งานบวช ‘เมสซี่เจ’ คึกคัก ‘เมย์’ ร่วมอนุโมทนา ปัดกระแสบวชแล้วเบียดเลย

เข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์เรียบร้อยแล้วสำหรับเมสซี่เจ “เจ- ชนาธิป สรงกระสินธ์ ได้ฤกษ์ดีเข้าพิธีปลงผมไปเมื่อวานนี้ โดยบรรยากาศช่วงเช้าวันนี้ 20 ธันวาคม 2560 ก่อนพิธีอุปสมบทก็มีเพื่อนนักบอล แฟนคลับ รวมถึงญาติๆ และที่ไม่มาไม่ได้เลยหวานใจคนสวย “เมย์ พิชญ์นาฏ” เดินทางเข้ามาร่วมอนุโมทนาบุญ ณ วัดบางช้างเหนือ จังหวัดนครปฐม

โดยก่อนที่จะเริ่มพิธีแห่นาค “เมสซี่เจ” ก็ได้ออกมาเผยถึงความรู้สึกว่าดีใจมากที่ได้ทดแทนบุญคุณพ่อแม่ โดยจะบวชทั้งหมด 9 วัน จากนั้นจะกลับไปทำหน้าที่นักบอลอย่างเต็มที่ ยืนยันยังไม่มีแพลนแต่งงาน

ได้บวชแล้วรู้สึกยังไงบ้าง “รู้สึกดีใจครับ ที่เราได้อุปสมบททดแทนบุญคุณพ่อแม่”

เตรียมตัวนานไหมในการท่องบทสวด “ประมาณ 3 วันครับ แต่เราอยากบวชอยู่แล้วเราก็ต้องตั้งใจ”

การบวชครั้งนี้เข้าไปขอขมาใครมาบ้าง “ขอค่อนข้างเยอะครับ ก็ขอผู้ใหญ่ที่มีพระคุณที่เขาให้โอกาสเรา ”

จะบวชทั้งหมดกี่วัน “9 วัน จำพรรษาที่นี่”

พ่อแม่ได้เห็นชายผ้าเหลือง ท่านรู้สึกยังไงบ้าง “ก็ตื้นตันใจครับ เขาก็มีความสุข เราก็มีความสุขที่จะบวชให้เขา เวลาผมก็มีน้อยด้วย เราก็ไม่รู้ว่าปีหน้าเราจะว่างไหม เราก็อยากบวชให้ท่านอยู่แล้ว แล้วพอว่างหยุดจากลีกแล้ว ก็วางแผนกันว่าแม่หาฤกษ์ให้ได้ไหม”

คือเป็นตัวเราเองที่คิดว่าอยากจะบวช “ใช่ครับ เพราะว่าอายุผมก็จะ 24 แล้ว ผมว่ามันก็ค่อนข้างที่จะเยอะ ถ้าไม่บวชตอนนี้ ผมว่าอนาคตอาจจะไม่มีเวลา”

ได้ชื่อทางธรรมหรือยัง “ได้แล้วครับ ชื่อ ชนาสโภ แปลว่า ผู้แกล้วกล้าในหมู่ชน”

วางแผนแล้วยังว่าสึกแล้วจะเดินหน้าทำอะไรบ้าง “ก็คงค้าแข้งฟุตบอลครับ”

ที่แซวกันว่าบวชแล้วต้องเบียดอันนี้มีแพลนไหม “อันนี้ก็ยังไม่ทราบครับ เพราะว่ามันก็ยังเป็นเรื่องส่วนตัวของผมอยู่”

เมย์จะถือหมอนไหม “เขาคงไม่ถือ เพราะว่าโบราณเขาถือครับ”

ด้านหวานใจ “เมย์ พิชญ์นาฏ” ก็เผยเช่นกันว่า รู้สึกดีใจที่ได้เห็นชายผ้าเหลือง คืนนี้เลยตั้งใจจะค้างที่นี่เพื่อใส่บาตรในเช้าวันรุ่งขึ้น ส่วนถามว่าบวชแล้วจะเบียดเลยไหม ก็ยังไม่ขอตอบ

“ดีใจค่ะ เพราะว่าเขาพูดว่าอยากบวชมาสักพักนึงแล้ว วางแผนกันตั้งแต่ปีที่แล้ว เขาพูดว่าถ้าปีหน้าว่างเขาอยากบวช เขาก็คุยกับที่บ้านแล้วก็คุยกับเรา เราก็บอกว่าโอเค แต่เราก็คิดว่าเค้ายุ่งๆ เขาจะมีเวลาหรอ แล้วเดี๋ยวจะยิ่งไปค้าแข้งที่เจลีกก็จะยุ่งมาก เราก็คิดอยู่ว่าจะได้บวชหรอ แต่พอเขากลับมาปุ๊บ เขาก็รีบบวชเลย เราก็ดีใจมาก”

ได้ให้กำลังใจยังไงบ้าง อย่างเช่นการท่องบท “ก็ให้กำลังใจนะคะ แล้วก็จะมีเตือนว่าให้หยุดเล่นเกมส์ก่อนท่องได้หรือยัง แต่เขาเป็นคนสมาธิดี เขาก็บอกว่าเขาท่องได้ๆ แล้วตอนนี้ก็ถามเขาว่าท่องได้หรือยัง เขาก็บอกว่าท่องได้แล้ว”

เขาอยากบวชนานไหม “เขาอาจจะบวชไม่ได้นานมากเพราะว่า ม.ค. น่าจะต้องกลับแล้ว แต่ถือว่าสั้นๆ ก็ได้ขอให้สงบแล้วก็ตั้งใจ เขาก็บอกว่าเดี๋ยวเขาจะเอามือถือให้แม่ เขาจะไม่เล่นโซเชียล เขาจะตั้งใจ”

หลังจากวันนี้จะตามมาใส่บาตรทุกวันไหม “ว่าจะนะคะ กะว่าวันนี้อาจจะค้างที่นี่เพื่อพรุ่งนี้จะตื่นมาใส่บาตร”

ขอถามถึงเรื่องที่แซวกันว่าบวชแล้วจะเบียดเลย “อันนี้เมย์ไม่รู้ แต่ว่าเขาบวชเพื่อพ่อแม่เขา อันนั้นเราไปทีละสเต็ปดีกว่า”

ถ้าเขาบวชแล้วจะเบียดเลย เราตกลงไหม “เดี๋ยวค่อยว่ากัน”


keyboard_arrow_up