ฉันก็สู้คน! ‘มิว นิษฐา’ พร้อมลงดาบเฟซบุ๊กปลอม หลอกให้คนบริจาคเงินทำบุญ

โดนปลอมเฟซบุ๊กอีกแล้วสำหรับนางเอกสาว “มิว นิษฐา จิรยั่งยืน” ซึ่งครั้งนี้เธอโดนแอบอ้างหลอกให้ช่วยบริจาคเงินเพื่อนำไปทำบุญเลี้ยงอาหารบ้านเด็กกำพร้าพิการด้านสมอง ซึ่งสาว “มิว” เคยออกโรงโพสต์ชี้แจงในไอจีแล้วว่าแอบอ้าง แต่ไร้แววสะดุ้งสะเทือนยังคงโพสต์หลอกคนต่อ ล่าสุด (1 ส.ค.) ทีมข่าวเจอสาว “มิว” จึงพูดคุยถึงเรื่องที่เธอโดนปลอมเฟซบุ๊ก เจ้าตัวบอกว่า

“โดนปลอมเฟซบุ๊กค่ะ เราเห็นมาสักพักแล้วและได้โพสต์ลงอินสตาแกรมส่วนตัวแล้วว่า อันปลอมเขาสมัครขึ้นมาเพื่อเรี่ยไรเงินไปทำบุญ ปลอมเป็นตัวมิวและใครอยากทำบุญก็โอนมา และคิดว่าเขาจะหยุดแล้ว แต่ล่าสุดเขาก็โพสต์ขอบคุณแฟนคลับ 30 กว่าคน ที่มาร่วมทำบุญกัน แต่เราก็ไม่รู้ว่าจำนวนคนที่เขาโพสต์ขอบคุณใช่จำนวนเงินคนที่โอนไปจริงหรือเปล่า หรือเขาแกล้งกุเรื่องขึ้นมา”

เราบอกแฟนคลับให้เข้าไปกดรีพอร์ตว่าเป็นเฟซบุ๊กปลอม แต่มันก็ไม่ได้หายไป ไม่ทราบมูลค่าเงินที่เขาได้รับ เพราะไม่ได้ติดตามขนาดนั้น ยังไม่มีใครมาบอกเราว่าโดนหลอกโอนไป ตอนแรกไม่ได้จะแจ้งความ แต่ตอนนี้เริ่มคิดแล้วว่าเราควรทำอะไรกับเขา เพราะเขาไม่หยุดเลยยังทำต่อ เขาปลอมเป็นนักแสดงหลายๆ คน และมาช่วยคอมเม้นท์ว่าเดี๋ยวโอนไปนะมิว เพื่อแสดงความน่าเชื่อถือ ซึ่งทั้งหมดนั้นคือแอคเคาท์ปลอมหมดเลย”

“ยืนยันว่าไม่เล่นเฟซบุ๊กเลย เราเล่นแค่อินสตาแกรมอย่างเดียว มีเป็นเฟซบุ๊กแฟนคลับเท่านั้น แต่อันนี้ใช้ชื่อนิษฐาเลย คนเลยหลงเชื่อ ถ้าเขายังไม่หยุดทำเราจะดำเนินการ ไม่อยากจะปล่อยไว้”

ถึงจะเป็นนางเอกหน้าหวานดูไม่สู้คนแต่เรื่องโดนแอบอ้างหลอกเงินคนทำบุญแบบนี้ บอกเลยสาวมิวพร้อมลุย!

ภาพ : IG@mewnittha

keyboard_arrow_up