อัพเดทสเตตัสหัวใจ! ‘คลาวเดีย จักรพันธุ์’ กับแฟนหนุ่มเศรษฐีพันล้านชาวเมียนมาร์

ห่างหายกับงานละครไทยในบ้านเราไปซะนาน สำหรับสาว “คลาวเดีย จักรพันธุ์” วัย 36 ปี ที่กลับมาคราวนี้ก็ยังสวยแซ่บเหมือนเดิม พร้อมอัพเดตเรื่องหัวใจ กับแฟนหนุ่มเศรษฐีพันล้านชาวพม่านามว่า “ออง ทีฮา” มายาวนานกว่า 8 ปีด้วยกัน เรียกได้ว่าความรักสุขงอมพร้อมแต่งงานเต็มที่ หากชายเอ่ยปากสู่ขอ!

ล่าสุด ผู้สื่อข่าว ไปเจอสาว “คลาวเดีย” มาร่วมงานเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 (Bangkok ASEAN Film Festival 2017) งานนี้ต้องไปอัพเดตเรื่องราวลักกี้อินเกมส์และลักกี้อินเลิฟของเธอกันซะหน่อย

เห็นหายไปนานเลย ทำอะไรอยู่บ้าง?

“ตอนนี้ก็กลับมาทำงานในวงการเต็มตัวแล้วนะคะ ตอนนี้มีซีรีส์เรื่อง รักวุ่นๆ เจ้าหญิงจอมจุ้น หรือ Princess Hours Thailand ตอนนี้เพิ่งเริ่มฉายเลยค่ะ Episode แรกเริ่มแล้วนะค่ะเมื่อวานนี้ ไปดูย้อนในยูทูปได้นะคะ เรื่องนี้เล่นไว้ร้ายมาก”

แล้วก่อนหน้านี้ล่ะไปทำอะไรมาบ้าง?
“คือ มีช่วงหนึ่งไปอยู่ที่อเมริกาอะค่ะ อยู่สักพักหนึ่งเลย แต่ว่าย้ายกลับมาประมาณ 3-4 ปีล่ะ แล้วก็ประมาณ 2ปีก่อนก็เคยเล่นเรื่อง นางโชว์ และก็มีรายการทีวี แต่ว่าตอนนี้กลับมาเต็มตัวละค่ะ ก็กลับมาทำรายการทีวีกับพี่ลีโอ พุฒ True Insider Weekend แล้วก็มีละครค่ะ”

แล้วตอนที่อยู่อเมริกามีธุรกิจส่วนตัวหรือว่าทำอะไร?
“ตอนนั้นไปแอบเรียนอะไรนิดๆหน่อยๆ คือพอดีตอนนั้นแฟนอยู่ที่โน้น ก็เลยไปหาแฟนบ่อยหน่อยอะค่ะ แต่ว่ากลับมาก็เคยทำรายการของตัวเองเกี่ยวกับสัตว์เลี้ยง แต่ตอนนี้ไม่ได้ทำแล้วนะคะ แล้วก็เคยทำธุรกิจเสื้อน้องหมา แต่ว่าตอนนี้ก็ไม่ได้ทำแล้วเหมือนกันค่ะ”

แล้วตอนนี้แฟนกลับมาอยู่ด้วยกันที่เมืองไทยไหม?
“ตอนนี้แฟนกลับมาอยู่เอเชียค่ะ เค้าจะอยู่พม่ากับไทยเป็นหลักค่ะ เค้าทำเกี่ยวกับพลังงานไฟฟ้าค่ะ ทำโซล่า ตอนนี้มีโปรเจคที่พม่า เป็นโซล่ากำลังจะสร้างค่ะ แล้วก็มีโครงการที่ฟิลิปปินส์กับญี่ปุ่นด้วยค่ะ”

อย่างงี้เรียกว่าเป็นหนุ่มเศรษฐีเลยรึเปล่า?
“ไม่เชิงค่ะ เรียกได้ว่าเป็นคนทำงานดีกว่าค่ะ เค้าเป็นคนตั้งใจทำงาน แล้วตอนนี้เค้ากำลังมีโปรเจคใหญ่ ก็ประมาณนี้ค่ะ ไม่ได้ว่าจะเป็นเศรษฐีอะไรอย่างงั้นค่ะ(ยิ้ม) ”
มีแพลนที่จะวางอนาคตร่วมกันรึยังเอ่ย?
“เอิมมม ยังเลยค่ะ (หัวเราะ) / (พี่คลาวเดียยังไม่พร้อม?) ไม่นะคะ ก็อาจจะเป็นเพราะว่า เค้ายังไม่ขอมากกว่า (หัวเราะ)”

คือถ้าเกิดเค้าขอเราก็จะเซย์ เยส เลยใช่ไหม?
“ก็คงอย่างงั้นละค่ะ เพราะเราก็อยู่ด้วยกันมานานแล้ว ก็ค่อนข้างที่จะจริงจังพอสมควรอะค่ะ”

คลาวเดีย จักรพันธุ์

ภาพ : IG@claudia_chakrabandhu

keyboard_arrow_up