อดีตบางแบบดัง ‘ติ๋ม เพ็ญพร’ นอนป่วยไร้คนดูแลกว่า 1 เดือน สุดช้ำขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ต้องจ่ายครั้งละพันบาท

ทำเอาหลายคนตกใจไม่น้อยเมื่อนักร้องลูกทุ่งสาว “ดาว มยุรีย์” โพสต์ลงเฟซบุ๊กส่วนตัวว่าเดินทางมาเยี่ยม
“ติ๋ม- เพ็ญพร ไพฑูรย์” อดีตนางแบบดังที่นอนป่วยอยู่คนเดียว ซึ่งภาพที่ลงนั้นก็แสดงให้เห็นถึงอาการป่วยอย่างหนักของอดีตนางแบบ

วันนี้ (20 ธันวาคม 2560) ทีมข่าวอมรินทร์ ทีวี จึงได้เดินทางไปเยี่ยมและสอบถามอาการกับเจ้าตัว โดยคุณติ๋ม
เผยว่า นอนป่วยมานานกว่า 1 เดือนด้วยหลายโรครุมเร้า ล่าสุดก็เกือบเอาชีวิตไม่รอด จากอาการหายใจไม่ทัน ตอนนี้ก็เลยกำลังจะเอาเครื่องออกซิเจนมาติด นอกจากนี้ก็ยังเป็นไทรอยด์ เป็นไข้ ปลายเท้าชา ปวดเมื่อยตัว และถุงลมโป่งพอง ทำให้เธอเผยทั้งน้ำตาว่าอยากจะโดดตึกตาย ไม่อยากมีชีวิตอยู่แล้ว

“ตอนสาวๆ เขาให้ไปเล่นหนัง เขาก็ให้สูบบุหรี่แล้วก็ซ้อมสองเดือน แล้วพี่ก็ต้องเลี้ยงครอบครัว 10 ชีวิต พี่ก็เลยเครียด ก็เลยยิ่งติดบุหรี่ ตอนนี้เป็นถุงลมโป่งพองแล้วก็หายใจไม่ทัน เพิ่งเข้าโรงพยาบาลมาเมื่อวันที่ 25 ตอนตี 3
ไปคนเดียวนะ โทรเรียกยามให้ไปตามแท็กซี่ ก็ไปทัน แล้วก็ยังมาเป็นไทรอยด์ เขาบอกว่าถ้าผ่าแล้วจะไม่มีเสียง
หมอก็เลยให้กินยาไปก่อน แล้วถ้าครึ่งปีแล้วมันไม่ยุบ ก็ให้กินอีกครึ่งปี แล้วถ้าไม่ยุบอีกก็ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว แล้วก็มีโรคที่พี่เคยเป็นปลายประสาทที่เท้า ก็ไปฝังเข็มแล้วก็ช็อตไฟฟ้า ครั้งละพันสอง สองเดือนครึ่งก็หายไปเป็นปี พอไม่สบายครั้งนี้ก็กลับมาอีก แล้วยังเป็นไข้อีกตอนนี้ โทรไปถามหมอ หมอก็บอกว่าอากาศมันเย็น แล้วปอดคุณไม่แข็งแรง มันก็เลยรับเชื้อไข้ได้ง่าย ตอนนี้พี่ทรมานนะ มันหนาว ตอนนี้ 4-5 โรคก็เลยยิ่งรู้สึกทรมานมาก แล้วเราก็ไม่ได้ทำงานเป็นเดือน คนก็โทรมาจะดูไพ่ยิปซี จะวาดรูป บางคนก็ใจดีโอนเงินมาก่อน ตอนนี้คือทำอะไรไม่ได้เลย มันป่วย”

มีท้อไหม? “ท้อ อยากโดดตึก มันเบื่อ”

เราจัดการความคิดนี้ยังไง? “ก็นึกถึงพ่อปู่ พ่อปู่ดูแลอยู่ (องค์ปู่ฤาษีตาไฟ)”

ทั้งหมดที่เป็นสร้างความลำบากในการใช้ชีวิตไหม? “(พยักหน้า แล้วร้องไห้)”

ตอนนี้อยากได้ความช่วยเหลือยังไงบ้าง? “พี่อยู่คนเดียว พี่ก็มีเพื่อนๆ แต่พอเรียกเขาก็เอา 1000 นึง ตอนนี้ก็หมดไปแล้ว 8 พัน ถ้าไม่ให้ก็ไม่มา คือเราไม่มีแรงที่จะไปไหนเลย”

น้อยใจไหม? “มันต้องเข้มแข็ง เพราะเราอยู่คนเดียว น้องๆ ศิลปากร น้องๆ ช่างศิลป์ตายกันไปหมดแล้ว แล้วมีพี่สาวคนเดียวก็บวชชีอยู่ที่พัทลุง เขาก็ไม่มาดูแลหรอก ส่วนแม่ก็อายุ 88 แล้ว ถ้าแม่มาเราก็ต้องดูแลแม่ ตอนนี้แม่อยู่กับหลานที่นครสวรรค์”

ทั้งนี้ระหว่างสัมภาษณ์คุณติ๋ม เกิดเจ็บปอด เพราะเหนื่อยจากการพูด เลยขอพ่นยา จากนั้นก็สุดกลั้นน้ำตา ปล่อยโฮออกมาเพราะเหนื่อยกับสิ่งที่ต้องเผชิญ

“มันเหนื่อย มันไม่ไหวแล้ว มันอยากตายแล้ว”

แต่ล่าสุดคุณ ดาว มยุรีย์ ก็มาหาเรา?
“มาเมื่อวาน เขาน่ารักนะ เพราะว่าไม่รู้จักเค้ามาก่อน แต่พี่รู้จักหมอแก้มหอมที่มากับเขา”

เขาทราบได้ยังไงว่าเราป่วย? “อยู่ดีๆ เขาโทรมา ฟลุ๊คมากเลย เหมือนมีเซ้นส์ถึงกัน”

เรานอนป่วยแบบนี้มานานแค่ไหนแล้ว? “ไปนอนโรงพยาบาลเมื่อวันที่ 25 นอนทั้งหมด 7 วัน หลังจากนั้นก็มานอนที่ห้องจนถึงตอนนี้ ปวดตัวไปหมด เพราะนอนมาเดือนหนึ่งแล้ว ปวดเมื่อยไปหมด เมื่อไหร่มันจะหายก็ไม่รู้”

ถ้าคนจะช่วยเหลือค่ารักษา? “อย่าไปบังคับเขานะ ถ้าอยากจะช่วย ก็มี ธนาคารกรุงเทพ 134-714-2273

countdown
keyboard_arrow_up