แฉไม่ต้องผุดต้องเกิด! “ขวัญ อุษามณี” เปิดปากเล่า ผู้รับเหมาทำบ้านราคากว่า 40 ล้านพัง!

ทำเอานางเอกสาวยอดกตัญญู “ขวัญ อุษามณี” ปรี๊ดแตกหลังจากปลูกบ้านราคากว่า 40 ล้านบาทเพื่อให้คุณแม่อยู่เป็นของขวัญ กลับโดนปัญหาทำให้กลุ้มใจอีกครั้ง เมื่อพบว่าบ้านที่ตัวเองสร้างด้วยน้ำพักน้ำแรงนี้ ฝ้าเพดานน้ำรั่วลงมา จนทำให้คุณแม่พักอาศัยไม่ได้

ล่าสุด เจอสาว “ขวัญ อุษามณี” มาร่วมงานยูมิกรุ๊ป (UMi Group) ของสาว “แหวนแหวน ปวริศา” เจ้าตัวจึงเปิดใจเล่าปัญหาทั้งหมดแบบละเอียดยิบว่า

“โครงการหมู่บ้านขวัญดีมาก แต่ความผิดมาจากรับเหมาที่ขวัญเป็นฝ่ายผู้ว่าจ้างช่างคนนี้เป็นผู้รับเหมาทำตั้งแต่เริ่มแรกที่ขวัญสร้างบ้านหลังนี้ ความผิดมาจากผู้รับเหมาทำบ้านขวัญปีกว่า ติดปัญหาต่างๆ ให้ต่อเติมชั้น 3 เป็นห้องที่ตรงกับคุณแม่ด้านล่าง ระบบพัง เจาะท่อน้ำ บอกควรหาอะไรปิดถ้าเกิดฝนตก ผู้รับเหมาไม่ทำอะไร น้ำรั่วลงมา พอขึ้นชั้นบน เห็นท่อเอาปูนขาวมาปิดไว้ แต่ปูนขาวมันไม่เข้ากับกระเบื้องมันร่อนออกมันแตกออกมาแล้ว ทำให้น้ำไหล โดนฝ้าห้องคุณแม่ ทำให้ฝ้าห้องคุณแม่บวมหมดเลย เสียหายเยอะมาก วอลเปเปอร์พังหมด พื้นปาร์เก้พังหมด ขวัญให้ช่างคนใหม่เช็ค คือระบบน้ำชั้น3 น้ำรั่ว บ้านพังหมด ความเสียหายตอนนี้ให้เขาประเมิณ ตอนนี้ไม่ได้ให้ช่างคนเก่าเข้าไปยุ่งแล้ว

ขวัญโกรธมาก การที่คุณแม่โทรไปหาช่างแล้วช่างบอกว่าให้ใจเย็นๆ บอกว่าการที่ไม้ปาร์เก้โดนน้ำบอกให้ใจเย็นๆ แล้วให้แม่เอากะละมังไปรองน้ำ ให้คนอายุ 60 กว่าหากาละมัง หากวันใดวันหนึ่งฝ้าหล่นลงมาโดนแม่ขวัญจะทำยังไง”

“ตัวขวัญเข้าใจนะว่าการที่โทรไปตอนนั้น แล้วรอบข้างคุณอาจจะยังไม่มีช่างสำรองให้เรา แต่การแก้ปัญหาเฉพาะหน้าของคุณมันไม่ดีเลย พอแม่โทรไปเขาบอกใจเย็น ควรมีสปริตความมีน้ำใจบ้าง นี่ไม่มีเสนอไรมาเลย มีสัญญาเอาไว้ โชคดีที่มีเพื่อนบ้านดีคอยช่วยเหลืออยู่ ช่างพูดปากหวานมาก”

นอกจากนี้สาว “ขวัญ” ยังบอกว่ายังมีสัญญากับทางรับเหมาคนเก่านี้อยู่ แต่เรื่องนี้ให้สาว “แหวนแหวน” ช่วยดู

เห็นราคาที่คุยกันไว้ สแตนดาร์ดมันอยู่อีกแบบหนึ่ง แต่เขาเรียกขวัญเกินกว่าเหตุ ดีที่ว่าได้พี่แหวนแหวนมาช่วยดูแลตรงนี้ให้ อยากให้บริษัทเอาคนที่ทำออกเลย ควรรับผิดชอบ ตอนนี้ได้เปลี่ยนผู้รับเหมาคนใหม่เข้ามาดูแลแล้ว อย่าทำกับคนในบริษัทนี้เลย เรื่องนี้ขวัญพูดเลยบอกว่าขวัญทำเองก็ต้องรับผิดชอบตัวเอง และตอนนี้ก็ให้แม่ พี่ขวัญ พี่จันทร์หรือพี่กอล์ฟ สับเปลี่ยนหมุนเวียนกันไปดูแลบ้าน ขวัญลั่นวาจาเลยว่าหากใครคิดจะทำบ้านกับคนคนนี้อย่าเลยดีกว่า เพราะไม่มีความรับผิดชอบเลย ขวัญยืนยันว่าไม่อยากคุยกับเขาแล้ว”

ขวัญ อุษามณี

ภาพ : IG@kwanusa9

keyboard_arrow_up