‘มนฤดี ยมาภัย’ เศร้า สูญเสียคุณแม่ด้วยโรคชรา

ถ้าจะถามถึงนางเอกแถวหน้าของประเทศไทยอีกคนหนึ่ง ชื่อของ “ตุ๋ย- มนฤดี ยมาภัย” คงเป็นชื่อนางเอก
คนแรกๆ ที่คนไทย คิดถึง เพราะด้วยความสวย น่ารัก ทั้งเป็นนักแสดงเจ้าบทบาท ที่ไม่ว่าจะเล่นเรื่องอะไร ก็ดังเปรี้ยง เกือบทุกเรื่องที่เธอแสดง ผลงานสร้างชื่อที่ทำให้ มลฤดี โด่งดัง ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง ดาวพระศุกร์, น้ำผึ้งขม, บ้านทรายทอง, สวรรค์เบี่ยง และละครที่ส่งให้เธอขึ้นเป็นนางเอกอันดับหนึ่งของประเทศคือละคร “นางทาส” ที่เธอฝากฝีไม้ลายมือได้ถึงบทบาท จนได้รับรางวัลเมขลา ผู้แสดงนำหญิงดีเด่น ในปี 2536

โดยการปรากฏตัวอีกครั้งของ “ตุ๋ย- มนฤดี ยมาภัย” อดีตนักแสดงชื่อดังในวัย 55 ปี หลังปลีกตัวออกจากวงการบันเทิงได้ราวๆ 10 ปี และเข้าปฏิบัติธรรมที่วัดป่าบ้านตาด จ.อุดรธานี ล่าสุดนางเอกดาวค้างฟ้าก็ปรากฏตัวอีกครั้งต่อหน้าสื่อมวลชน ในงานพิธีสวดอภิธรรม คุณแม่มลิลา ยมาภัย คุณแม่ของ “มนฤดี ที่ได้เสียชีวิตลงอย่างสงบด้วยโรคชรา เป็นคืนที่ 2 บรรยากาศยังเต็มไปด้วยความโศกเศร้า โดยมีคุณ “สยม สังวริบุตร” เพื่อนสนิทและญาติพี่น้องได้ร่วมอาลัย ณ ศาลาวัชพุกก์ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน
ทีมข่าวได้ทำการพูดคุยกับ “มนฤดี ยมาภัย” เจ้าตัวได้เผยว่าตอนนี้ยังคงอยู่ในสภาพจิตใจที่ยังไม่โอเค จึงยังไม่พร้อมให้สัมภาษณ์กับทีมข่าว และขอบคุณที่มาร่วมงานในวันนี้

countdown
keyboard_arrow_up