‘ท็อป บิ๊กแบง’ กินยาคลายเครียดเกินขนาด หมดสติถูกหามส่งรพ. หลังโดนคดีเสพกัญชา

กลายเป็นทอล์กออฟเดอะเอเชียกันเลยทีเดียว หลังจากสำนักข่าวเกาหลีได้มีการเปิดเผยว่าหนุ่ม “ท็อป บิ๊กแบง” นักร้องแร็พเปอร์ชื่อดังวง Big Bang ของประเทศเกาหลีใต้ ถูกตั้งข้อหาเสพกัญชา ล่าสุดหนุ่ม “ท็อป” ถูกพบหมดสติระหว่างประจำการที่สำนักงานตำรวจยางชอนกู ในโซล ก่อนจะถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาลใกล้เคีย

เมื่อวันที่ 1 มิถุนายน 2560 สำนักข่าวเกาหลีได้มีการเปิดเผยว่าหนุ่ม “ท็อป บิ๊กแบง” หรือ “ชเวซึงฮยอน” นักร้องแร็พเปอร์ชื่อดังวง Big Bang ของประเทศเกาหลีใต้ ถูกตั้งข้อหาเสพกัญชา ซึ่งจากรายงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า เจ้าตัวได้ใช้กัญชาที่บ้านของตนเองในกรุงโซล เมื่อเดือนตุลาคม ปี 2016 กับผู้หญิงคนหนึ่ง ซึ่งทราบกันภายหลังว่าเป็น “เด็กฝึกหัดสาวจากค่ายบันเทิงชื่อดัง”

โดยเด็กฝึกคนดังกล่าว ได้ถูกควบคุมตัวโดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเมื่อช่วงเดือนมีนาคมที่ผ่านมา หลังถูกตั้งข้อหาใช้สารเสพติด และมีกัญชาในครอบครอง ซึ่งในการสอบสวน เธอได้ให้การสารภาพว่า ท็อปร่วมสูบกัญชาด้วยกันกับเธอถึง 3 ครั้ง ทำให้ตำรวจต้องเรียกท็อปมาสอบปากคำในช่วงเดือนเมษายน แต่เจ้าตัวกลับปฏิเสธ และบอกว่าสูบแค่บุหรี่ไฟฟ้า ไม่ใช่กัญชา แต่ผลตรวจจากทางตำรวจกลับพบสารตกค้างจากการใช้กัญชาจริง

เป็นเหตุให้ทางค่าย YG Entertainment ต้นสังกัดของหนุ่ม “ท็อป” ต้องออกมาชี้แจงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นผ่านทางทวิตเตอร์ โดยระบุว่า

“ทาง YG Entertainment ขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้ง หลังจากได้รับคำยืนยันจากท็อป และการเรียกตัวท็อปเข้าไปตรวจสอบเกี่ยวกับการใช้กัญชาเป็นเรื่องจริง ก่อนหน้าที่ท็อปจะเข้ารับการเกณฑ์ทหาร เขาถูกเรียกให้ไปตรวจสอบ เพราะต้องสงสัยในเรื่องการสูบกัญชา ขณะนี้กระบวนการสอบสวนได้เสร็จสิ้นลงแล้ว และในขั้นตอนการสอบสวนเขายอมรับกับข้อกล่าวหา และยอมรับถึงผลกระทบที่จะตามมา รวมถึงกำลังอยู่ในช่วงของการสำนึกผิด ทางเราต้องขออภัยอีกครั้ง ที่ทำให้หลายคนเป็นห่วง”

ซึ่งเมื่อวันที่ 5 มิถุนายนที่ผ่านมา หนุ่ม “ท็อป” ก็ได้ถูกให้ออกจากตำแหน่งในฝ่ายประชาสัมพันธ์ของกรมตำรวจ และกลับมายังบ้านพักเพื่อรอการย้ายตำแหน่ง ซึ่งตอนนี้เจ้าตัวกำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาโทษ

ล่าสุด (6 มิถุนายน) สำนักข่าวใหญ่ของเกาหลีได้รายงานตามข้อมูลจากทางตำรวจซึ่งระบุว่า “ท็อป” ถูกพบหมดสติระหว่างประจำการที่สำนักงานตำรวจยางชอนกู ในโซล ก่อนจะถูกส่งตัวมายังโรงพยาบาลใกล้เคีย

ทางด้านตำรวจที่ดูแลเรื่องนี้ ได้ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ยาที่ “ท็อป” ใช้คือ “ยาคลายเครียด” ซึ่งเป็นยากล่อมประสาทที่เขาใช้อยู่แล้วก่อนหน้านี้จากอาการซึมเศร้า วิตกกังวล นอนไม่หลับ แต่ครั้งนี้เจ้าตัวกลับใช้ในปริมาณที่มากเกินไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เปิดเผยเพิ่มเติมว่า อาการของหนุ่มท็อปไม่ได้อยู่ในขั้นอันตรายถึงชีวิต แต่ด้วยตัวยาที่ดังกล่าว มีส่วนผสมของยานอนหลับ และอาจส่งผลตกค้าง 1-2 วัน ซึ่งขณะนี้คุณแม่ของท็อปและครอบครัวได้เดินทางไปอยู่ที่โรงพยาบาล พร้อมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อที่จะคอยยืนยันอาการของ “ท็อป” ระหว่างนี้

หนุ่ม “ท็อป” เคยโพสต์ภาพตนร้องไห้แสดงให้เห็นถึงอาการซึมเศร้า
ในอินสตาแกรมส่วนตัวเมื่อเดือนพฤศจิกายน เมื่อปีที่แล้ว

ท็อป บิ๊กแบง

ภาพ : IG@choi_seung_hyun_tttop

keyboard_arrow_up