านี้อย่างไร

ล่าสุด 1 พฤษภาคม 2560 เอ๋ อัจฉราได้เปิดใจกับทางอมรินทร์ทีวี ผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 โดยเล่าว่า “ช่วงนี้อาการแข็งแรงขึ้นแล้ว ตอนนี้ต้องใช้ไม้เท้าพยุงตัวเพราะเคยผ่าตัดใหญ่ที่ขา ประมาณฟุตกว่าๆ มันเป็นโรคใหม่ที่คุณหมอยังหาสาเหตุไม่ได้ ว่าหนองที่ดูดออกเกิดจากเชื้อประเภทไหน แต่คุณหมอสันนิษฐานว่า อาจจะเป็นเชื้อตัวเดียวกับพวกวัณโรค ซึ่งหนองพวกนี้มันอยู่ในสะโพก แล้วมันก็กินกระดูกสะโพก ก่อนหน้านี้ขาเคยบวมใหญ่มาก ปวดมาก นอกจากนี้ยังป่วยเป็นโรค SLE หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง, หัวใจ, มะเร็งเม็ดเลือดขาว, ไตวายเฉียบพลัน และล่าสุดก็อย่างที่ทราบกันคือหนองในสะโพก ล่าสุดที่เข้าโรงพยาบาล ก็ต้องเจาะคอเพื่อให้ยา เชิญคุณหมอจากหลายๆ โรคพยาบาลมาช่วยกันผ่า เพราะมันเป็นโรคที่อาจารย์หมอบอกว่า เขาอายุ 60 กว่าแล้ว แต่ยังไม่เคยเห็นโรคนี้เลย

เอ๋ ตอนป่วย รักษาตัวในรพ.

อย่างไรก็ตาม การที่ถูกโรครุมเร้า ก็ยังคงใช้ชีวิตได้ตามปกติ ยอมรับว่าแต่ก่อนมีนอยด์ๆ บ้าง จะไปไหนก็ไม่ได้ ถ่ายละครหรืองานอื่นๆ ก็ไม่ได้ สุดท้ายก็รู้สึกว่าถ้าตัวเองยังอยู่ในสภาพแบบนี้ ยังบอกตัวเองให้สงบสติอารมณ์และอยู่กับความเป็นจริงไม่ได้ ก็คงจะไม่มีวันมีความสุข

ส่วนเรื่องของค่าใช้จ่ายที่ใช้ในการรักษาโรคสูงมาก แต่โชคดีที่ครอบครัวทำธุรกิจจึงมีเงินมาใช้ในการรักษา ซึ่งก่อนหน้านี้เคยหวังว่าตัวเองจะมีสิทธิ์หายขาดจากทุกโรค แต่ก็เป็นไปไม่ได้

ส่วนตอนนี้ ได้รับกำลังใจที่สำคัญ จาก น้องอัญ ลูกสาว อายุ 14 ปี ทุกครั้งที่นอนโรงพยาบาล เวลาปวดปัสสาวะ แต่ไม่สามารถช่วยเหลือตัวเองได้ ลูกก็จะเอากระโถนมารองปัสสาวะของเรา แล้วค่อยนำไปตวง ก่อนจะบันทึกให้พยาบาล เขาจะคอยพูดตลอดว่า แม่อย่าตายนะ ถ้าตายแล้วจะอยู่กับใคร ซึ่งตอนนี้ห่วงความรู้สึกของลูกสาวมาก

 

 

keyboard_arrow_up