ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่! ‘โบวี่ อัฐมา’ เปิดใจการปฏิบัติธรรมเปลี่ยนชีวิต

สาวเซ็กซี่ “โบวี่ อัฐมา” ที่เจ้าตัวยังยอมรับว่าเป็นคนที่อารมณ์ร้อนมาก ขึ้นง่าย และเป็นผู้หญิงที่ดุมาก บางคนว่าเป็นสาวเหวี่ยง หยิ่ง และโลกส่วนตัวสูง โอ้ยยย เม้าท์เยอะเวอร์แบบนี้แต่ใครจะรู้ว่า เธอมีมุมสายบุญนะเออ!

“เรื่องมีอยู่ว่า ก่อนหน้าที่จะมาปฏิบัติธรรมแบบจริงจัง เรายังไม่เข้าใจว่าธรรมะคืออะไร แล้วเราก็ไปเจอคนๆ หนึ่งที่เป็นสายปฏิบัติธรรม เราก็เลยรู้สึกเคารพทั้งที่เราไม่ได้ปฏิบัติธรรมอะไรนะ แต่เวลาเขาพูดธรรมะอะไรเราก็เชื่อ แล้วจู่ๆ ก็ไปสื่อกับพญานาคได้ แล้วเขาก็มาบอกบุญทางสายเกี่ยวกับพญานาค เช่นว่า พวกเราคือลูกหลานพญานาคนะ เราต้องทำแบบนั้นแบบนี้ ต้องไปสร้างอันนั้น สร้างอันนี้แล้วต่อไปธุรกิจที่เราทำด้วยกันก็จะเติบโต คือเราทำธุรกิจด้วยกันไง แล้วก็จะได้เงินนำมาทำบุญต่อ เพื่อที่จะสืบทอดพระพุทธศาสนาต่อ แต่โบออกมานานล่ะ ณ วันนั้นถึงวันนี้ ก็ 7 ปีล่ะ ธุรกิจก็ไม่ได้เติบโตขึ้น ทุกคนก็งงว่า เงินที่ลงไปมันหายไปไหน”

แล้วพอเรามาปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง จึงรู้ว่า พระพุทธเจ้าสอนให้เราปฏิบัติธรรมด้วยตนเอง การแก้กรรมที่ดีที่สุดคือ การปฏิบัติธรรม คือการฝึกจิต ขัดเกลากิเลส ตรงนั้นจะเกิดเป็นบุญมหาศาล คือการทำบุญกุศล มันทำได้หลายทาง จะทำทานก็ได้ แต่ได้บุญน้อยสุด มากกว่าทำทานคือการถือศีล

นอกจากเรื่องสายบุญแล้วยังเม้าท์มอยเจาะลึกถึงเรื่องในครอบครัวต้องติดตามใน เอกกี้ ซอย 34

ไม่ได้มีดีแค่เซ็กซี่! 'โบวี่ อัฐมา' เปิดใจการปฏิบัติธรรมเปลี่ยนชีวิต

ภาพ : IG@bowie_atthama
ภาพ : IG@bowie_atthama
ภาพ : IG@bowie_atthama
ภาพ : IG@bowie_atthama
keyboard_arrow_up