ไสยศาสตร์ฉบับอินเตอร์! ‘เจมส์ มาร์’ ปะทะ ‘มาร์กี้’ พร้อมร่าย ‘อาคม’ ลงจอ!

พร้อมร่ายอาคมลงจอกันแล้ว! สำหรับละครแนวลึกลับ-ดราม่า “อาคม” ของค่าย ทีวีซีน ที่ตีโจทย์บทประพันธ์ใหม่ งานนี้ผู้จัด อาปิ่น (ปิ่น ณัฏฐนันท์) ฉกตัวพระเอกหล่อตี๋อินเตอร์ลูกรักอย่าง “เจมส์ มาร์” ประกบคู่นางเอกสาวลูกรัก “มาร์กี้ ราศรี” เป็นครั้งแรก!!

โดย “อาปิ่น” เผยว่า “จริงๆ แล้วอาคม เป็นละครที่เกี่ยวกับความดีความชั่ว ว่าด้วยเรื่องของจิตใจมนุษย์ที่ใฝ่ดี-ใฝ่ไม่ดี เรื่องนี้เจ้าของบทประพันธ์ส่งมาให้ พออ่านเสร็จรู้สึกว่ามันแตกอะไรออกไปได้อีกเยอะมาก ก็เลยมีการนำมาปรับเปลี่ยนเรื่องราว แต่ก็ยังคงเนื้อเรื่องเดิม ละครเรื่องนี้มันไม่ใช่อาคมซะที่เดียวมีไสยศาสตร์บ้าง แต่จะเน้นไปที่การนั่งสมาธิทำให้จิตสื่อถึงกัน ออกแนวฝรั่งมากกว่า คือเราอยากให้ลุคมันไม่ไทยมากจนเกินไป เป็นสไตล์แบบอินเตอร์หน่อยๆ มันก็เลยมีเรื่องราวของวิชาอาคมเข้ามาเกี่ยวข้อง และเรื่องนี้ก็ได้เจมส์กับมาร์กี้มาประกบคู่ด้วยกันครั้งแรก ยังไงขอฝากละครเรื่องนี้ด้วยค่ะ”

เอ้า! งานนี้ผู้จัดมาคอนเฟิร์มเองว่าไม่ใช่ละครแนวโอมมะลึกกึ๊กกึ๋ยย์ แน่นอน แต่เป็นอาคมสไตล์อินเตอร์ จะเป็นยังไง รอติดตามออนแอร์ตอนแรกวันที่ 12 มิถุนายนนี้!

ไสยศาสตร์ฉบับอินเตอร์! 'เจมส์ มาร์' ปะทะ 'มาร์กี้' พร้อมร่าย 'อาคม' ลงจอ!

เรื่องย่อ

อาคม เรื่องราวในอดีตของครอบครัว “ทรงกลด” (รับบทโดย เจมส์ มาร์) ที่ต้องกลายเป็นแพะรับบาปและต้องหนีจากการฆ่าปิดปาก มีเพียง “ทรงกลด” ผู้รอดชีวิตเพียงคนเดียวจากการฆ่าล้างครอบครัว ฮัตเตอร์ ผู้มีวิชาอาคมสนใจนัยน์ตาโศกเศร้าของตัวเขา จึงเข้าช่วยชีวิตเขาไว้และสอนวิชาอาคมให้เขาสืบทอดเพื่อจัดการพวกคนชั่วร้ายต่อไป และเขากลับมาในนามของ “คิม” คอยช่วยเหลือคนและตั้งตนเป็นศาลเตี้ยคอยพิพากษาคนเหล่านั้นโดยใช้อาคม

“ร้อยตำรวจเอกทีเกื้อ” (รับบทโดย อเล็กซ์ เรนเดลล์) มีสัมผัสพิเศษ ทำให้เดาได้ว่า “คิม” จะจัดการกับเหยื่อด้วยวิธีไหนและพยายามตามไล่ล่า “คิม” แต่ก็พลาดทุกครั้ง

เหยื่อคนล่าสุดคือ “คมกฤช” แต่เขากลับเสียชีวิตลงโดยที่ “คิม”ไม่ได้ตั้งใจ “คมกฤช” ถูกส่งมาที่โรงพยาบาลที่ “แพทย์หญิงเอื้อกานต์” (รับบทโดย ราศรี บาเล็นซิเอก้า) ทำงานอยู่ เธอมีสัมผัสพิเศษเช่นเดียวกับ “ทีเกื้อ” หลังจากตรวจร่างกายของ “คมกฤช” ก็ไม่สามารถบอกได้ว่า “คมกฤช” เสียชีวิตเพราะโดนอาคม แต่ให้เหตุผลว่าเสียชีวิตเพราะหัวใจวาย

“คิม” รู้สึกแปลกใจกับการตายของ “คมกฤช” เขาเข้าไปขโมยผลการชันสูตรศพและได้พบกับ “เอื้อกานต์” เธอเห็น “คิม” ก็ตกใจเพราะเขาเหมือนกับ “ทรงกลด” คนรักเก่าของเธอที่จากไปหากแต่บุคลิกต่างกันมาก เธอพยายามใช้พลังจิตตรวจดูว่า “คิม” ใช่ “ทรงกลด” หรือเปล่า แต่เขาใช้พลังจิตปิดกั้นไว้ ทำ “เอื้อกานต์” สับสน

เรื่องราวความสนุกความเข้มข้นจะเป็นอย่างไร ติดตามชมละคร “อาคม” ทุกวันจันทร์-วันอังคาร เวลา 20.20-22.50 น. ทางช่อง 3

 

เจมส์ มาร์

อาคม

ภาพ : CH3

keyboard_arrow_up