เปิดจดหมายลา ‘จงฮยอน’…..‘‘ผมรู้สึกแตกสลาย ความเศร้าค่อยๆ คืบคลานกระทั่งกลืนกิน” (คลิป)

สำนักข่าวเกาหลีใต้รายงานว่า วันที่ 19 ธันวาคม 2017 หลังข่าวการจากไปอย่างแสนเศร้าของ “คิม จงฮยอน”
สมาชิกวง SHINee

ล่าสุดได้มีการเปิดเผยจดหมายฉบับสุดท้าย ซึ่งเป็นข้อความสั่งลาที่ถูกระบุไว้ว่าให้
“ไนน์” นักร้องนำวง Dear Cloud ซึ่งเป็นเพื่อนสนิทของจงฮยอน เป็นผู้เปิดเผยข้อความนี้ต่อสาธารณะว่าเหตุใดเขาจึงเลือกที่ละทิ้งไปในเวลานี้

นักร้อง “ไนน์” กล่าวว่า “นี่เป็นสิ่งสุดท้ายที่ฉันสามารถทำได้เพื่อเขา”
ทั้งนี้การเปิดเผยจดหมายของคิม จงฮยอน ได้รับอนุญาตจากครอบครัวแล้ว

“ผมรู้สึกแตกสลาย…
ความเศร้าค่อยๆ คืบคลานกระทั่งมันกลืนกินผมเข้าไปหมดทั้งตัว ผมไม่สามารถเอาชนะมันได้ ผมเกลียดตัวเอง นึกถึงแต่อดีตที่ขมขื่นและตะโกนด่าทอมัน แต่เหมือนนั่นไม่ใช่คำตอบ ถ้าผมไม่สามารถหายใจได้อย่างมีความสุข มันน่าจะดีกว่าถ้าผมหยุดมันซะ ผมเฝ้าถามว่าใครคือคนที่ต้องรับผิดชอบชีวิตนี้ และมันคือผมเพียงคนเดียวเท่านั้น เพราะฉะนั้นทั้งหมดนี่คือความผิดของผม

มันง่ายที่จะพูดถึงจุดจบ แต่มันยากที่จะให้มันจบจริงๆ ผมมีชีวิตอยู่มาถึงตอนนี้ได้ก็เพราะความยากนั้น ผมบอกกับตัวเองว่า ผมต้องการหนี ใช่ ผมอยากหนี หนีจากตัวเอง หนีจากคุณ ผมถามว่า แล้วใครอยู่ที่นั่นล่ะ ก็ผมเองไง ผมเองอีกแล้ว และยังเป็นผมเองคนเดียว ผมถามว่า ทำไมผมถึงเอาแต่ลืมความทรงจำต่างๆ นั่นก็เพราะว่า มันเป็นนิสัยของผมผมเข้าใจละว่าสุดท้ายแล้วนั่นเป็นความผิดของผมเองทั้งหมด ผมอยากให้คนสังเกตเห็น แต่ก็ไม่มีใครเห็น พวกเขาไม่แม้แต่มาเจอผม แน่นอนว่า พวกเขาไม่รู้ด้วยซ้ำว่า ผมไม่อยู่แล้ว ผมถามว่า ทำไมพวกเขาถึงยังมีชีวิตอยู่ได้ ก็เพราะพวกเขาแค่ยังอยู่ แค่ยังมีชีวิตอยู่ และถ้าคุณถามว่า ทำไมผมถึงตาย ผมก็จะตอบว่า ผมเหนื่อยมากยังไงล่ะ ผมเจ็บปวดและคิดมาก ผมไม่เคยเรียนรู้ว่าต้องเปลี่ยนความเหนื่อยล้าเจ็บปวดนี้ไปเป็นความสุขได้ยังไง เจ็บก็คือเจ็บ

พวกเขาต่างด่าผมว่าอย่าทำแบบนี้ ทำไมเหรอ? ทำไมผมถึงจะจบทุกอย่างในแบบที่ผมต้องการไม่ได้? พวกเขาบอกผมให้ค้นหาว่า ทำไมผมถึงเจ็บปวด ผมรู้ดี ผมเจ็บปวดก็เพราะตัวเอง ผมผิดเอง และทั้งหมดนั่นก็เพราะผมไร้ความสามารถ หมอครับ นี่คือสิ่งที่หมออยากได้ยินใช่ไหม? ไม่ ผมไม่ได้ทำอะไรผิด เมื่อเสียงนุ่มๆ นั่นกล่าวโทษความคิดของผม ผมก็คิดแค่ว่า สำหรับหมอมันง่ายนี่ มันแปลกมากนะที่มันเจ็บ มีคนที่แย่กว่าผมแล้วยังอยู่ได้อย่างสบายดี มีคนที่อ่อนแอกว่าผม แต่ทนรับมันได้อย่างดี บางทีนั่นคงไม่จริง ไม่มีใครที่มีชีวิตอยู่ที่แย่กว่าผม หรืออ่อนแอกว่าผมอีกแล้ว

…แต่ผมก็พยายามที่จะมีชีวิตอยู่…

ผมเอาแต่ถามตัวเองเป็นร้อยๆ ครั้งว่า ทำไมผมจะต้องอยู่ด้วยล่ะ และนั่นก็ไม่ใช่เรื่องดีสำหรับผมเลย มันดีสำหรับคุณต่างหาก ขอร้องอย่าพูดอะไรเลยถ้าคุณไม่เข้าใจ พยายามค้นหาว่า ทำไมผมถึงเจ็บปวดเหรอ? ผมบอกคุณไปแล้วไงว่าทำไม มันผิดมากหรือที่เจ็บปวดมาก เพราะเรื่องแบบนั้น ผมจำเป็นต้องมีเหตุผลที่มันเศร้ากว่านี้อีกหรือ? ต้องมีเหตุผลที่มันเฉพาะเจาะจงกว่านี้อีกหรือ? ผมบอกคุณไปแล้ว คุณไม่ได้ฟังหรือไง? สิ่งที่คุณเอาชนะมันได้จะไม่สร้างบาดแผลให้กับคุณเลยตลอดชีวิต

การอยู่บนโลกใบนี้ไม่ได้มีความหมายกับผม ชีวิตที่อยู่ท่ามกลางสายตาผู้คนไม่ได้มีความหมายกับผม นั่นเลยเป็นเหตุผลที่มันเป็นเรื่องยาก ทำไมมันถึงเจ็บปวด ผมดัง แต่ทำไมผมถึงตัดสินใจทำแบบนี้ มันตลกมากนะ

ผมก็เองก็ไม่อยากเชื่อเหมือนกันว่าจะอยู่ได้นานถึงขนาดนี้ ผมไม่รู้จะพูดอะไรมากไปกว่านี้ บอกผมทีสิว่านั่นดีพอแล้ว บอกผมว่าผมตั้งใจทำงานหนักมากพอแล้ว แม้ว่าคุณจะยิ้มไม่ออก แต่ขออย่าโทษว่านี่เป็นความผิดของผมเลย
คุณทำดีแล้ว คุณตั้งใจทำอย่างดีแล้ว ลาก่อน”

ตำรวจสรุปสำนวนการเสียชีวิตของ “คิม จงฮยอน” ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากการฆ่าตัวตาย ทั้งนี้ความปราถนาของครอบครัวจะไม่ทำการชันสูตรพลิกศพ โดยพิธีจะจัดขึ้นอย่างเงียบที่สุด

ภาพ : allkpop.com

keyboard_arrow_up